Đánh trùm Nioh: Yokai Ogress - Nữ quỷ chất chứa hận thù

Được xây dựng dựa trên hình tượng của Lady Tsukiyama, vợ của Tokugawa Ieyasu, Ogress thể hiện cảm xúc một người phụ nữ chết nhưng trong lòng tràn ngâp sự hận thù và căm phẫn

Trong số những "trùm nữ" của Nioh, có lẽ Ogress đáng thương hơn đáng sợ. Ogress là một Yokai với khuôn mặt cười nhăn nhó, thể hiện hình ảnh người phụ nữ tuy đã chết nhưng trong lòng chất chứa hận thù và căm phẫn. Biểu hiện hung dữ và những chiếc khóa trên cổ nói lên nỗi đau khổ của người đã khuất. Nếu nhìn kĩ, bạn có thể thấy bộ kimono của Ogress có chất lượng khá cao, dấu hiệu của một phụ nữ danh giá khi còn sống. Ogress xuất hiện một lần duy nhất trong nhiệm vụ chính Memories of Death-Lilies. 

Ogress có vẻ ngoài xấu xí, thường là hiện thân của những người phụ nữ chết trong uất ức
Ogress có vẻ ngoài xấu xí, thường là hiện thân của những người phụ nữ chết trong uất ức

Quá khứ 

Ogress còn được gọi là Kijo - Một nữ quỷ. Trong văn học dân gian Nhật, Kijo có vẻ ngoài giống như phụ nữ loài người, nhưng vô cùng xấu xí, với đôi mắt đỏ, móng vuốt, sừng dài và khuôn mặt gây khó hiểu (Vừa khóc vừa cười). Kijo là những người phụ nữ biến thành ác quỷ do sự ghen tị, tội ác khủng khiếp, hoặc do những hận thù mãnh liệt với những người khác. Kijo thường trú ẩn sâu trong các ngọn núi và lẩn tránh con người, chỉ tập trung theo đuổi ma thuật để tiếp tục hành động xấu xa của mình, hoặc hoàn thành việc báo thù. Ogress mà chúng ta đối đầu trong Nioh là hiện thân của Lady Tsukiyama, vợ của Tokugawa Ieyasu.

Ogress trong Nioh là hiện thân của Lady Tsukiyama, vợ của Tokugawa Ieyashu
Ogress trong Nioh là hiện thân của Lady Tsukiyama, vợ của Tokugawa Ieyashu

Là một người vợ chân thành nhưng hay ghen, Lady Tsukiyama bị chia cắt khỏi chồng cô khi ông chuyển đến Hamamatsu và bắt đầu mối quan hệ lâu dài với một người hầu gái, sau này đã sinh cho ông một đứa con trai và được công nhận. Trong khi đó, con trai của Lady Tsukiyama là Matsudaira Nobuyasu đã kết hôn với Tokihime, con gái của Oda Nobunaga, nhưng bà không cho anh được quyền hưởng thừa kế.

Tranh vẽ Lady Tsukiyama (Người mặc kimono màu xanh dương)
Tranh vẽ Lady Tsukiyama (Người mặc kimono màu xanh dương)

Được biết, Lady Tsukiyama đã tìm cách bảo vệ một người vợ mới cho Nobuyasu xuất phát từ một thành viên của gia tộc đối địch là Takeda. Điều này khiến cho Tokihime nổi máu ghen, và nói với cha mình rằng Lady Tsukiyama cùng với Nobuyasu đang âm mưu chống lại nhà Oda. Một số giả thuyết cho rằng câu chuyện trên là do Tokuhime nghĩ ra để loại bỏ Lady Tsukiyama. Cuối cùng để chứng minh lòng trung thành, Tokugawa Ieyashu đã ra lệnh xử tử vợ mình, và buộc con trai của ông tự sát.

Tokugawa Ieyashu là người đã hạ lệnh xử tử Lady Tsukiyama

Tokugawa Ieyashu là người đã hạ lệnh xử tử Lady Tsukiyama

Chiến thuật chiến đấu: Ogress có kiểu tấn công tương tự với một con trùm khác là Onryoki. Thế đứng thấp và tốc độ cực kì hữu dụng trong trận đấu này. Tránh xa khỏi Ogress và lướt qua bên trái khi nó tấn công, rồi đánh vào bên hông. Cố gắng tập trung đánh vào bên hông trái vì đó là phía khó bị đánh trúng hơn. Nhưng nếu đứng lại quá lâu Ogress sẽ nhảy lên không trung và gieo mình xuống gây sát thương. Để tránh chỉ cần lùi lại, sau đó lao tới tung ra một số đòn đánh nhanh. Khi máu Ogress hạ thấp, nó sẽ dùng những cú nhảy dài và sẽ bám theo bạn khi ở trên không, vậy nên hãy chuẩn bị tinh thần bị trúng đòn dù cho đã né rất hiệu quả. Giữ lại Guardian Spirit dành cho khi Ogress còn ít máu và kết liễu nó.

Hệ thống đòn đánh: Ogress có hai giai đoạn tấn công, với khoảng 7 đòn đánh tổng cộng.

Giai đoạn đầu tiên
Claw Attack Vung bộ móng vuốt lớn về phía người chơi
Jump Slam Nhảy lên cao và gây sát thương bất cứ vị trí nào rơi xuống. Lăn muộn một chút để né.
Claw Dig Chôn vuốt xuống đất rồi cào lên, hất đất đá gây sát thương.
Grab Nắm lấy người chơi gây sát thương lớn, nhận biết khi thấy tay Ogress tỏa một làn sương
Giai đoạn thứ hai
Blooming Death Lillies Rải những bông hoa màu đỏ xung quanh để tạo nên các Yokai Realm
Fire Breath Lui lại và thổi lửa trên diện rộng ở phía trước mặt
Frenzy Hóa điên, liên tục vung móng vuốt trong lúc áp sát người chơi

Nguồn: Tổng hợp

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang