Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Nữ xạ thủ Kerillian

Kerillian là một nữ cung thủ thuộc chủng tộc Wood Elves, có thể cảm nhận được cả bóng tối lẫn ánh sáng, và bằng kinh nghiệm của mình, cô đã giữ được sự cân bằng cho riêng mình

Trong số 5 chiến binh tham gia bảo vệ Ubersreik trước cuộc tấn công của chủng tộc Skaven và Warriors of ChaosKerillian là một xạ thủ đích thực, nổi bật với tài bắn cung được xem như một "thiên phú" cho bộ tộc Elves. Với nguồn gốc xuất thân từ Wood Elves, một chủng tộc bí mật và tách biệt so với các chủng tộc Elves khác, Kerillian luôn có vẻ gì đó bí ẩn cùng với đôi mắt sắc bén. Cô là một Waywatcher tự tin đi lại giữa các vùng đất của đàn ông, sau khi từ bỏ vai trò Người giám hộ của quê nhà Athel Loren. Lý do vì sao chỉ riêng mình cô biết. Sử dụng những kĩ năng đặc biệt bằng cung và lưỡi dao để hạ gục bất kì ai bị coi là mối đe dọa, Kerillian có thể tiêu diệt kẻ thù ngay khi phát hiện. 

Kerillian vốn là một Waywatcher của chủng tộc Wood Elves bí ẩn
Kerillian vốn là một Waywatcher của chủng tộc Wood Elves bí ẩn

Kerillian luôn xem chủng tộc loài người như một đứa trẻ vô tâm, và đối xử với họ một cách phù hợp, thường trả lời những câu hỏi ngây thơ của họ bằng những câu trả lời sắc sảo để tránh được sự châm chọc không cần thiết. Không may là chủng tộc Wood Elves khá hiếm ở những vùng đất con người, và ngay cả khi nhiều người cảm thấy sợ hãi, cô thường tạo sự tò mò và được tiếp cận nhiều hơn mức cô muốn bởi những kẻ ngốc đang tìm cách tương tác với cô. 

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Nữ xạ thủ Kerillian 2

Lịch sử bản thân

Ngay cả đối với một Wood Elf, tầm nhìn của Kerillian vẫn quá sắc bén, đến mức có thể bắn một con chim đang ăn lá từ cách đó một trăm dặm nếu cô muốn. Nhưng "món quà" này cùng với bản tính tò mò đã biến thành một "lời nguyền" khi cô có thể nhìn thấy những thứ mà không một người thường nào muốn thấy. Vào một đêm tối mùa thu, khi cả hai mặt trăng cùng xuất hiện trên trời, Kerillian phát hiện ra một Spellsinger đang lượn lờ dưới những cành cây.

Pháp sư tộc Elf vốn không phải một kẻ xâm nhập, và không có lý do nào Kerillian phải theo dấu ông ta, nhưng cô đã làm vậy. Sự tò mò nổi dậy, Waywatcher đã bám theo tay pháp sư này khi ông đi sâu hơn vào trong rừng, và cô đã bước vào một con đường thay đổi số phận của mình mãi mãi. 

Waystalker, Handmaiden và Shade là 3 nhánh chính của Kerillian
Waystalker, Handmaiden và Shade là 3 nhánh chính của Kerillian

Các nhánh chính:

Shade: Trong hậu quả của Ubersreik, những giấc mơ của Kerillian là một sự ồn ào lộn xộn, và một trong những tầm nhìn rõ ràng nhất nói về một tổ tiên mang trong mình dòng máu lưu vong của Clar Karond. Những giấc mơ không nhấn mạnh đến tương lai, mà là hiện tại. Thông qua làn sương kí ức, một giọng nói tàn bạo vang lên, thúc giục cô giành lại ngôi vị của tổ tiên. Hành trình của cô tiếp tục, nhưng trong vinh quang chứ không phải sự sám hối.

Là một ShadeKerillian đi theo con đường của một sát thủ, tấn công những kẻ thù không phòng bị hoặc mất tập trung bằng lưỡi dao sắc bén của mình. Cô trở thành một tử thần lặng lẽ, nhanh chóng cướp đi sinh mạng của những kẻ sống.

Shade là một nhánh dành riêng cho những game thủ yêu thích ám sát
Shade là một nhánh dành riêng cho những game thủ yêu thích ám sát

Waystalker: Việc phòng phủ ở Ubersreik đã giúp Kerillian có một sự tập trung cô chưa hề biết đến trước đây. Cảm thấy ghê tởm bởi những công cụ của Skaven, và thất vọng trước nỗ lực vụng về của những người đồng hành, cô quyết định trau dồi các kĩ năng Waywatcher của mình lên mức hoàn hảo, trở thành một cái bóng đáng sợ trong đêm tối. Với Kerillian, mỗi cú bắn của cô đoạt mạng một kẻ địch, và các con đường của Đế Chế trở thành nơi cô đi săn nhiều hơn cả quãng thời gian ở Athel LorenWaystalker phản chiếu các kĩ năng bắn cung của Kerillian và tập trung hoàn toàn vào bản năng xạ thủ của bộ tộc Elves.

Waystalker thể hiện độ chính xác trong từng mũi tên bắn ra
Waystalker thể hiện độ chính xác trong từng mũi tên bắn ra

Handmaiden: Bản thân Kerillian đã từng chiến đấu với bóng tối trong tâm hồn mình, tin tưởng vào Lileath để dẫn dắt cô vượt qua những giai đoạn khó khăn. Nhưng trong sự thức tỉnh của Ubersreik - sự tàn sát trên một quy mô cô chưa từng chứng kiến trước đây, và trong đó cô đã cảm thấy ẩn chứa một trách nhiệm - cô quyết định tìm kiếm sự dẫn dắt của một sức mạnh cao hơn. Được dẫn dắt bởi một giọng nói mới, cô đã tìm đến một ngôi đền bị bỏ hoang từ lâu của Isha, được lập nên trong những ngày trước khi tộc Elves chia rẽ, và tự mình chuyển đổi thành một Handmaiden. Giờ đây, Kerillian tập trung hơn vào cận chiến, sử dụng một lưỡi giáo để mang đến cái chết cho kẻ thù của cô trước khi vũ khí của chúng kịp vung ra.

Handmaiden - Chuyên gia cận chiến với lưỡi giáo dài
Handmaiden - Chuyên gia cận chiến với lưỡi giáo dài

Một chút thông tin về chủng tộc Wood Elves

Wood Elves, còn được gọi là Asrai trong một số câu chuyện, hoặc Fay Folk của Althel Loren, là một chủng tộc bí mật, sống tách biệt và cực kì độc đoán của tộc Elves, có một thời gian dài chủ trương tách ra khỏi những "đồng loại" của mình, thay vào đó thích sống một cuộc đời riêng trong sự che chở của thiên nhiên, bên dưới những tán rừng đầy mê hoặc của Athel Loren. Từ đây, họ học cách sống phù hợp với các mùa, và sự đan xen của sự sống và cái chết đã liên kết tất cả các sinh vật sống với nhau. Họ là những người bảo vệ rừng, là người giám hộ của tất cả những thứ gì tự nhiên và thuần khiến. Trong hàng triệu năm, Wood Elves đã sống như vậy, chờ đợi và ẩn mình trước những con mắt tò mò của thế giới bên ngoài.

Hình ảnh một cung thủ của Wood Elves và huy hiệu đặc trưng của Wood Elves Hình ảnh một cung thủ của Wood Elves và huy hiệu đặc trưng của Wood Elves
Hình ảnh một cung thủ của Wood Elves và huy hiệu đặc trưng của Wood Elves

Tuy nhiên, thời gian đã thay đổi điều đó, và tộc Wood Elves nhận ra số phận của Athel Loren giờ đây gắn liền với những vùng đất khác. Mặc dù vậy, họ không muốn làm những người bảo vệ thế giới như High Elves, cũng chẳng muốn làm kẻ thống trị như Dark Elves. Đó là khoảng thời gian mà ý chí của Orion và Ariel, Đức Vua và Nữ Hoàng của Woods, phải định hình vận mệnh của những người sống bên ngoài ranh giới quê nhà của họ. Và thế là, Wood Elves đã dành trọn cuộc đời của mình để bảo vệ những vùng đất có rừng, đảm bảo nó tồn tại qua nhiều đời và bảo vệ những người cai trị khỏi mọi thiệt hại. 

Một cuộc chiến bảo vệ Athel Loren của Wood Elves
Một cuộc chiến bảo vệ Athel Loren của Wood Elves

Điều này ngày càng trở nên "thật" hơn, nhất là trong giai đoạn đen tối, khi mà mọi cành cây gãy hoặc lá héo khô đều là dấu hiệu cho một khoảng thời gian đen tối hơn đang đến. Đó là nguyên nhân vì sao tộc Wood Elves tham chiến, vì không một vùng đất nào có thể tồn tại lâu dài, nếu không thể chung tay chống lại những kẻ muốn xâm chiếm, và sự thức tỉnh của mảnh đất Athel Loren đã tồn tại hàng ngàn năm, cho đến khi những đôi mắt thận trọng của những người bảo vệ mảnh đất này còn tiếp tục sự cảnh giác cao độ với lòng trung thành tuyệt đối.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang