Square Enix đang gấp rút tuyển nhân lực cho Final Fantasy 7 Remake

Dự án Final Fantasy 7 Remake có nghi cơ phải trì hoãn vì thiếu nhân lực trầm trọng

Theo một số nguồn tin uy tín thì Square Enix đang tuyển dụng rất nhiều thành viên chủ chốt cho dự án Final Fantasy VII Remake với những yêu cầu đặt ra đối với các ứng cử viên bao gồm có kinh trong việc thiết kế trò chơi, thông thạo các nền tảng đồ họa tân tiên, nhất là Unreal Engine 4. Mức lương trung bình cho các vị trí làm việc tại Tokyo là 300.000 yen (~ 65 triệu VNĐ).

Square Enix cuống cuồng tuyển người, dự án Final Fantasy 7 Remake rơi vào bế tắc

Dù mức lương nhìn có vẻ rất cao nhưng so với một lập trình viên tại Nhật thì con số 300.000 yen có vẻ như không được hấp dẫn cho lắm. Điều này cũng cho thấy kinh phí của dự án Final Fantasy VII Remake là không cao và nhiều khả năng Square Enix đang muốn tìm nguồn nhân lực trẻ ở tầng lớp sinh viên (hoặc mới ra trường).

Final Fantasy VII Remake là dự án được Square Enix công bố vào năm 2015. Đây là một bản remake tựa game PlayStation năm 1997 Final Fantasy VII, kể lại câu chuyện nguyên gốc về tay lính đánh thuê Cloud Strife khi anh và nhóm khủng bố sinh thái AVALANCHE chống lại siêu tập đoàn đồi bại Shinra, và cựu binh của Shinra là Sephiroth. Lối chơi dự tính kết hợp mảng hành động thời gian thực tương tự như Dissidia Final Fantasy, và các yếu tố chiến lược, và trò chơi sẽ được phát hành dưới dạng một sê-ri nhiều phần.

Ở hiện tại, có thể thấy dự án Final Fantasy 7 Remake đang bị rơi vào bế tắc. Rõ ràng, thời điểm ra mắt dự kiến của trò chơi trong năm 2018 là không thể hoàn thành. Có lẽ, người hâm mộ sẽ phải chờ đợi thêm nhiều năm nữa mới có thể tận tay trải nghiệm trò chơi này. Hoặc trong trường hợp xấu hơn, Final Fantasy 7 Remake sẽ không bao giờ được ra mắt.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang