Cùng nhìn lại cốt truyện Assassin's Creed: Rogue

Tựa game Assassin's Creed: Rogue Remastered dành cho PS4 Xbox One đã chính thức ra mắt. Để giúp người chơi nắm bắt được sơ bộ câu chuyện trong bản Rogue này, hãy cùng nhau tìm hiểu về toàn bộ sự kiện diễn ra trong game, với nhân vật chính là Shay Patrick Cormac, một thành viên của Hội Sát thủ, nhưng sau đó đã quyết định chuyển sang giúp đỡ cho hội Templar. Bối cảnh hiện đại của game được cho là diễn ra vào khoảng một năm sau các sự kiện trong Assassin's Creed: Black Flag. Trong quá trình khám phá các chuỗi ký ức về Cormac, hệ thống máy chủ của Abstergo bị hỏng và toàn bộ các cơ sở đều bị phong tỏa. Melanie Lemay đã thuê một người vô danh để tiếp tục khám phá các kí ức về Cormac nhằm khôi phục lại hệ thống.

Cùng nhìn lại cốt truyện Assassin's Creed: Rogue

Shay Patrick Cormac là một thành viên mới của Hội Sát thủ dẫn đầu bởi Achilles Davenport. Achilles nhìn thấy tiềm năng ở con người Cormac, nhưng tính cách ngông cuồng cũng như không vâng lời của anh khiến cho Achilles cảm thấy mệt mỏi. Nhận thấy rằng nếu giao cho Cormac một trọng trách quan trọng hơn trong Hội Sát thủ thì tính cách bốc đồng của anh ta có thể sẽ giảm bớt, Achilles ra lệnh cho Cormac đi thu hồi một "tế bào" của hội Templar đã được mã hóa bên trong một báu vật cổ có chứa địa điểm các mảnh của Eden (Pieces of Eden) - những thiết bị tinh vi được tạo ra để phản ứng với các chất dẫn truyền thần kinh được cấy vào bộ não con người nhằm kiểm soát họ, một trong các thành tựu của Nền Văn Minh Đầu Tiên (The First Civilization) và thuộc về Những Người Đến Trước (Those Who Came Before). Báu vật này được cho là đã bị lấy cắp từ tay Hội Sát thủ và đã gây ra một trận động đất ở Haiti. Được sự giúp đỡ của Benjamin Franklin, Cormac đã tìm thấy nơi cất giấu báu vật này và được ra lệnh đến Lisbon nhằm lấy báu vật về.

Cùng nhìn lại cốt truyện Assassin's Creed: Rogue 2

Tuy nhiên, Cormac bắt đầu nghi vấn về động cơ của Hội Sát thủ khi mà họ từ chối giao tranh với phe Templar qua một cuộc đối thoại cũng như không hứng thú gì trong việc triệt hạ một chỉ huy Templar - Lawrence Washington. Nghi vấn của Cormac đạt đến đỉnh điểm sau khi anh lấy được báu vật thì đã gây ra một trận động đất khủng khiếp ở Lisbon và gián tiếp phá hủy toàn bộ thành phố. Cormac dần nhận ra rằng vụ việc động đất lần này có nhiều nét tương đồng với vụ động đất từng xảy ra ở Haiti và cảm thấy kinh hãi khi Hội Sát thủ quyết định truy hồi các mảnh Eden còn lại (theo Cormac là sẽ tiếp tục gây ra thảm họa đối nhân loại). Anh quyết định cướp lấy một bản viết tay hướng dẫn về địa điểm các mảnh Eden và tẩu thoát trong khi Hội Sát thủ tung quân ra truy đuổi anh. Cuối cùng, khi bị đuổi đến bờ vực, Cormac quyết định nhảy xuống tự tử, thay vị để Hội Sát thủ lấy lại bản thảo. Ngay khi anh nhảy xuống, Louis-Joseph Gaultier, Chevalier de la Verendrye bắn vào lưng anh, nhưng Shay tin rằng đó là do người bạn thân Liam thực hiện.

Cùng nhìn lại cốt truyện Assassin's Creed: Rogue 3

Cormac được cứu bởi một con thuyền đi ngang qua, và được đưa tới thành phố New York. Sau khi hồi phục, anh dành quãng thời gian của mình ở đây để tiêu diệt các băng nhóm tội phạm trong thành phố. Hành động này của Cormac đã thu hút được sự chú ý của nhà cầm quyền thành phố, George Monro, và ông quyết định cho Cormac một cơ hội để cùng nhau tái xây dựng thành phố. Shay đồng ý, rồi sau đó tiến hành hỗ trợ quân đội Anh trong những chiến dịch đầu tiên chống lại quân Pháp.

Monro về sau tự nhận mình là một thành viên của hội Templar, và mặc dù nghi ngờ lòng trung thành cũng như quá khứ từng là một sát thủ của Cormac nhưng ông vẫn cho Cormac một cơ hội để gia nhập hội Hiệp Sỹ Dòng Đền. Cormac đồng ý, sau cuộc vây hãm pháo đài William Henry; trong cuộc chiến đó, anh đã tìm cách bảo vệ Monroe và những người lính còn lại trong cuộc tấn công do Kesegowaase - một trong những người thầy của Cormac - khởi xướng. Kesegowaase sau đó bị chính anh giết, nhưng Monro cũng bị giết bởi Liam. Không lâu sau, Shay chính thức được gia nhập hội Templar dưới sự cho phép của Haytham Kenway.

Cùng nhìn lại cốt truyện Assassin's Creed: Rogue 4

Cormac cho Kenway biết anh tin rằng các mảnh EdenHội Sát thủ đang truy lùng không phải vũ khí, mà là cấu trúc để gắn kết Trái Đất, và anh thề rằng sẽ ngăn chặn những người đồng minh cũ của mình, trước khi họ gây ra một trận động đất khác. Trong hành trình của mình, Shay đã giết Adéwalé, cựu thuyền phó trên con tàu Jackdaw của Edward Kenway, nhưng anh bày tỏ sự hối hận khi làm điều đó. Sau khi giết Hope Jensen, đầu não của mạng lưới Sát thủ ở thành phố New York, đồng thời được cho là người yêu của Shay, anh phát hiện ra các sát thủ đã tiến đến Artic, nơi có một ngôi đền khác của Những Người Đến Trước đặt tại đó. Cuối cùng, Shay Haytham đã đối mặt với Achillies Liam, mặc dù các sát thủ thừa nhận sai lầm của mình về Artefact. Trong một nỗ lực ngăn cản sự đổ máu, Achillies đã đẩy Liam về phía Piece of Eden, khiến nó bị phá hủy và gây ra một trận động đất khác.

Cùng nhìn lại cốt truyện Assassin's Creed: Rogue 5

Trong khi Haytham đuổi theo Achillies, CormacLiam chiến đấu trong ngôi đền, cho đến khi Liam mắc sai lầm và bị ngã. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, Liam đã hỏi Shay về động cơ của anh; sau khi Liam chết, người bạn cũ kéo chiếc mũ trùm đầu che đi đôi mắt của anh để thể hiện sự kính trọng. Cuối cùng, Cormac đến vừa kịp lúc để thuyết phục Haytham tha cho Achillies, vì lời khai của ông ta sẽ ngăn cản Hội Sát thủ tìm đến những địa điểm khác có chứa Piece of Eden. Dù vậy, Haytham vẫn quyết định bắn vào đầu gối Achillies như một biện pháp phòng ngừa. Với việc làm tàn phế Achilles, Haytham đã gần như diệt trừ hoàn toàn chi nhánh Bắc Mỹ của Hội Sát thủ. Lúc này Cormac được giao nhiệm vụ xác định bản thảo để tìm các Piece of Eden, khi mà Achillies đã kịp đưa nó cho các sát thủ khác.

Cùng nhìn lại cốt truyện Assassin's Creed: Rogue 6

Sau 20 năm tìm kiếm, Cormac cuối cùng đã tìm đến Versailles, và khám phá ra thứ đó đang nằm trong tay một sát thủ của Pháp mang tên Charles Dorian. Cormac giết Dorian và chiếm lấy bản thảo, trêu chọc Dorian rằng trong khi cuộc Cách mạng Mỹ đã kết thúc sức ảnh hưởng của hội Templar ở khu vực Bắc Mỹ, sự ra đời của một cuộc cách mạng mới vẫn có thể giữ lời hứa cho hội. Ở thời hiện đại, người chơi đã kết nối hoàn tất kí ức của Cormac. Dưới sự chỉ đạo của Juhani Otso Berg, một cựu thủ lĩnh Templar, họ tải nó lên mạng Sát thủ, tiết lộ việc Achillies Davenport đã đến gần với khả năng hủy diệt thế giới tới mức nào.

Cùng nhìn lại cốt truyện Assassin's Creed: Rogue 7

Kết quả là các sát thủ rơi vào tình trạng hỗn loạn ngay lập tức, và đã trả đũa bằng cách hack vào hệ thống của Abstergo, và hủy diệt toàn bộ các mẫu Những Người Đến Trước của tập đoàn này, cũng như khiến cho vô số server của họ bị tiêu hủy. Như phần thưởng cho các hành động của họ, người chơi phải đưa ra lựa chọn: Gia nhập hội Templar hoặc chết. Màn hình game biến thành màu đen trước khi người chơi đưa ra lựa chọn.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang