Valorant Mobile bị tạm hoãn do những bất đồng quan điểm giữa Riot Games và Tencent

Dù được "nhá hàng" không ít lần nhưng phiên bản mobile của Valorant vẫn chưa được cả Riot Games lẫn Tencent công bố

Riot Games đã tung ra khá nhiều những thông tin rò rỉ về dự án Valorant Mobile, cũng như hé lộ việc trò chơi này sẽ được ra mắt vào giữa năm 2023. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có bất kì thông báo nào về thời điểm ra mắt của trò chơi này cả.

Xem thêm: Valorant: Cộng đồng kêu gọi Riot Games “cứu rỗi” vũ khí tệ nhất game hiện tại

Trước đây có khá nhiều game thủ tin rằng Valorant Mobile sẽ được phát hành nhân ngày kỷ niệm 3 năm ra mắt của phiên bản PC vào tháng 06 năm nay. Dù vậy tháng 08 đã gần đến nhưng trò chơi này vẫn biệt tăm biệt tích và mọi người đang không biết có chuyện gì đang xảy ra.

Valorant Mobile bị tạm hoãn do những bất đồng quan điểm giữa Riot Games và Tencent

Và mới đây thì một leaker có tên SARGE đã cho biết một thông tin vô cùng quan trọng, đó là Riot Games đã có những sự không đồng tình với hướng phát hành của Tencent, do đó họ quyết định giành quyền phát hành cho bản thân. Hiện tại Riot vẫn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động khác nhau để bắt đầu xây dựng lại định hướng cho Valorant Mobile.

Bài đăng của SARGE có nội dung như sau:

"Tencent Games đã dừng việc phát triển trò chơi này và Riot Games đã lấy lại quyền phát triển và bắt đầu lại mọi thứ. Hiện tại Valorant Mobile đang được thực hiện bởi Riot Games ở Los Angeles đồng thời với phiên bản trên console."

Valorant Mobile bị tạm hoãn do những bất đồng quan điểm giữa Riot Games và Tencent

Theo như hướng phát triển của Riot Games thì Valorant Mobile sẽ mang đầy đủ những tính năng từng xuất hiện trong phiên bản PC, nhưng được đơn giản đi một vài thao tác để người chơi trên điện thoại có thể làm quen với game tốt hơn. Ngoài ra những vật phẩm và chế độ chơi cũng có một số thay đổi để tạo sự khác biệt giữa các phiên bản khác nhau.

Xem thêm: Người chơi Valorant cho rằng chiêu cuối của Gekko nên giống như chiêu cuối của các đặc vụ khác

Thêm vào đó người chơi sẽ nhận được không ít những phần thường thông qua việc kết nối với tài khoản Riot Games, nhưng lại không có tính năng chơi chéo giữa các phiên bản để đảm bảo tính công bằng.

Valorant Mobile bị tạm hoãn do những bất đồng quan điểm giữa Riot Games và Tencent

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kì công bố nào từ phía Riot Games hay Tencent và cộng đồng game thủ vẫn mong chờ rằng Valorant Mobile vẫn sẽ được phát triển tốt và sẽ đưuọc phát hành trong thời gian sớm nhất vào năm 2024 sắp tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang