8 game cực kỳ xuất sắc dành cho người chơi cấu hình PC thấp

Người chơi cần tận dụng cơ chế này để lên kế hoạch cẩn thận cho từng đường đi nước bước của mình để hoàn thành thử thách trước mặt.

Một lẽ đương nhiên là phải ai trong chúng ta cũng sở hữu một PC cực xịn với mọi phần cứng ngon lành nhất trên thị trường. Máy tính cũ thì chỉ hợp chơi game cổ, vậy còn những game mới nhưng đi theo phong cách cổ thì sao? Sau đây là danh sách 8 video game tuyệt hay dành cho PC cấu hình thấp và hứa hẹn mang lại cho bạn trải nghiệm tương tự những sản phẩm kinh điển thời xưa.

Stardew Valley

8 game cực kỳ xuất sắc dành cho người chơi cấu hình PC thấp

Nhà phát triển: Eric Barone
Nhà phát hành: Chucklefish Games
Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, Microsoft Windows, Linux, macOS

“Stardew Valley” là một game thuộc thể loại mô phông nông trại vui tươi tương tự series “Harvest Moon”. Với bối cảnh ấm cúng, an nhàn và đồ họa đơn giản vui mắt, trò chơi mang đến trải nghiệm gameplay hết sức lôi cuốn, giúp bạn thoát khỏi những mệt mỏi, phiền muộn của cuộc sống thành phố. Mỗi ngày, bạn thức dậy, đi câu cá, trồng vườn cây, nuôi gia súc gia cầm, và cả kết bạn (hay tìm người yêu).

Samorost 3

8 game cực kỳ xuất sắc dành cho người chơi cấu hình PC thấp

Nhà phát triển: Amanita Design
Nhà phát hành: Amanita Design
Nền tảng: iOS, Android, Microsoft Windows, macOS

“Samoros 3” là sản phẩm mới nhất series game phiêu lưu phong cách chỉ và nhấn của Amanita Design, nhà phát triển của “Machinarium” và “Botanicula”. Trò chơi có phong cách đồ họa độc đáo và hết sức nghệ thuật, người chơi sẽ điều khiển một con người bé nhỏ vô danh và con chó của anh ta vượt qua những khung cảnh như phim khoa học viễn tưởng và hóa giải đủ thử thách khác nhau.

Darkest Dungeon

8 game cực kỳ xuất sắc dành cho người chơi cấu hình PC thấp

Nhà phát triển: Red Hook Studios
Nhà phát hành: Red Hook Studios
Nền tảng: PlayStation 4, PlayStation Vita, Microsoft Windows, Linux, macOS

“Darknest Dungeon” là một game nhập vai có bối cảnh tăm tối, kinh dị vô cùng thử thách sẽ kiểm chứng cả kỹ năng và tinh thần của bạn. Người chơi phải thuê một nhóm nhân vật bao gồm nhiều nghề nghiệp khác nhau và dấn thân vào những hầm ngục nguy hiểm bên dưới thành phố. Ở đó quá lâu, hết vật phẩm hậu cần, bị thương hoặc đơn giản là đối mặt với đủ loại kẻ thù đều có thể khiến thành viên trong nhóm bị thương tật và hi sinh vĩnh viễn.

Undertale

8 game cực kỳ xuất sắc dành cho người chơi cấu hình PC thấp

Nhà phát triển: Toby Fox
Nhà phát hành: Toby Fox
Nền tảng: macOS, Microsoft Windows, Linux

“Undertale” là một RPG phong cách cổ điển với nguồn cảm hứng lấy từ series “Earthbound”. Trò chơi có một cốt truyện tuyệt vời và một hệ thống nhân vật đáng nhơ, chưa kể đến khả năng kết thúc game mà không phải làm hại đến một kẻ địch nào cả. Nếu bạn đang tìm kiếm một RPG có nội dung hay, âm nhạc xuất sắc và trải nghiệm vui vẻ, “Undertale” là một lựa chọn rất xứng đáng.

Super Meat Boy

8 game cực kỳ xuất sắc dành cho người chơi cấu hình PC thấp

Nhà phát triển: Edmund McMillen, Team Meat
Nhà phát hành: Team Meat
Nền tảng: PlayStation 4, PlayStation Vita, Android, Xbox 360, Microsoft Windows, Wii U, Linux, macOS

Trong “Super Meat Boy”, bạn sẽ phải trải qua hàng loạt màn chơi siêu khó, chỉ sơ xảy một chút là chết và chết đồng nghĩa là bắt đầu lại từ đầu, rất giống với trải nghiệm của những sản phẩm thời xưa. Và một trong những điểm hấp dẫn ở đây là mỗi khi hoàn thành một màn chơi, bạn sẽ được thưởng thức lại toàn bộ những lần chơi hỏng ở màn chơi đó cùng một lúc, tha hồ mà nhìn ngắm nhân vật bị nổ tung xác trên màn hình.

Terraria

8 game cực kỳ xuất sắc dành cho người chơi cấu hình PC thấp

Nhà phát triển: Re-Logic
Nhà phát hành: Re-Logic, Headup Games, 505 Games
Nền tảng: Android, PlayStation 4, Xbox One, iOS, Nintendo 3DS, Microsoft Windows, Wii U, PlayStation 3, Xbox 360

Trước khi “Minecraft” thống trị thế giới xây dựng, người ta đã từng có “Terraria”. Trò chơi có phong cách thiết kế 2D, di chuyển màn hình ngang, cho phép người chơi tự do khám phá và xây dựng đủ mọi công trình theo ý mình. Không hề đòi hỏi cấu hình cao, nhưng “Terraria” mang đến một trải nghiệm gameplay cực kỳ phong phú bao gồm đủ màn đánh Boss, hệ thống vật phẩm đặc sắc và cả một hệ thống xây dựng cực chi tiết.

Superhot

8 game cực kỳ xuất sắc dành cho người chơi cấu hình PC thấp

Nhà phát triển: SUPERHOT Team
Nhà phát hành: SUPERHOT Team
Nền tảng: Xbox One, Microsoft Windows, Linux, macOS

“Superhot” là một game FPS đậm tính hành động với một tính năng độc nhất vô nhị. Thời gian trong game chỉ hoạt động khi người chơi di chuyển, đồng nghĩa rằng nếu ta đứng im thì tất cả kẻ địch, cảnh vật đến viên đạn bay cũng sẽ bất động. Người chơi cần tận dụng cơ chế này để lên kế hoạch cẩn thận cho từng đường đi nước bước của mình để hoàn thành thử thách trước mặt. Bên cạnh đó, trò chơi còn có một nền đồ họa hết sức đơn giản với một vài màu sắc chủ đạo để người chơi phân biệt kẻ địch, vật thể trên màn hình.

Factorio

8 game cực kỳ xuất sắc dành cho người chơi cấu hình PC thấp

Nhà phát triển: Wube Software
Nhà phát hành: Wube Software
Nền tảng: Microsoft Windows, Linux, macOS

“Factorio” có lẽ là game dị nhất trong danh sách này. Nó có khởi đầu tương tự “Minecraft” với cơ chế khám phá và chế tạo tự do, nhưng nhanh chóng biết thành một cơ chế nhân bản vô tận với những nhà máy là nhà máy. Nhiệm vụ của người chơi là khai thác một mảnh đất màu mỡ rồi biến nó thành một công xưởng máy móc tối tân khổng lồ, phát triển đội quân của riêng mình để ngày một mở rộng lãnh thổ, và cứ lặp đi lặp lại như thế.

Theo Nowloading

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang