Tổng hợp game Co-op hấp dẫn như Left 4 Dead (Phần 1)

Có cốt truyện không quá đặc sắc và lối chơi bắn súng - sinh tồn không phải "độc, lạ", nhưng Left 4 Dead vẫn thu hút đông đảo game thủ nhờ vào cơ chế Co-op 4 người hấp dẫn

Trong giai đoạn các tựa game bắn súng thường tập trung vào yếu tố chơi chiến dịch một mình (dĩ nhiên là đi kèm lũ AI đồng đội bắn chả chính xác mấy), hoặc chơi trực tuyến đối đầu với những game thủ khác, tựa game Left 4 Dead trở nên nổi bật nhờ vào lối chơi Co-op cốt truyện tối đa 4 người, đặc biệt cho phép game thủ nhảy vào giữa các màn chơi của người khác, không nhất thiết phải có mặt ngay từ đầu. Kể từ sau khi Left 4 Dead ra đời, trải nghiệm Co-op gần như không có nhiều thay đổi. Nhưng nếu bạn quá đam mê với tựa game này, và muốn chơi một trải nghiệm tương tự, liệu cái tên nào có thể mang điều đó đến cho bạn?

Tổng hợp game Co-op hấp dẫn như Left 4 Dead Phần 1

Gears of War 2 (Xbox 360)

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của Gears of War, là khả năng chơi toàn bộ 5 chương của phần chơi chiến dịch với một người bạn. Gears of War 2 có một phần chơi chiến dịch co-op, và bao gồm một số tính năng mời người chơi hoàn toàn mới. Lần đầu tiên trong lịch sử game, người chơi có lthể lựa chọn độ khó của các màn chơi, và AI kẻ thù sẽ tự động tương thích với độ khó được chọn, để mang đến cho người chơi một thử thách đáng kể. Trên hết, phần chơi chiến dịch của Gears of War cũng áp dụng khả năng "nhảy ra/nhảy vào", vậy nên bạn không cần phải đợi một người bạn để vượt qua một số phân đoạn trong game.

Tổng hợp game Co-op hấp dẫn như Left 4 Dead Phần 1  2

Kane & Lynch: Dog Days (PC, PS3, Xbox 360)

Kane & Lynch: Dog Days sử dụng phong cách hình ảnh tương tự các bộ phim tài liệu, do đó lối chơi và khía cạnh đồ họa đã được điều chỉnh để tạo ra tác động và một cảm giác "thực" vô cùng độc đáo (Cũng chính là điều gây khó chịu mỗi khi bạn bị bắn quá nhiều, vì camera sẽ rung lắc đến mức bạn chỉ muốn đập luôn màn hình). Tuy vậy, khía cạnh cốt lõi của Kane & Lynch vẫn còn đó, đồng nghĩa với việc một người chơi điều khiển James Seth Lynch, và người còn lại có thể vào vai Adam Kane Marcus. Ngoài chế độ co-op, game còn có những chế độ multiplayer khác.

Tổng hợp game Co-op hấp dẫn như Left 4 Dead Phần 1  3

Dead Rising 2 (PC, PS3, Xbox 360)

Trong tựa game sinh tồn - kinh dị thế giới mở này, bạn vào vai Chuck Greene và phải chống lại hàng đàn zombies theo những cách ngớ ngẩn nhất có thể. Game có một số chế độ thi đấu, nhưng nổi bật hơn cả là chế độ chơi Co-op. Trong chế độ này, cả hai đều vào vai Chuck, và họ nhận điểm kinh nghiệm, giữ những vật phẩm mình tìm được xuyên suốt màn chơi. Điểm bất lợi duy nhất là chỉ có người "chủ phòng" mới có thể lưu lại tiến trình chơi.

Tổng hợp game Co-op hấp dẫn như Left 4 Dead Phần 1  4

Borderlands (PC, Mac, PS3, Xbox 360)

Dĩ nhiên không có Zombies trong Borderlands (trừ khi bạn chơi bản mở rộng The Zombie Island of Dr. Ned), nhưng tựa game hành động - nhập vai kiêm bắn súng góc nhìn thứ nhất này vẫn chia sẻ một số nét tương đồng với Left 4 Dead. Người chơi có thể chọn một trong 4 nhân vật, mỗi người có những khả năng và kĩ năng vũ khí riêng biệt. Các nhân vật nhận nhiệm vụ từ NPC, và khi hoàn thành sẽ có điểm kinh nghiệm, tiền cùng với vật phẩm phần thưởng. Lối chơi Co-op hai người được hỗ trợ thông qua chia màn hình, và Co-op 4 người được hỗ trợ chơi trực tuyến hoặc mạng nội bộ. Và phần 2 của nó càng hấp dẫn hơn nữa với một cốt truyện mới, nhiều kẻ thù cùng vũ khí mới mẻ.

Tổng hợp game Co-op hấp dẫn như Left 4 Dead Phần 1  5

Resident Evil: Oepration Raccon City (PC, PS3, XBox 360)

Trong tựa game hành động góc nhìn thứ ba này, bạn và tối đa 3 người bạn khác có thể chiến đấu với hàng đàn zombies trong chế độ co-op 4 người Raccoon Mode. Một đại dịch zombie đã lan tràn khắp thành phố Raccoon (Cốt truyện được lấy vào cùng thời điểm với Resident Evil 2 và Resident Evil 3: Nemesis), và một nhóm lính đánh thuê tinh nhuệ của Umbrella Corporation phải thu hồi lại G-Virus. Mặc dù bị đánh giá cực kì tệ về mặt cốt truyện, Operation Raccoon City vẫn mang tính giải trí cao khi chơi chung với bạn bè.

Tổng hợp game Co-op hấp dẫn như Left 4 Dead Phần 1  6

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Lên đầu trang