Đánh trùm Nioh: Nữ chiến binh ninja Okatsu xinh đẹp nhất trong game

Được rèn luyện tại Iga như Hanzo, Okatsu là người bạn đồng hành với William, nhưng cuối cùng sẽ đối đầu với anh trong lâu đài Defiled

Trong văn hóa Nhật Bản, Ninja được xem như một cách gọi của "Thích khách", chuyên thực hiện những nhiệm vụ ám sát, mật thám, ... và sử dụng mọi biện pháp cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Trong Nioh, chúng ta sẽ "có dịp" đối mặt với một số ninja nổi bật, mà điển hình là OkatsuOkatsu là một nhân vật giả tưởng được tạo ra bởi hãng Koei Techmo trong tựa game Kessen của họ. Cô được đặc tên dựa trên người vợ thứ của Tokugawa Ieyasu là Eishoin, và thường được mô tả như một nữ chiến binh hoặc một samurai. Nhưng Okatsu chúng ta gặp trong Nioh lại là con gái của Ieyasu, quyết định chống lại những kế hoạch máu lạnh của cha mình, và lựa chọn cuộc sống của một Ninja.

Đánh trùm Nioh: Nữ chiến binh ninja Okatsu xinh đẹp nhất trong game

Làm một ninja, Okatsu được Hattori Hanzo huấn luyện tại Iga, sau đó cô đồng hành cùng với nhân vật chính William trong chuyến phiêu lưu của anh. Cô có đầy đủ kĩ năng của một chiến binh cũng như một gián điệp, đồng thời có thể giả làm một cô gái yếu đuối để dụ dỗ mục tiêu mất cảnh giác, hoặc cải trang thành nữ hầu gái để thu thập thông tin.

Khả năng làm chủ mọi con đường của Ninja của Okatsu khiến cô được đánh giá ngang hàng với cả sư phụ của mình là Hanzo, trở thành một nhân vật đáng tin cậy. Cô căm phẫn cha mình là Tokugawa Ieyasu vì đã khiến cho anh trai cô, Nobuyasu phải chết khi còn trẻ, và mối thù hằn đó lớn dần, cho đến một ngày cô căm hận tất cả samurai, hoặc có thể nói là toàn bộ thế giới đẫm máu đầy chiến tranh mà cô đang sống.

Takei Emi - Nữ diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Okatsu trong Nioh
Takei Emi - Nữ diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Okatsu trong Nioh

Chiến thuật đối đầu

Người chơi sẽ phải đối đầu với Okatsu trong hai nhiệm vụ là The Defiled Castle và A True Ninja. Có khoảng 4 chiến thuật để chiến thắng Okatsu. Hãy cùng xem qua những chiến thuật này.

Chiến thuật 1 (Cận chiến)

Okatsu có những đòn đánh nhanh nhưng tương đối yếu. Cố gắng né các đòn combo, và phá thế phòng thủ của cô ấy với những đòn đánh mạnh. Liên tục gây áp lực tấn công, và tập trung giữ cho Ki của bạn tăng dần. Nếu bạn có Spearfall bạn có thể dùng nó để đánh Okatsu ngã xuống đất. Chỉ tấn công khi Okatsu phát ra ánh sáng màu vàng, vì khi đó cô ấy chịu nhiều sát thương nhất.

Đánh trùm Nioh: Nữ chiến binh ninja Okatsu xinh đẹp nhất trong game 3

Chiến thuật 2 (Trả đòn)

Okatsu có thể bị đánh bại hoàn toàn bởi việc trả đòn. Bạn sẽ cần một thanh katana với kĩ năng Haze II được mở khóa. Khi cô ấy gồng lên chuẩn bị đòn chém tới, đỡ đòn ngay khi nghe tiếng và rồi nhấn nút vuông (Trên tay cầm - tương ứng đòn đánh thường) để hất ngã cô ấy. Tiến lên và tung ra một đòn thật mạnh. Lặp lại đến khi kết thúc. 

Đánh trùm Nioh: Nữ chiến binh ninja Okatsu xinh đẹp nhất trong game 4

Chiến thuật 3 (Daiba-washi)

Không cần hướng build cụ thể cho chiến thuật này (thực ra build theo hướng Onmyoji cũng sẽ giúp một chút), nhưng chỉ áp dụng ở nhiệm vụ chính The Defiled Castle, không áp dụng trong nhiệm vụ Dojo - A True Ninja. Sử dụng bùa phù hộ Moment, với kích hoạt Daiba-washi, sẽ làm Okatsu bị ngã xuống. Tung đòn đánh mạnh và lặp lại cho đến khi chiến thắng. Nếu cạn kiệt Talisman, sử dụng những hòn đá linh hồn (Spirit Stones) để hồi lại thanh Amrita, và dùng đòn tấn công linh hồn (Spirit's Special Attack) trong lúc đang ở chế độ Vũ khí sống (Living Weapon) để kết liễu.

Đánh trùm Nioh: Nữ chiến binh ninja Okatsu xinh đẹp nhất trong game 5

Chiến thuật 4 (Itokuri)

Nếu bạn chọn tinh linh hộ vệ là nhện (gu lạ đấy), và sở hữu Guardian Talismans, nó sẽ tự động giảm tốc độ toàn bộ của Okatsu, thậm chí đôi lúc còn khiến cô giống như đang trôi lơ lửng. Nếu có thể duy trì trạng thái này, Okatsu không khác gì một ... bao tập đánh cho bạn tùy nghi xử lý.

Đánh trùm Nioh: Nữ chiến binh ninja Okatsu xinh đẹp nhất trong game 6

Giai đoạn tấn công

Okatsu có hai giai đoạn tấn công. Trong giai đoạn đầu, cô dồn sức cho các đòn chém tới, và tung ra những đòn liên hoàn đá. Trong giai đoạn thứ hai (khi Okatsu còn khoảng 80% máu), cô được hỗ trợ từ tinh linh hộ vệ, và đồng thời gây ra một cú chém xuống ngay trên không trung. 

Giai đoạn một
Ném Kunai Okatsu ném nhiều Kunai về phía người chơi, phản đòn tốt nhất là đỡ nó, dĩ nhiên sẽ tốn Ki.
Chém tới

Okatsu chuẩn bị lao về phía trước với một cú chém tương tự như kĩ năng Iai trong bảng kĩ năng Sword Skills. Né sang trái hoặc sang phải là tốt nhất, nhưng cẩn trọng vì cô ấy có thể tung ra đòn chém thứ hai ngay sau đó, và phải tiếp tục né. Có thể trả đòn này nếu canh thời gian chuẩn. Đỡ đòn này tốt nhiều Ki, không khuyến khích.

Liên hoàn đá Tung ra một loạn các đòn đá, có thể tốn rất nhiều Ki của người chơi
Nhảy chém Nhảy về phía người chơi với một cú chém duy nhất.
Túm cổ Nhảy lên vai người chơi khi họ cạn Ki, và đâm vào sau lưng.
Giai đoạn hai
Gyokuto Nhận buff từ tinh linh hộ vệ, mở khóa toàn bộ chiêu thức còn lại trong giai đoạn hai
CHém trên không Giống đòn chém tới, nhưng thực hiện trên không. Okatsu có thể thực hiện nó ngay sau hai đòn chém tới dưới mặt đất để tạo thành combo 3 đòn chém. Đỡ đòn giống như cách đỡ đòn chém tới.
Phóng Kunai trên không Jumps and hovers in the air for a moment to throw a kunai before using Aerial Lunge.

Nguồn: Tổng hợp

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang