Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Phù thủy lửa Sienna Fuegonasus

Là một phù thủy mạnh về lửa, Sienna luôn phải tìm cách giữ cân bằng giữa việc kiểm soát ma thuật hủy diệt của Aqshy và khao khát thiêu đốt cả thế giới

Trước đây, chúng ta đã tìm hiểu về thợ săn phù thủy Victor Saltzpyre, một người đã trải qua nhiều sự kiện khác nhau để dần trở nên lãnh cảm, mất đi đức tin vào Hội đồng Witch Hunter, và sẵn sàng chấp nhận hợp tác cùng với bất kì ai miễn là không phải kẻ thù của phe Đế Chế. Nay, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về người đồng hành thú vị của ông: Phù thủy lửa Sienna Fuegonasus. Bà là một Pháp sư Sáng (Bright Wizard) nóng nảy, du hành khắp các vùng đất để tìm kiếm những cơ hội "thỏa mãn" tính cách quái dị của mình. Sienna có một trí tuệ sắc bén và khiếu hài hước tinh quái, vượt trội hơn so với những phù thủy thông thường. Những người từng chứng kiến bà chiến đấu, sẽ sớm nhận thức được sự điên cuồng của bà.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Phù thủy lửa Sienna Fuegonasus

Sự thật thì Sienna là một phù thủy bị nghiện, luôn bị giằng co giữa ý chí của mình nhằm kiểm soát ma thuật hủy diệt của Aqshy - Cơn gió của Lửa - và một khao khát lớn hơn là để thế giới bùng cháy vì không một lý do nào khác ngoài dòng chảy ma thuật bên trong bà. Người khác có thể khó lòng chống lại được sức cám dỗ như vậy, và thật vậy, nhiều người đã từ bỏ. Nhưng lòng trắc ẩn và tính hài hước của Sienna đã góp phần giúp bà giữ được ý chí của mình. Sienna xuất hiện ở Ubersreik dưới dạng tù nhân của Witch Hunter Victor Saltzpyre, và được canh giữ bởi Markus Kruber. 

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Phù thủy lửa Sienna Fuegonasus 2

Lịch sử

Sienna đã du hành đến Đế Chế từ vùng bản địa của mình là Estalia khi bà còn trẻ. Bà bị đuổi đi khỏi làng bởi chính cha mẹ của mình, khi có những tin đồn nghi ngờ rằng con gái của họ là một phù thủy. Sienna đã đi cùng các đoàn lữ hành buôn bán, từ từ đi ngang qua Old World cho tới Altdorf, nơi mà bà nghe thấy rằng các pháp sư là giả mạo. Với sự giúp đỡ của một Phù thủy Xám, người mà Sienna dần căm ghét vì bản tính phản bội của hắn, bà cuối cùng đã đến được Trường Ma thuật Hoàng Gia của Bright Order ở Altdorf.

Sienna đã làm chủ được Aqshy, Chúa tể của Lửa, ở Altdorf, nhưng sau đó cô nhanh chóng nhận ra mình thiếu cả đam mê lẫn kiên nhẫn để theo đuổi quá trình học thuật. Cô không thể chịu được tiến độ chậm chạp của cuộc sống trong trường học, mà thay vào đó, cô cảm thấy có một khoảng không bên trong mình, chỉ có thể lấp đầy bởi tốc độ gây nghiện của những đòn thi triển phép thuật hấp dẫn. Ma thuật lửa trở thành sự lựa chọn "gây nghiện" của Sienna, và cô đã nhận ra mình đã trở thành một con nghiện. Chấp nhận sự thật này, Sienna quyết định thổi tung con đường của mình xuyên qua cuộc sống, và không bao giờ nhìn lại.

Trường Đào tạo Ma thuật Hoàng gia
Trường Đào tạo Ma thuật Hoàng gia

Những người đồng nghiệp cùng thuộc Bright Wizard vô cùng thận trọng trước tính nóng nảy và khao khát luôn muốn thách thức bản thân của Fuegonasus. Bà luôn muốn tạo ra những bức tường lửa cao nhất, những trái banh lửa nóng nhất, hoặc triệu hồi phép thuật Conflagration of Doom ấn tượng nhất (Phép thuật mạnh mẽ tạo ra một trận thiên thạch lửa). Những người đồng trang lứa đã cảnh báo với bà rằng Wind of Aqshy không phải thứ để chơi đùa, nhưng Sienna nhìn nó một cách hoàn toàn khác. Bà biết bà cần nó để không héo khô và chết, do vậy đây là con đường của bà, mà không một lựa chọn nào khác có thể làm được.

Kể từ đó, Fuegonasus đã chu du khắp thế giới, luôn kiểm tra sức mạnh của mình, và luôn thất bại trong việc tìm được giới hạn bản thân, khao khát hơn nữa. Giống như nhiều Bright Wizard khác, Sienna có tính cách nóng như lửa và rất dễ giận dữ, nhưng vẫn có chỗ trong trái tim của bà dành cho đạo đức và lòng trắc ẩn. Tuy vậy, "chứng nghiện" ma thuật lửa mới là thứ tạo nên cuộc sống của bà. Bà du hành trên các vùng đất, giao đấu với bất kì ai có thể mang đến cho bà một đối thủ khiến mọi thứ bùng cháy. Sienna có một khiếu hài hước kì quái, nhưng phần lớn thời gian bà phải "giả vờ" tỏ ra bình tĩnh để kiểm soát cơn nghiện của mình. Trong lúc chiến đấu, thường thì bà không kiềm chế được bản thân, và những người xung quanh buộc phải vờ như không để ý đến sức mạnh ma thuật của bà. 

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Phù thủy lửa Sienna Fuegonasus 4

Sienna nhận thức được vấn đề này. Thu hút quá nhiều sự chú ý từ các Witch Hunter là điều cuối cùng bà cần đến. Nhưng đó lại chính xác là thứ bà có. Bị bắt vì nghi ngờ giết con trai của thị trưởng thành phố Ubersreik, và đốt cháy xưởng của ông, Sienna đã trở thành tù nhân của Victor Saltzpyre, một Witch Hunter kì cựu. Saltzpyre đã thuê Markus Kruber hỗ trợ ông trong việc áp giải Bright Wizard này tới Ubersreik. Giờ đây Sienna phải trở lại thị trấn trong vai trò một tù nhân, sẵn sàng chịu hình phạt cho tội ác của mình, trong con mắt của Magistrates.

Các nhánh chính

Battle Wizard: Tai họa của Ubersreik đã khiến nhiều người phải xem lại lựa chọn của họ. Về phần mình, Sienna đã nhận ra sức mạnh có thể được kiểm soát tốt hơn. Thông qua nỗ lực ý chí, bà đã học được cách kiềm chế "cơn nghiện" của mình, bằng cách nhớ lại những bài học "chỉ nhớ được phân nửa" từ những ngày đi học không mấy vui vẻ. Sự kỉ luật được làm mới này đã giúp bà hoàn toàn kiểm soát được ngọn lửa, điều mà bà chưa bao giờ mơ đến. Là một Phù thủy Chiến đấu, Sienna giải phóng những phép thuật ảnh hưởng khu vực cụ thể, tiêu diệt số lượng lớn kẻ thù, và biến hàng đàn những kẻ tấn công thành tro tàn.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Phù thủy lửa Sienna Fuegonasus 5

Pyromancer: Mặc dù việc rời khỏi Bright College trong tức giận của Sienna đã nằm lại nhiều năm trong quá khứ, bà vẫn nhớ về những phê bình của Thyrus Gormann. Mặc dù bà nguyền rủa ông ấy vì miệng lưỡi sắc bén, Sienna vẫn biết ông ấy nói đúng nhiều hơn là nói sai. Nhưng sự kiêu ngạo của tuổi trẻ đã trở thành thói quen của tuổi trung niên. Mặc dù một phần con người bà biết bản thân mình không phải một Battle Wizard đúng nghĩa - bà phụ thuộc quá nhiều vào bản năng và quá ít vào những bài học cho điều đó - Sienna tự cho rằng tốt hơn hết bà nên trở thành một Pyromancer tự do hơn là một người được đào tạo chuyên nghiệp bởi quy tắc và nghi lễ.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Phù thủy lửa Sienna Fuegonasus 6

Sienna đặt hết sự sống còn của mình ở Ubersriek vào điều này. Bao nhiêu lần việc suy nghĩ nhanh của bà đã giúp những người đồng hành thoát khỏi việc bị tiêu diệt? Bao nhiêu lần một đòn phép tung ra theo bản năng đã giúp mang lại chiến thắng từ đống tro tàn của thất bại? Chưa kể, Sienna thành thật với bản thân mình đến mức thừa nhận bà thiếu khả năng điều khiển các phép thuật một cách nhuần nhuyễn. Chỉ khi đem sự điên cuồng của bà vào việc thi triển phép thuật, bà mới có thể hi vọng nắm quyền điều khiển sức mạnh này. Là một Pyromancer, Sienna là người tiêu diệt các mục tiêu đơn lẻ, đặc biệt là những kẻ thù khó nhất với tốc độ nhanh.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Phù thủy lửa Sienna Fuegonasus 7

Unchained: Không ai biết khi nào xiềng xích của Sienna vỡ ra - ngay cả bà cũng không biết. Điều chắc chắn là bà không còn quan tâm đến việc che giấu nhu cầu bùng cháy bên trong con người mình. Ném sự cẩn trọng qua một bên, bà tận dụng mọi khả năng có thể trong sức mạnh của Cơn gió Lửa. Bà tiếp cận kẻ thù để có thể chứng kiến rõ hơn khoảnh khắc tuyệt vời khi xương thịt bị thiêu rụi bởi ngọn lửa vinh quang mà bà tôn thờ. Là một Unchained, sự tập trung của Sienna giờ nằm ở những đòn đánh cận chiến được bổ sung ma pháp. Bà có thể truyền những cơn gió của Aqshy để tạo nên bộ giáp lửa bảo vệ bản thân, và một phép thuật lửa hủy diệt xung quanh mình.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang