VLTK Mobile: Đấu trí Lãnh Thổ Chiến có gì đặc biệt?

Đại chiến bang liên server giống như cuộc đấu trí giữa các kỳ thủ cờ vây. Khả năng tính toán đại cục của các bang chủ cao đến đâu, đây chính là lúc thể hiện.

Hoạt động PVP Bang Hội Liên Server mới

VLTK Mobile vốn đã có nhiều hoạt động liên server cho các bang, nhưng đều chú trọng vào quần chiến, ví dụ như Bạch Hổ Đường liên server, Công Thành Chiến liên server,… Đợt cập nhật này, Lãnh Thổ Chiến được xem là tương đối mới mẻ khi tập trung vào tính chiến thuật. Hoạt động Lãnh Thổ Chiến Liên Server trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) giống như một bàn cờ vây khổng lồ, nơi các bang phải chiếm từng cứ điểm, liên kết chúng với nhau tạo thành “vùng đất” của mình.

VLTK Mobile: Đấu trí Lãnh Thổ Chiến có gì đặc biệt?

Để bắt đầu, mỗi bang phải Tuyên Chiến để lấy được lãnh thổ đầu tiên. Những nước đi tiếp theo là tiếp tục tuyên chiến chiếm lấy các lãnh thổ xung quanh, chọn một trong số đó làm Thành Chính – một dạng “căn cứ đầu não”. Trong thời gian hoạt động diễn ra vào tối thứ Ba hàng tuần, bang đã có lãnh thổ có thể tấn công các vùng lãnh thổ liền kề thỏa điều kiện mở hoặc cố thủ ở đất của mình. Trường hợp chưa có lãnh thổ, bang có thể tuyên chiến 1 lãnh thổ bất kỳ thỏa điều kiện trước khi kết thúc hoạt động. Bang tuyên chiến chiếm và giữ được nhiều Long Trụ càng lâu, điểm số càng tăng, chiến thắng càng gần hơn. Mỗi lãnh thổ chỉ có 4 Long Trụ.

VLTK Mobile: Đấu trí Lãnh Thổ Chiến có gì đặc biệt?  2
Đánh Long Trụ trong lãnh thổ

Mục đích của Lãnh Thổ Chiến là chiếm được càng nhiều lãnh thổ càng tốt, cấp lãnh thổ càng cao càng tốt, để có thể nhận thưởng nhiều hơn. Ví dụ như Thành Thị cấp 3 sao thì phần thưởng nhiều hơn Huyện Trấn 2 sao, Thôn Làng và Dã Ngoại 1 sao. Tất nhiên là cấp sao càng cao thì độ khó khi hạ Long Trụ và độ khốc liệt khi tranh đoạt với bang khác càng tăng. Thêm nữa, các lãnh địa được mở dần theo từng vòng từ 1 đến 6, phải đến vòng 6 mới có thể mở những Thành Thị lớn như Tương Dương hay lâm An.

Thách thức sức mạnh tập thể và chiến lược đỉnh cao

Điểm thú vị ở đây là cách chơi vây đánh – cắt đứt lãnh thổ trong Lãnh Địa Chiến. Cách chơi này đề cao tính chất liên kết giữa các lãnh địa trên bản đồ, giữa chúng bắt buộc phải có đường kiên kết với nhau và với Thành Chính. Nếu đường liên kết bị cắt đứt khi có 1 nơi bị bang khác chiếm, các lãnh thổ bị cắt liên kết khỏi thành chính sẽ trở thành trung lập.

Ngoài ra, các bang lại có thể bỏ qua các vòng đấu ngoài, không cần bắt đầu tuyên chiến từ lãnh thổ 1 sao mà có thể nhảy vào giữa thời gian hoạt động để đánh lãnh thổ 2-3 sao. Thậm chí nếu muốn đợi đến vòng cuối cùng và dốc toàn lực để tranh đoạt Tương Dương – Lâm An cũng được chấp nhận.

VLTK Mobile: Đấu trí Lãnh Thổ Chiến có gì đặc biệt?  3
Các bang người mỏng lực yếu có thể yên phận với các thôn làng ở rìa bản đồ.

Hãy thử tưởng tượng nếu cả bang đã vất vả cả buổi tối tuyên chiến khắp bản đồ, những tưởng đã bá chủ thiên hạ thì đến khi hết giờ lại mất nửa giang sơn vì có một Huyện bị bang nào đó “cắn trộm”. Hoặc chuyện một bang đứng ngoài đến 5 vòng thi đấu, đến vòng cuối lại tham chiến chiếm ngay thủ đô. Đó chính là sự bất ngờ, căng thẳng và cũng là điều thú vị mà Lãnh Thổ Chiến mang lại.

VLTK Mobile: Đấu trí Lãnh Thổ Chiến có gì đặc biệt?  4

Tranh đoạt bản đồ, thống nhất giang sơn

Giao chiến đánh thành chỉ là khởi đầu của quá trình Lãnh Thổ Chiến. Sau khi kết thúc hoạt động, bang sẽ nhận được nhiệm vụ Lãnh Thổ để thực hiện trong tuần, giúp tăng Quỹ Lãnh Thổ, dùng để gia cố các cơ quan trong lãnh thổ của bang. 

VLTK Mobile: Đấu trí Lãnh Thổ Chiến có gì đặc biệt?  5

Các hoạt động gia cố lãnh thổ.

Quản lý lãnh thổ sẽ là công việc quan trọng của các thành viên quản lý bang. Một ví dụ là việc tăng độ ổn định cho thành, nếu chỉ số này quá thấp thì rất có thể thành sẽ bị đánh bởi… các NPC trong game. Do đó các bang chủ bang phó buộc phải đốc thúc thành viên thực hiện các nhiệm vụ hàng tuần, nhằm tăng quỹ lãnh thổ, gia cố các cơ quan.

Phần thưởng hậu hĩnh

Nếu không quan tâm lắm đến tính chiến thuật thì các game thủ “chăm cày” cũng không thể bỏ qua hoạt động này của VLTK Mobile. Đơn giản là vì Lãnh Thổ Chiến có rất nhiều phần thưởng đáng giá.

Ngoài phần thưởng cho những người tham dự, cuối hoạt động các bang còn ngẫu nhiên nhận được vật phẩm quý trong hoạt động đấu giá. Nhiều vật phẩm đáng giá sẽ xuất hiện ở đây bao gồm: Truyền Thuyết Lệnh, Đá Hồn cấp 5, Hoàn Nhan Hồng Liệt - Phong Ấn Ưng, Vũ khí Bổn mạng SSS, đồng hành SSS Hoàn Nhan Hồng Liệt.

VLTK Mobile: Đấu trí Lãnh Thổ Chiến có gì đặc biệt?  6
Đồng hành cấp SSS cao nhất hiện nay

VLTK Mobile: Đấu trí Lãnh Thổ Chiến có gì đặc biệt?  7
Thêm một nguồn săn Truyền Thuyết Lệnh

VLTK Mobile: Đấu trí Lãnh Thổ Chiến có gì đặc biệt?  8
Phong Ấn Ưng là phần thưởng mà nhiều game thủ săn lùng

Đối với những server mới, có khả năng cao là các thành viên bang có thể đấu giá được vật phẩm với mức giá khá hợp lý.

VLTK Mobile: Đấu trí Lãnh Thổ Chiến có gì đặc biệt?  9
Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng để mua nhầm pet với giá max lên đến 45.000 vàng như game thủ này.

Lãnh Thổ Chiến được VLTK Mobile chính thức mở hoạt động từ 16/7, diễn ra định kỳ vào thứ Ba hàng tuần. Những ngày tuyên chiến đầu tiên có thể còn khá “hữu nghị”, nhưng các tuần tiếp theo sẽ chứng kiến quá trình xây thành – tranh đoạt kịch tính giữa các bang hội trong cùng một cụm server.

Chơi ngay Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile tại ĐÂY.

KL Jackarl

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang