Những nhân vật nữ chính tuyệt vời nhất trong thế giới game (Phần cuối)

Sau đây sẽ là những cái tên các nhân vật nữ tuyệt vời trong thế giới game, đã "đốn tim" không biết bao nhiêu chàng game thủ kể từ khi xuất hiện đến nay

6. Aya Brea (Parasite Eve)

Aya Brea là nữ chính trong seri game Parasite Eve, một tân binh của lực lượng cảnh sát NYPD. Cô đã bị thu hút bởi một mẩu tin quảng cáo của một buổi hòa nhạc Opera trong dịp lễ giáng sinh năm 1997. Tại đây, cô đã chứng kiến những người khán giả đến xem bị chết cháy, và phát hiện ra nữ ca sĩ hát chính của buổi Opera, Melissa Piece, là người đã tìm được cách kích động từng ty thể (mitochondria) đơn lẻ của mỗi người, khiến họ tự thiêu. Aya không bị ảnh hưởng, và cô nhận ra hạt nhân của cô đã được cung cấp thêm sức mạnh bởi chính ty thể của mình, cho phép cô chịu được sự tấn công tâm linh của Melissa Piece.

Những nhân vật nữ chính tuyệt vời nhất trong thế giới game Phần cuối

Aya Brea góp mặt trong cả 3 phần game Parasite Eve, thể hiện hình ảnh một sĩ quan cảnh sát Mỹ mạnh mẽ, bị dính vào những câu chuyện khải huyền, chiến đấu với những con quái vật đột biến và những sinh vật đáng sợ nhằm ngăn cản sự diệt vong của con người và động vật. Do ty thể và gen đột biến được đánh thức bởi Eve, Aya được tăng cường sinh học và có vô số khả năng siêu nhiên. Điều này đôi lúc khiến cô cảm thấy bản thân mình như một con quái vật. Cô là một nhân vật phức tạp, nhưng về cơ bản, cô là một người thông minh, trung thực, dịu dàng và khiêm tốn.

Những nhân vật nữ chính tuyệt vời nhất trong thế giới game Phần cuối  2

7. Bayonetta (Bayonetta)

Bayonetta được xem như một đại diên của việc trao quyền cho phụ nữ, được lấy cảm hứng dựa trên những nhân vật nam "ngầu lòi" như Dante và Joe cũng do chính cha đẻ của cô, Hideki Kamiya, tạo ra. Được biết, Bayonetta là con gái của một Umbran Witch của bóng tối và một Lumen Sage của ánh sáng. Ánh sáng và Bóng tối chưa bao giờ liên kết với nhau, do vậy Bayonetta bị đối xử tàn bạo và bị tống giam từ khi còn nhỏ. Ban đầu cô được biết đến với tên gọi Cereza, và người bạn thân duy nhất của cô là Jeanne

Những nhân vật nữ chính tuyệt vời nhất trong thế giới game Phần cuối  3

Năm trăm năm sau cuộc săn lùng phù thủy, một phóng viên đã tìm thấy nơi an nghỉ của Bayonetta, cuối cùng ông bị các thiên thần của Balder tiêu diệt. Bayonetta đã đánh bại các thiên thần, nhưng không đủ thời gian cứu ông ta. Quá trình hồi sinh đã loại bỏ đi nhiều ký ức của cô, do đó cô từ bỏ cái tên Cereza, và lấy tên Bayonetta. Về mặt tính cách, Bayonetta khá vô tâm, và trong lời nói có xu hướng nghiêng về tình dục khá nhiều với mục đích trêu chọc là chính. Tuy nhiên, cô cũng có những mặt nghiêm túc của riêng mình. 

Những nhân vật nữ chính tuyệt vời nhất trong thế giới game Phần cuối  4

8. Jill Valentine (Resident Evil)

Là nhân vật nữ chính đầu tiên trong seri Resident EvilJill còn đóng vai trò người đồng sáng lập, cũng như là một trong số 7 thành viên đầu tiên của đội nghiên cứu BSAA. Cô phục vụ trong quân đội Mỹ vào đầu những năm 1990, và đã được tuyển vào Delta Force. Cô xuất hiện trong gần như tất cả các phần game Resident Evil, nổi tiếng với khả năng giữ bình tĩnh trong các điều kiện khắc nghiệt, cùng với việc suy nghĩ nhanh đã giúp cô và các cộng sự vượt qua được nhiều tình huống sống còn. Jill là một cộng sự trung thành, một người bạn đáng tin cậy, đặc biệt là đối với Chris Redfield.

Những nhân vật nữ chính tuyệt vời nhất trong thế giới game Phần cuối  5

9. Chun-Li

Là một nhân vật điển hình trong seri game Street FighterChun-Li còn được coi là một trong những nhân vật nữ đầu tiên có tạo hình cơ thể tương đối hoàn thiện. Cô xuất hiện lần đầu trong Street Fighter II với vai trò nữ đấu sĩ duy nhất, và cũng là người nhanh nhất. Đòn đánh làm nên tên tuổi của Chun-Li là đòn Hyakuretsukyaku (Phổ biến với tên gọi Lightning Kick), liên tục đá vào đối thủ với tốc độ cực nhanh. Trước khi Chun-Li xuất hiện, hình ảnh nhân vật nữ thường chỉ tồn tại trong game với vai trò là một người cần được giải cứu, hoặc đóng vai trò hỗ trợ, làm nền, ...

Những nhân vật nữ chính tuyệt vời nhất trong thế giới game Phần cuối  6

Sau thành công của Street Fighter II, cũng như độ nổi tiếng của Chun-Li, nhân vật nữ chính trở nên phổ biến hơn. Kể từ đó, trong các tựa game cho phép lựa chọn nhân vật, sẽ luôn có ít nhất một nhân vật nữ, và một số tựa game cũng đã để nhân vật nữ đóng vai chính. Chun-Li nổi tiếng rộng rãi trong thế giới trò chơi điện tử vì một số nguyên nhân, và một trong số đó là bắp đùi to của cô. Chun-Li là một cô gái có tính kỉ luật cao và can đảm, thường được xem là tiếng nói của lý trí. Bên cạnh đó, cô cũng có nét cá tính, ngọt ngào và nữ tính của riêng mình. Cô thường trở thành đồng minh đáng tin cậy với bạn bè và cảnh sát nhờ vào sự tận tâm của mình.

Những nhân vật nữ chính tuyệt vời nhất trong thế giới game Phần cuối  7

10. Amaterasu 

Amaterasu là hiện thân của Nữ thần Mặt trtời Nhật Bản, đóng vai chính trong trò chơi Okami, được người dân trong ngôi làng Kamiki biết đến với tên gọi Shiranui, anh hùng lịch sử trong lịch sử của Nippon. Sau khi đánh bại xà vương chín đầu Orochi, Shiranui mất đi sức mạnh, và 100 năm sau đó trở thành AmaterasuAmaterasu nổi tiếng với sự bình lặng, trưởng thành, tử tế và nhẹ nhàng, luôn giúp đỡ những người cần giúp, nhưng cũng không ngần ngại chia sẻ ý kiến của mình. 

Những nhân vật nữ chính tuyệt vời nhất trong thế giới game Phần cuối  8

Amaterasu rất thông minh, nhưng dường dễ cảm thấy bị xúc phạm, khi Mr. Orange nói rằng "cô" không được thông minh lắm. Theo như Mrs. Orange cho biết, Amaterasu rất thích bánh ngọt anh đào, ngoài ra khả năng tập trung cũng không cao, dẫn đến việc dễ dàng ngủ thiếp đi, nếu có ai đó giải thích điều gì đó quá lâu, hoặc nếu cô đã biết trước về điều đang được giải thích.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang