Tướng mới của Liên Quân Mobile bị tố đạo ý tưởng Yuumi của Liên Minh Huyền Thoại

Cộng đồng game thủ của cả 2 tựa game đã không khỏi tranh cãi với nhau khi tướng mới của Liên Quân Mobile có bộ kỹ năng quá giống với Yuumi của LMHT

Trong những phiên bản sắp tới thì Liên Quân Mobile sẽ ra mắt một vị tướng mới với vai trò Hỗ trợ với cái tên Aya và bản gốc của vị tướng này chính là tướng Yao của Vương Giả Vinh Diệu. Bộ kỹ năng của vị tướng này được mô tả như sau:

Tướng mới của Liên Quân Mobile bị tố đạo ý tưởng Yuumi của Liên Minh Huyền Thoại

Nội tại

Khi máu dưới 40% thì Aya sẽ hóa thân thành sóc nhỏ trong vòng 5 giây và không thể bị chọn làm mục tiêu, đồng thời nhận cho mình mộ bộ chiêu thức mới.

Chiêu 1: Nốt nhạc ánh sáng

Aya lấy bản thân hoặc đồng đội làm trung tâm rồi bắn ra một quang cầu gây sát thương phép và làm chậm 20% tốc chạy của kẻ địch, đồng thời phát nổ tại điểm cuối và làm chậm tiếp địch 20%. Quang cầu có tác dụng khiến địch lộ diện trong 2 giây. Mỗi 100 công phép giúp tăng 2% hiệu ứng làm chậm.

Chiêu 2: Rừng sâu bảo hộ

Aya bay đến biến thành lớp giáp ảo bảo vệ đồng đội chỉ định và sau 2 giây giá trị giáp ảo sẽ giảm dần về 0. (33% lượng giáp ảo giảm sẽ chuyển hóa thành hồi máu). Khi mất lá chắn, Aya sẽ khiến kẻ địch xung quanh đồng đội bị biến hình trong 1.5 giây (trong thời gian này có thể di chuyển nhưng không được tung chiêu hay đánh thường, nếu chịu sát thương sẽ bị mất trạng thái này).

Nếu như đã trong trạng thái nhập thể, Aya lập thức tạo lá chắn cho đồng đội. Nội tại: Khi đã nhập thể, toàn bộ chiêu của bản thân sẽ do tướng đồng đội được nhập thể sử dụng.

Chiêu 3: Khúc nhạc rừng sâu

Tạo ra pháp trận xung quanh đồng đội được nhập hồn liên tục trong 5 giây giúp những đồng đội khác trong phạm vi được tăng 20% tốc chạy. Trong thời gian này, Aya tung chiêu thường đồng thời giúp những đồng đội khác có hiệu ứng làm yếu kẻ địch.

Không thể dùng khi ở trong trạng thái thường.

Ngay sau khi bộ chiêu thức của Aya được công bố thì cộng đồng mạng đã nhanh chóng nhận ra rằng Aya có nhiều điểm tương đồng với Yuumi, một vị tướng Hỗ trợ từng xuất hiện trong LMHT kể từ năm 2019. Dù vậy vẫn có rất nhiều ý kiến cho rằng bản gốc của Aya đã được ra mắt từ năm 2018 trong Vương Giả Vinh Diệu.

Tướng mới của Liên Quân Mobile bị tố đạo ý tưởng Yuumi của Liên Minh Huyền Thoại 2

Với rất nhiều những thông tin từ game thủ nên hiện tại cũng không biết được liệu ai mới là người mượn ý tưởng và những tranh cãi trong cộng đồng mạng vẫn được tiếp tục.

Tướng mới của Liên Quân Mobile bị tố đạo ý tưởng Yuumi của Liên Minh Huyền Thoại 3

Tướng mới của Liên Quân Mobile bị tố đạo ý tưởng Yuumi của Liên Minh Huyền Thoại 4

Từ trước đến nay cũng đã từng xuất hiện rất nhiều những tiền lệ về việc các vị tướng của những tựa game MOBA khác nhau có bộ kỹ năng tương đối giống nhau, từ đó gây ra những mẫu thuẫn giữa các cộng đồng game thủ trong suốt nhiều năm qua. Chưa kể khi mà Riot Games hiện đang thuộc quyền sở hữu của Riot Games thì việc vay mượn kỹ năng của các vị tướng là điều không còn quá xa lạ nữa.

Tướng mới của Liên Quân Mobile bị tố đạo ý tưởng Yuumi của Liên Minh Huyền Thoại 5

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang