Cha đẻ của siêu phẩm Dark Souls vinh dự nhận giải thưởng Thành tựu trọn đời

Cha đẻ của siêu phẩm Dark Souls vừa nhận được một giải thưởng danh giá tại sự kiện Golden Joystick Awards lần thứ 36 diễn ra tại London

Hidetaka Miyazaki - giám đốc điều hành của From Software và cũng là người đã sáng tạo ra 2 thương hiệu game nổi tiếng hàng đầu thế giới là Bloodborne và Dark Souls vừa qua dã được vinh danh với giải thưởng Thành tựu trọn đời của sự kiện  Golden Joystick Awards lần thứ 36, diễn ra vào ngày 16/11 vừa qua tại London.

Người khiến hàng triệu game thủ phải điên đầu, ức chế, thậm chí là đập máy, vừa nhận giải thưởng thành tựu trọn đời - Ảnh 1.

Huyền thoại của làng thế giới, ông Hidetaka Miyazaki

Theo đó thì cha đẻ của cả 2 dòng game nổi tiếng này được trao giải thưởng Thành tựu trọn đời của Golden Joystick Awards 2018 bởi những nhà sáng tạo game nổi tiếng một thời là Steve Jackson và Ian Livingstone vì những cống hiến không ngừng nghỉ của ông cho làng game thế giới.

Trong bài phát biểu của Miyazaki tại Golden Joystick 2018, cha đẻ của Bloodborne và Dark Souls đã khen ngợi sự cố gắng cũng như lỗ lực của các đồng nghiệp và Miyazaki sẵn sàng chia sẻ giải thưởng này tới các đồng nghiệp, cộng tác viên và những fan hâm mộ của mình.

Bài phát biểu của Hidetaka Miyazaki đã được chúng tôi phiên dịch ở dưới đây, nhưng lưu ý rằng là Miyazaki đã phát biểu bằng tiếng Nhật, vì vậy đây là bản phiên âm bài phát biểu từ những người phiên dịch tại sự kiện. Nếu bạn muốn xem bài phát biểu trực tiếp từ Miyazaki, thì bạn có thể xem tại đây, bài phát biểu bắt đầu từ phút thứ 54 trong video của sự kiện.

Bài phát biểu của Hidetaka Miyazaki đã được phiên dịch lại ở bên dưới, nhưng bạn đọc cần lưu ý rằng Hidetaka Miyazaki đã phát biểu bằng tiếng Nhật tại sự kiện này và đây chỉ là bản phiên âm của bài phát biểu đó từ những người phiên dịch tại sự kiện mà thôi.

Người khiến hàng triệu game thủ phải điên đầu, ức chế, thậm chí là đập máy, vừa nhận giải thưởng thành tựu trọn đời - Ảnh 2.

Miyakaki nói:

"Thật bất ngờ và vinh dự khi nhận được giải thưởng Golden Joystick danh giá này. Tôi khá khiêm tốn. Giải thưởng này không chỉ là giải thưởng của tôi mà còn là của đội ngũ đồng nghiệp đã làm việc với tôi qua nhiều năm làm trò chơi, các đồng nghiệp đã chia sẻ niềm đam mê này với tôi, và vì vậy tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã cộng tác với tôi tại From Software và tất cả mọi người tại From Software - nhà xuất bản của chúng tôi, cảm ơn vì tất cả. Cảm ơn gia đình tôi vì sự ủng hộ của họ, và hơn bất cứ điều gì, cảm ơn các bạn, tất cả những người đã chơi, thích và đánh giá cao các trò chơi của tôi.

Đó là nhờ bạn, tất cả các game thủ, để tôi có thể tạo ra các trò chơi với một mục tiêu đơn giản là làm cho những trò chơi trở lên thú vị. Và tôi rất vui khi có thể tạo ra những trò chơi này để có được những khoảng thời gian thú vị với tất cả các bạn."

Được biết, Golden Joystick Awards là giải thưởng game uy tín và lâu đời nhất thế giới (Sau Arcade Awards), tổ chức thường niên tại Anh. Giải thưởng quy tụ rất nhiều các nhà phát triển game trên toàn thế giới tới tham dự và vinh danh các tựa game hay nhất trong năm trước khi bắt đầu mùa game mới. Ban đầu nó chỉ được bình chọn bởi công chúng Anh, nhưng bây giờ ai cũng có thể làm điều đó trực tuyến.

Trước khi Hidetaka Miyazaki giành giải thưởng Thành tựu trọn đời vô cùng danh giá của Golden Joystick Awards thì rất nhiều những nhà sáng tạo game nổi tiếng khác như Meidier, Eiji Aonuma, Hideo Kojima, Satoru Iwata và Ken Levine đã từng nhận giải thưởng này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang