Athena tiếp tục xuất hiện trong God of War 4? Phải chăng đây mới chính là kẻ đã gieo rắc mọi bất hạnh lên Kratos?

Nghe qua thì có vẻ vô lý tuy nhiên Athena thực sự có xuất hiện (hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp) trong bản “God of War Bắc Âu” này.

Vào cuối tuần qua, những đoạn gameplay đầu tiên về siêu phẩm God of War 4 đã được hé lộ. Theo đó, bom tấn mới của Sony sẽ không đi theo phong cách chặt chém như các phiên bản trước. Thay vào đó là lối chơi thế giới mở cực kỳ hiện đại và đang rất được ưa chuộng.

Ngoài việc phô diễn nền đồ họa tuyệt đỉnh cũng như lối chơi mang đậm phong cách realistic combat, trailer lần này của God of War mới còn hé lộ về sự xuất hiện của một nhân vật cực kỳ đặc biệt. Đó chính là nữ thần trí tuệ Athena, một trong những nhân vật quan trọng bậc nhất và có ảnh hưởng trực tiếp đến tất cả các phần của God of War. Nghe qua thì có vẻ vô lý tuy nhiên Athena thực sự có xuất hiện (hoặc trực tiếp, hoặc gián tiếp) trong bản “God of War Bắc Âu” này.

Nếu các bạn để ý, có thể thấy trong một phân đoạn của trailer, 2 cha con của Kratos đã đi đến một vách núi. Ở đây họ đã gặp một biểu tượng giống hệt với thần khí của Athena; đó chính là khiên Aegis. Sau khi nhìn thấy biểu tượng này, Kratos thực sự cũng đã rất kinh ngạc. Thậm chí khi Atreus hỏi “Đây là gì”, Kratos còn không dám nói ra tên của người này mà chỉ trả lời bằng một câu cụt lủn “Con trai”.


Biểu tượng khiên Aegis, thần khí nổi tiếng của Athena.

Biểu tượng khiên Aegis, thần khí nổi tiếng của Athena.

Theo thần thoại Hy Lạp, khiên Aegis là một món bảo vật quý giá của Athena, nữ thần trí tuệ, chiến tranh và cũng là người bảo vệ cho thành Athens. Aegis được miêu tả là một chiếc khiên bảo vệ vô cùng bền vững và sáng bóng như gương. Độ cứng chắc của nó có thể so sánh với kim cương khi mà không có bất kỳ loại vũ khí nào có thể xuyên phá được. Xung quanh những truyền thuyết về Aegis, nổi tiếng nhất chính là câu chuyện Athena đã cho Perseus (một người con khác của thần Zues) mượn món bảo vật này để tiêu diệt quái vật Medusa.

Sau khi hoàn thành chiến công, Perseus đã treo đầu của Medusa lên chiếc khiên và trả lại cho Athena. Từ đó trở đi, ngoài công dụng phòng vệ tuyệt vời, Aegis còn trở thành một thứ vũ khí tấn công vô cùng lợi hại khi bất cứ kẻ nào nhìn vào chiếc khiên này cũng sẽ bị hóa đá.


Dù tồn tại dưới dạng vật chất hay linh hồn, Athena vẫn luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong tất cả các phần của God of War.

Dù tồn tại dưới dạng vật chất hay linh hồn, Athena vẫn luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong tất cả các phần của God of War.

Nếu giả thiết này là chính xác, có lẽ chúng ta sẽ phải xem xét lại về vai trò của Athena trong God of War. Xuyên suốt nhiều phần trước, nữ thần này luôn xuất hiện những lúc cần thiết để giúp đỡ hoặc bảo vệ Kratos. Tuy nhiên, mọi thứ mà bà ta làm đều có mục đích rõ ràng. Đó chính là mượn tay Kratos để tiêu diệt hết các vị thần Olympus. Âm mưu này của Athena đã được bà ta tự thừa nhận trong đoạn cuối của God of War 3 (sau khi Kratos đã giết được Zeus). Athena muốn trở thành vị thần tối cao, người nằm giữ mọi sức mạnh và là chủ nhân mới của thế giới. Mặc dù vậy, kế hoạch của bà ta đã sụp đổ khi Kratos tự sát để giải phóng toàn bộ sức mạnh trong cơ thể nhằm triệt tiệu toàn bộ mọi thứ tà ác và nhờ đó sẽ kiến tạo nên một thế giới mới. Chết lặng trước hành động của chiến thần, Athena tỏ vẻ cay cú. Vừa rút thanh kiếm ra khỏi thân thể Kratos, bà vừa chửi anh ta là ngu dại rồi biến mất.

Như vậy có thể thấy hành tung và những toan tính mới của Athena sau God of War 3 vẫn còn là điều bí ẩn. Tại sao Kratos đã chết rồi những vẫn được hồi sinh và lại xuất hiện ở một thế giới mới? Tại sao ở một thế giới tưởng chừng như không liên quan đến thần thoại Hy Lạp lại có thể xuất hiện biểu tượng của Athena? Và có lẽ nào người đứng đằng sau mọi đau khổ của Kratos chính là vị nữ thần đầy lòng tham này? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta sẽ phải đợi đến ngày game ra mắt: 20/4/2018.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang