Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG: Nên chơi đội hình cùng hệ hay khác hệ?

Với cách chia Hiệp khách thành các hệ ngũ hành, bạn sẽ có vô vàn các kết hợp đội hình chỉ dựa trên yếu tố này trong Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG.

Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG là một trong những game đấu tướng đầu tiên của thế giới Võ lâm. Điều này mang theo sự mới mẻ khi hệ thống Ngũ hành được đem vào sân chơi này, mở ra cho game thủ nhiều lựa chọn trong việc xây dựng đội hình.

Sau hơn 2 tuần ra mắt, game thủ Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG đang tạm chia thành “2 phe” – mỗi phe đại diện cho 1 hướng phát triển đội hình: đội hình cùng hệ (5 nhân vật cùng ngũ hành) và đội hình khác hệ (khác ngũ hành). Đặc biệt trong tựa game này, mỗi hệ ngũ hành đều có đầy đủ các vai trò như Hộ Vệ, Hỗ Trợ, Chiến Sĩ, Thuật Sĩ, Thần Xạ, Thích Khách, tạo điều kiện cho game thủ thỏa sức lựa chọn Hiệp khách theo đúng ý muốn của mình.

Nếu chơi đội đội hình 5 Hiệp khách cùng hệ, bạn sẽ được cộng tới 25% Tấn công và 25% Sinh lực. Đây là những chỉ số buff đáng kể trong các tựa game đấu tướng chiến thuật. Trong khi đó, đội hình khác hệ thì các chỉ số cộng thêm sẽ giảm đi ít nhiều, nhưng ngược lại, họ được quyền lựa chọn những Hiệp khách mạnh nhất của mỗi hệ, đồng thời không quá sợ các team khắc hệ khác. Ngoài ra, khi Truyền công Hiệp khách, người chơi cần tiêu tốn nguyên liệu là Hiệp khách cùng hệ, vì thế việc kích hoạt đội hình khác hệ ở đầu game cũng dễ dàng hơn nhiều. Vậy, đâu là lựa chọn tối ưu nhất khi tham gia các hoạt động?

Cách xếp đội hình khi tham gia hoạt động PVE

Hai hoạt động PVE chính được người chơi Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG quan tâm nhất là Vượt ải và Thiên Cơ Lâu.

Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG: Nên chơi đội hình cùng hệ hay khác hệ?
Đánh giá về khả năng vượt ải, các hoạt động PvE

Ở những hoạt động này, cả 2 đội hình đều mang đến khả năng Vượt ải tốt, không gặp quá nhiều khó khăn để leo lên các ải cao hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn cùng hệ mang đến hiệu quả cao hơn, vì mỗi cửa ải trong game tuy có sự đa dạng về ngũ hành, nhưng hầu hết thử thách đều không khó. Với một đội hình cùng hệ được build đồng đều cả công, thủ, hồi máu, bạn hoàn toàn có thể đi dễ dàng. 

Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG: Nên chơi đội hình cùng hệ hay khác hệ? 2

Thiên Cơ Lâu cũng như thế. Độ khó tăng dần trong mỗi tầng cùng với hàng loạt những đội hình có sự liên kết chặt chẽ về ngũ hành, kỹ năng không làm khó được lối chơi cùng hệ. Tuy nhiên, team khác hệ sẽ có lợi thế hơn một chút với thử thách ở 4 Thiên Cơ Lâu ngũ hành, bởi luôn có sẵn những Hiệp khách sẵn sàng “gánh team” ở mỗi hệ.

Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG: Nên chơi đội hình cùng hệ hay khác hệ? 3

“Đánh tay đôi” trong Luận Kiếm Sơn Trang

Luận Kiếm Sơn Trang hiện là sân chơi PvP chính trong Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG. Tại đây, game thủ có thể thỏa chí sáng tạo về chiến thuật, đưa ra thử nghiệm vô số những “công thức” đội hình từ độc lạ đến bá đạo.

Tuy vậy, khi xem qua đội hình của các Top hiện nay, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đội hình được ưa chuộng nhất chính là combo khác hệ. Lý giải cho điều này là việc người chơi muốn lựa chọn những vị tướng mạnh, có thể chơi ở late game tốt để xây dựng đội hình. Một số cái tên đang được ưa chuộng là Thiên Hạ Hội (Âm), Từ Hàng Giáo (Dương), Tung Sơn (Thủy), Lục Phiến (Kim), Dược Vương Cốc (Mộc),...

Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG: Nên chơi đội hình cùng hệ hay khác hệ? 4

Nói như vậy không có nghĩa đội hình cùng hệ yếu khi PvP. Bạn có thể lựa chọn những nhân vật mạnh nhất của một hệ, sau đó đi kèm thêm các nhân vật hệ Dương cũng sẽ kích hoạt chỉ số cùng hệ. Hiện tại, nhiều người chơi vẫn lựa chọn phương án này để chinh phục Luận Kiếm Sơn Trang. 

Có cách nào để phát triển cả hai?

Trên thực tế, bạn vẫn có thể xây dựng cả 2 phong cách này, thông qua đan xen Hiệp khách hệ Dương và Luyện Võ Trường.

Hiệp khách hệ Dương cho phép +1  kích hoạt đội hình, không quan tâm bạn đang xây theo ngũ hành nào. Một trong những đội hình cùng hệ mạnh nhất hiện tại đang bao gồm: Tung Sơn (Thủy), Ngũ Độc Giáo (Thủy), Thiên Long (Dương), Tử Hàng Giáo (Dương), Đường Môn (Thủy).

Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG: Nên chơi đội hình cùng hệ hay khác hệ? 5
Các nhân vật hệ Dương cho khả năng kích hoạt cùng hệ rất mạnh

Tương tự, Luyện Võ Trường cho phép bạn lên cấp các tướng mà không phải tốn bất kỳ tài nguyên nào. Điều kiện duy nhất là cấp độ Hiệp khách được “buff cấp” sẽ bằng với Hiệp khách có level thấp nhất trong 5 nhân vật bạn lựa chọn để Thụ nghiệp.

Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG: Nên chơi đội hình cùng hệ hay khác hệ? 6

Tuy nhiên, các Hiệp khách được Thụ nghiệp thường sẽ yếu hơn so với nhóm tướng chính, bởi không được Truyền công gia tăng phẩm chất. Vì thế, nếu bạn muốn phát triển cả 2 loại đội hình, hãy cố gắng tăng phẩm chất các nhân vật cần đầu tư lên cao nhất có thể.

Sở hữu dàn Hiệp khách đa dạng cùng cùng hệ thống ngũ hành đặc sắc, nhất là 2 hệ Âm Dương đầy biến hóa, Võ Lâm Nhàn Hiệp có rất nhiều hướng phát triển khác nhau. Sức mạnh của đội hình sẽ tùy vào yếu tố chiến thuật hay đơn giản là sở thích của bạn. Vì thế, luôn tìm kiếm cho mình một đội hình mang đậm dấu ấn cá nhân nhé!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang