[Seri Alan Wake] Giới thiệu nhân vật - Alan Wake (Phần kết)

Tiếp tục đến với thông tin chi tiết về Alan Wake - nhân vật chính trong tựa game cùng tên của hãng Remedy

Người hâm mộ

Vốn là một tiểu thuyết gia nổi tiếng, việc Alan Wake có nhiều người hâm mộ trên thế giới. Anh cũng thường được xem là tâm điểm trong các hoạt động cộng đồng. Khi anh cùng Alice đến Bright Falls, mọi người dễ dàng nhận ra anh. Đầu tiên phải kể đến là ông Pat Maine, ông chủ đài phát thanh địa phương tại thị trấn, đã đề nghị phỏng vấn Alan trên thuyền. Sau đó, anh bước vào quán Oh Deer Diner và gặp gỡ Rose Marigold, cô tự nhận mình là người hâm mộ cuồng nhiệt của Alan. Người nữ cảnh sát Sarah Breaker cũng từng tiết lộ cha của cô có hâm mộ Alan, và cô cũng đã đọc một số quyển sách do anh viết.

 Seri Alan Wake Giới thiệu nhân vật - Alan Wake Phần kết
Rose Marigold cũng là một fan "bự" của Alan Wake

Tác phẩm của Alan

Errand Boy: Câu chuyện đầu tiên do Alan xuất bản (trong một tạp chí mang tên “Dark Visions”), nhưng đã mang lại cho anh một số tai tiếng. Một trích đoạn lớn từ Errand Boy đã được đề cập đến trong quyển sách “The Alan Wake Files” của Clay Steward (Xuất hiện trong cơn ác mộng đầu game của Alan, bị gã Taken giết sau khi để Alan trốn trong nhà mình). Clay có lẽ đã thêm trích đoạn đó vào quyển sách của mình để cung cấp một số nền tảng cho người mà ông đang cố gắng tìm hiểu: Alan Wake.

Tác phẩm đầu tay của Errand Boy - lagvn
Tác phẩm đầu tay của Errand Boy - lagvn

Alex Casey: Một seri hành động – kinh dị được viết bởi Alan. Casey là một cảnh sát New York khá cứng rắn. Trọn bộ 6 quyển sách trong seri bao gồm: Alex Casey, What I Can’t Forget, Return to Sender, The Things That I Want, The Fall of Casey The Sudden Stop. Alan kết thúc seri này bằng cách giết nhân vật chính như anh muốn, để tiếp nối những thứ khác, và thử những ý tưởng mới, nhưng sớm kết thúc khi Alan bắt đầu mất dần khả năng sáng tác. Điều này được lưu ý trong bản DLC The Signal, trong một kí ức về một bức ảnh quảng cáo “The Sudden Stop” của Alan, khi Alice bình luận “Anh giết anh ấy (Alex Casey) trong cuốn sách này, anh cần phải trông như một kẻ sát nhân”. Trong “Bright Falls Book Store”, The Sudden Stop được trao tặng giải “The Book of the Month”.

Seri tác phẩm Alex Casey của Alan Wake
Seri tác phẩm Alex Casey của Alan Wake

Departure: Đáng lẽ đã trở thành quyển sách tiếp theo của Alan, nhưng Departure chưa bao giờ được viết kể từ khi anh mất khả năng sáng tác và viết lách. Tuy nhiên, trong tựa game cùng tên, bản thảo Alan đã viết (nhưng không thể nhớ gì về nó) cũng mang tên Departure, kể về những sự kiện Alan trải qua trong suốt quãng thời gian tại Bright Falls, những ggì anh đã trải qua và những gì anh sẽ trải qua. Alan hoàn thành Departure vào cuối game.

Departure - Tác phẩm mà người chơi tham gia trong Alan Wake
Departure - Tác phẩm mà người chơi tham gia trong Alan Wake

Return: Là phần tiếp theo của Departure, cũng do Alan viết, và các sự kiện trong đó cũng diễn ra với anh trong phần American Nightmare. Anh phải đối đầu với kẻ thù Mr. Scratch và cố gắng trở về với Alice.

Return - Tác phẩm bao gồm các sự kiện diễn ra trong American Nightmare
Return - Tác phẩm bao gồm các sự kiện diễn ra trong American Nightmare

Thông tin bên lề:

+ Alan Wake được lồng tiếng bởi Matthew Porretta và tạo hình bởi IIkka Villi.

Alan 33 tuổi, tính đến phần American Nightmare.

+ Tương tự những cái tên khác của Remedy, các manh mối liên quan đến game có thể được tìm thấy trong tên của nhân vật chính. Trong trường hợp này, tên đầu của Alan cùng với họ của anh đánh vần là “A. Wake”, tượng trưng cho cuộc chiến của Alan với bóng tối. Ngoài ra, rất nhiều lần xuyên suốt trò chơi, Alice đã nói Alan, wake up”, ám chỉ tên của anh.

+ Một trong số những quyển sách trong seri Alex CaseyAlan đã viết có tiêu đề “The Things that I want”. Đây là tên của một màn chơi trong seri game Max Payne do Remedy thực hiện. Một số màn hình ti vi xuất hiện trong game đã trình chiếu một “cuộc đua Return to Sender của một chương trình truyền hình giả tưởng “Address Unknown”, mang đến một tiêu đề sách khác. Max từng nói “khi giải trí biến thành một sự phản ánh siêu thực cuộc sống của bạn, bạn là một người may mắn nếu có thể cười với trò đùa đó.” Anh đề cập đến sự tương đồng giữa tiểu thuyết và cuộc đời của mình, trái ngược với việc viết lại các sự kiện mà những trang bản thảo của Alan Wake miêu tả.

+ Ý tưởng kết thúc seri Alex Casey bằng việc giết nhân vật chính của Alan phần lớn chịu ảnh hưởng bởi quyển sách Misery của nhà văn Stephen King, trong đó nhân vật chính Paul Sheldon, cũng là một nhà văn, đã kết thúc seri sách của mình bằng hình thức tương tự, với lý do tương tự.

+ Khi Alan thấy mình trên TV và trong hai trong số họ, anh thấy thứ gì đó trên tường và đi đến nó trong Episode 3 Episode 4. Thực tế là anh bị theo dõi bởi hai con Raven ở phía trên cánh cửa. Điều đó được giải thích rằng anh đã trông thấy thứ gì đó đang theo dõi mình, trong lúc đang viết Departure.

+ Mr. Scratch có thể vừa là bản thân mình, vừa là một người khác. Khi Alan Wake gặp Thomas Zane, ông đã kể cho Alan việc bản sao của ông được gọi là Mr. Scratch, và Mr. Scratch đó sẽ trở về với bạn bè của Alan, Barry WheelerSarah Breaker.

+ Vũ khí biểu tượng của Alan là khẩu revolver.

+ Mr. Scratch là một kẻ bắt chước Alan, dường như được tạo ra bởi Thomas Zane.

+ Khi giới thiệu bản thân trong Episode 1: Nightmare, Alan đã nói “Tên tôi là Alan Wake, và tôi là một nhà văn.” Điều tương tự cũng được nói trong Alan Wake’s American Nightmare, trong dòng đầu tiên của trang đầu bạn nhìn thấy trong trò chơi.

+ Có nhiều trang phục cho quần áo của Alan.

 

Đó là toàn bộ thông tin liên quan đến nhân vật Alan Wake. Hãy tiếp tục theo dõi seri bài viết về Alan Wake để khám phá nhiều thông tin nhân vật hơn nữa nhé.

Lag.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Công Nghệ
Lên đầu trang