Assassin's Creed Origins cho phép mua Loot Boxes bằng tiền trong game

Loot Box dường như đang trở thành "chuẩn mực kiếm tiền", và để người hâm mộ yên tâm, hãng phát triển đã quyết định cho họ mua chúng bằng tiền trong game

Assassin's Creed: Origins có thể là tựa game tiếp theo "kiếm thêm thu nhập" bằng hệ thống Loot box, nhưng hãng Ubisoft đã quyết định sẽ cho phép người chơi sử dụng đơn vị tiền tệ trong game để mua chúng, thay vì bắt buộc sử dụng tiền mặt. Trong một cuộc phỏng vấn trước khi Assassin's Creed Origins ra mắt, các nhà phát triển của Ubisoft đã mang đến cho người hâm mộ một cái nhìn mở rộng vào game. Họ giới thiệu một số cơ chế chiến đấu, các nhiệm vụ, và cốt truyện, trước khi chuyển qua Bazaar của Nomad. Ở Bazaar, người chơi sẽ có thể mua các nguyên liệu chế đồ, cũng như một Heska Chest, trong đó bao gồm "một vũ khí hoặc khiên ngẫu nhiên".

Hệ thống Loot Box trong Assassin's Creed Origins có nhiều "bậc" khác nhau
Hệ thống Loot Box trong Assassin's Creed Origins có nhiều "bậc" khác nhau

Đó là một lựa chọn táo bạo khi giới thiệu hệ thống Loot Box trên một buổi stream, nhưng đội ngũ phát triển Assassin's Creed Origins nhanh chóng chỉ ra rằng đơn vị tiền tệ cần thiết để mua Heska Chest chỉ có thể nhận được trong game. Loại "vàng" này không có một sự chuyển đổi tiền mặt. Rõ ràng, Assassin's Creed Origins sẽ có hệ thống mua bán bằng tiền mặt, nhưng Ubisoft muốn đảm bảo với người chơi rằng họ có thể nhận được những món đồ chất lượng cao mà không phải chi thêm bất kì khoản tiền phụ nào vào game. Đây cũng là cách tiếp cận tương tự với Middle-earth: Shadow of War, một tựa game tập trung vào mục chơi đơn khác đang gây tranh cãi trong thời gian qua vì việc giới thiệu hệ thống mua bán bằng tiền mặt. Tựa game đó cung cấp cho người chơi lựa chọn mua Loot Box nếu họ muốn, nhưng không bao giờ buộc họ làm như vậy để hoàn thành game, ít nhất thì cho đến khi họ bắt đầu phần chơi cuối game.

Trong khi những tựa game Assassin's Creed trước đây cho người chơi trang bị vũ khí và giáp trụ mới, Origins sẽ là tựa game đầu tiên trong thương hiệu giới thiệu hệ thống loot. Như đoạn clip ngắn ở trên cho thấy, loot sẽ bao gồm nhiều thứ hạng khác nhau, có lẽ sẽ mang những lợi thế độc đáo khi ở những hạng cao hơn. Tuy nhiên, điều chưa được làm rõ từ đoạn clip là làm thế nào để dễ dàng có được những món hàng hiếm, và liệu sẽ có những cách để mua Loot Boxes đảm bảo cho những vật phẩm tốt hơn hay không. Cho dù các game thủ có thích hay không, Loot Box không có vẻ như sẽ sớm biến mất. Thực tế, rất nhiều nhà phát triển và phát hành game đang chuyển đổi các trò chơi theo hướng dịch vụ thay vì mang đến những tựa game chơi đơn, tập trung vào cốt truyện. Hãy nhìn vào những gì đã xảy ra với Visceral Games và tựa game Star Wars của hãng sẽ rõ. Assassin's Creed Origins ra mắt ngày 27 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

Assassin's Creed Origins cũng cho người chơi mua Loot Box bằng tiền trong game
Assassin's Creed Origins cũng cho người chơi mua Loot Box bằng tiền trong game

Kohale

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang