Ông chủ đội tuyển Beyond Gaming đâm đơn kiện một công ty game gacha vì tội lừa đảo

Vì "tạch" gacha quá nhiều nên ông chủ của Beyond Gaming đã quyết định đâm đơn kiện một công ty game để giành lại quyền lợi cho cộng đồng game thủ

Xue “DinTer” Hong-Wei từng được biết đến là một trong những tuyển thủ nổi tiếng của khu vực Đông Nam Á, từng tham gia vào giải đấu GPL của LMHT và lên ngôi vô địch vào năm 2014. Tuy nhiên anh chàng đã giải nghệ vào năm 2018 và trở thành một streamer, Youtuber nổi tiếng của khu vực Đài Loan.

Xem thêm: Xuất hiện tin đồn Nintendo, PlayStation và Xbox sẽ không góp mặt tại sự kiện E3 2023

Hiện tại anh vẫn giữ cho mình một niềm đam mê với LMHT khi thành lập một đội tuyển BYG (Beyond Gaming) vào năm 2021, đạt được thành tích vô cùng xuất sắc đó là 2 năm liên tiếp tham dự giải đấu CKTG.

Ông chủ đội tuyển Beyond Gaming đâm đơn kiện một công ty game gacha vì tội lừa đảo

Anh chàng DinTer này cũng có một đặc điểm giống với anh chàng tuyển thủ BeryL của DRX, đó chính là có một niềm đam mê mãnh liệt đối với những trò chơi gacha. Tuy nhiên mới đây DinTer đã phải đệ đơn kiện cả một công ty sản xuất của trò chơi mà mình yêu thích vì tội lừa đảo.

Cụ thể hơn thì vào ngày 24/09/2021, DinTer đã có nạp một số tiền không hề nhỏ vào trò chơi của hãng Gamania để thỏa thú vui gacha của mình. Được biết tỷ lệ rơi vật phẩm gacha được Gamania giới thiệu là 10%, tuy nhiên số lượng vật phẩm mà anh chàng streamer này nhận được chỉ rơi vào khoảng 2,3% mà thôi khiến anh cảm thấy vô cùng tức giận, từ đó tố cáo công ty game này lên trên MXH.

Ông chủ đội tuyển Beyond Gaming đâm đơn kiện một công ty game gacha vì tội lừa đảo

Nhanh chóng sau đó công ty Gamania đã quay ngược lại kiện anh chàng DinTer vì tội phỉ bảng công ty này. Sau 1 năm đấu tranh thì phần thắng đã thuộc về phía của DinTer vào ngày 13/02/2023 vừa qua. 

Xem thêm: Goddess of Victory: Nikke chính thức đổ bộ lên PC, hợp tác với Chainsaw Man trong sự kiện mới

Trong chia sẻ mới nhất của mình, người chủ của đội tuyển BYG đã cho biết việc một người dùng thắng kiện đó chính là một bước tiến lớn trong việc bảo vệ quyền lợi của cộng đồng game thủ.

Tất nhiên không dừng lại đó, anh chàng tiếp tục kiện công ty này vì tội quảng cáo sai sự thật và sẽ yêu cầu được bồi thường trong thời gian tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang