Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre

Là một người đàn ông "nghiêm túc" trong nhóm, dường như Victor Saltzpyre nghi ngờ bất kì ai và bất kì điều gì, có lẽ cũng do việc ông phải đồng hành với một phù thủy

Thợ săn phù thủy luôn săn lùng và tiêu diệt phù thủy, đó là công việc của Victor Saltzpyre. Nhưng trong cuộc hành trình xuyên qua thành phố Ubersreik trong Warhammer: Vermintide 2, ông buộc lòng phải đồng hành cùng với nữ phù thủy Sienna Fuegonasus. Chưa bao giờ dễ dãi với những người đồng minh của mình, ông luôn tỏ ra khó khăn ngay từ những ngày đầu diễn ra cuộc xâm lăng ở Ubersreik. Đối với Victor, cuộc sống là một cuộc chiến không bao giờ chấm dứt. Mặc dù bản chất của ông là không tin vào bất kì ai, nhưng trong những ngày đen tối này, ông thừa nhận công việc chân chính đôi khi có thể được hoàn thành bổi những linh hồn ô uế và bàn tay dơ bẩn.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre

Là sự kết hợp giữa thẩm phán, bồi thẩm đoàn và đao phủ, Victor sẵn sàng thiêu rụi những kẻ dị giáo và sự suy đồi ở trung tâm của Đế Chế bằng bất kì biện pháp nào. Tàn nhẫn và nghiêm khắc, ông là một thành viên của Hội đồng Hiệp sĩ của Sigmar, một tổ chức gồm các thành viên tự cho mình quyền trừng phạt những người cả gan sử dụng ma thuật hoặc bắt tay với những kẻ đại diện cho Dark Gods. Khi chiến trah bùng phát, và ma thuật của các pháp sư xé toang bầu trời, Witch Hunter thường là những người đứng giữa một người lính Đế Chế và cái chết.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre 2

Sự ám ảnh của Victor đối với tộc Skaven đã dẫn đến xích mích giữa ông và cấp trên, ngăn cản việc ông được thăng chức lên Witch Hunter Captain. Ngoài ra, việc ông chấp nhận hoạt động cùng với các chủng tộc khác đã khiến bản thân ông bị chính những thành viên trong Hội đồng xa lánh, ngay cả khi ông đã vạch ra đường ranh giới cho riêng mình, và nhất quyết không đồng minh với bất kì thứ gì liên quan đến cái ác và quỷ dữ. Trong mắt Victor, sự kết thúc là lời bào chữa có ý nghĩa duy nhất, và ông sẵn sàng chiến đấu bên cạnh bất kì ai miễn là họ không phải là kẻ thù của Sigmar và phe Đế Chế.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre 3

Lịch sử

Victor Saltzpyre là con trai của một thợ rèn đầy tài năng, người đã làm việc với Order of the Silver Hammer. Trong quá trình thực tập với cha mình, một Witch Hunter Captain đã nhận ra tiềm năng của Victor, và thuyết phục cha cậu cho phép ông được huấn luyện cậu bé. Victor đã sống sót trong những nghi lễ tàn nhẫn của Witch Hunter, trong khi rất nhiều người đã thất bại, và cuối cùng chính thức tham gia vào một cuộc chiến lâu dài chống lại những sinh vật xấu xa tàn phá Đế Chế

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre 4

Hai mươi năm sau, Victor đang săn đuổi một nô lệ của ma cà rồng. Cô từng là con gái của một trưởng làng có tầm ảnh hưởng lớn, với nguồn tài sản khổng lồ được xây dựng dựa trên việc đào hầm mỏ. Sau một cuộc điều tra kĩ càng, Victor đã khám phá ra con mồi của mình sâu bên trong hầm mỏ của cha cô gái. Khi anh chuẩn bị tấn công, một băng đảng Skaven bất ngờ xuất hiện. Sau trận chiến, Victor thoát ra khỏi hầm mỏ, bị thương nặng nhưng vẫn còn sống. Anh mất đi đôi mắt, nhưng đã đạt được mục đích. Không lâu sau đó, Victor đã biết người trưởng làng kia đã biết về một viên Warpstone trong hầm mỏ của mình, và thu lợi rất nhiều từ nó.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre 5

Không chỉ có hành động chống lại Đế Chế, hắn còn bí mật bán viên đá cho cả tộc Skaven và tên ma cà rồng đã điều khiển con gái của hắn. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi một trong hai bên tiêu diệt bên còn lại. Sau khi treo cổ tên phản bội, và cả những thương nhân anh cho là đồng lõa, Victor đã trở thành một con người khác, với những mối quan tâm lớn hơn. Anh đã đi khắp các vùng đất để tìm thông tin về Skaven, tìm kiếm những công việc có dấu hiệu liên quan đến chúng.

Không ai biết điều gì đã xảy ra trong hầm mỏ, hoặc vì sao điều đó trở thành một sự kiện thay đổi hoàn toàn con người của Saltzpyre. Cho đến ngày nay, ông không bao giờ tiết lộ chi tiết. Niềm tin không phải thứ mà một Witch Hunter dễ dàng có được, nhưng có lẽ - chỉ là có lẽ mà thôi - nếu có một chiến binh đủ mạnh để chia sẻ những gánh nặng trong nhiệm vụ của ông, sẽ biết được bí mật của Victor Saltzpyre, Witch Hunter của Order of the Silver Hammer.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre 6

Các nhánh chính:

+ Bounty Hunter: Bị khinh thường bởi những nỗ lực nhằm giữ bí mật sự kinh hoàng của Ubersreik, Victor cuối cùng đã bị mắc kẹt với nỗi ám ảnh, và nói nhiều sự thật hơn với những cấp trên của mình, hơn một người bình thường nên nói. Mặc dù Victor không bao giờ thảo luận về những gì xảy ra sau đó, và sự ràng buộc của ông với sự im lặng này dường như được giữ nguyên vẹn, khoảng cách giữa ông và cấp trên ngày càng xa hơn. Giờ đây, ông duy trì "Cuộc Thập tự chinh" vô tận của mình với những đồng tiền thu thập được từ việc trao đổi của một Bounty Hunter - một sự lựa chọn thực dụng với người đàn ông đã từng dựa vào đức tin.

Là một Bounty Hunter, Victor dùng giáp nặng và các món vũ khí tầm xa ưa thích, mà theo ông giải thích là để giữ cho những thứ ô uế đó ở một khoảng cách an toàn. Victor ngày nay ưa chuộng bạo lực hơn (và ít tinh tế hơn) so với một Witch Hunter. Sự tinh tế sẽ tốn thời gian, và với một Bounty Hunter, thời gian là vàng bạc.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre 7

+ Witch Hunter Captain: Sự thăng chức trong Hội đồng đến từ đôi giày của một người chết nhiều như từ đức tin, và trong những ngày đen tối này, có rất nhiều đôi giày như vậy. Con đường của Witch Hunter tiến sâu hơn vào bóng đêm, và bóng đêm thường tràn ngập lũ Skaven hơn là vinh quang. Mặc dù giấc mơ vốn đã từ bỏ rất lâu của Saltzpyre cuối cùng cũng thành hiện thực ở Ubersreik, nhưng ông vẫn còn rất nhiều thứ phải làm. Với vai trò của một Witch Hunter CaptainSaltzpyre thật sự là chính mình trong chiến dịch Ubersreik, và còn hơn thế nữa. Vô số lần cận kề cái chết đã trui rèn phản ứng của ông, cho phép ông đâm vào các vị trí thuận lợi, từ bộ sưu tập vũ khí vô cùng ấn tượng. 

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre 8

Zealot: Ở đâu đó trong một cuộc sống khác, một Victor Saltzprye yếu ớt nhìn vào ngọn lửa của Ubersreik một cách chăm chú, và đã tìm thấy lòng dũng cảm để đối mặt với cấp trên của mình, tìm thấy sự an ủi đến từ ngọn lửa, của một thế giới chỉ có thể làm sạch bởi một ngọn lửa chân chính. Bỏ đi vai trò của một Witcher Hunter, một Zealot được sinh ra. Victor không còn đặt niềm tin của mình vào tổ chức của Đế Chế và sự nghiêm khắc của nó, mà chỉ còn tin vào vị thần Sigmar

Victor the Zealot là một chiến binh cận chiến điên cuồng, yêu thích những đòn đánh nặng nề và cơn giận thần thánh, như cách biểu hiện của cả niềm tin và công cụ của chiến trường. Niềm tin có thể giúp một cơ thể vượt qua những vết thương khủng khiếp nhất, và Zealot thì có một niềm tin đen tối.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre 9

Vũ khí:

+ Rapier: Với cây Rapier trong tay, Victor là một bậc thầy của những cú đâm, rạch và đỡ đòn, đạt được một sự cân bằng chết chóc của việc tấn công chính xác và phòng thủ mau lẹ.
+ Battle Axe: Trong khi rìu một tay có thể tàn nhẫn hơn RapierVictor không thể từ chối sự thỏa mãn của việc bổ rìu vào từng tên Skaven một, nhìn áo giáp và tay chân chúng đứt lìa.
+ Great Sword: Thanh đại kiếm mang đến cho Victor sức mạnh, khả năng chặt chém mở đường xuyên qua nhiều kẻ thù một lúc và dọn dẹp đám đông.
+ Pistols: Một trong những món vũ khí ưa thích của Victor. Ông mang bên mình một số lượng lớn súng lục gắn liền với cơ thể, cho phép ông tiêu diệt kẻ thù một cách hiệu quả. 
+ Crossbow: Cây nỏ cho phép Victor tiêu diệt Skaven từ khoảng cách xa và đâm xuyên kẻ thù được trang bị bộ giáp cứng cáp nhất.
+ Repeater Pistol: Trong khi Repeater Pistol không nổi tiếng vì độ chính xác của nó, một tỉ lệ bắn cao kết hợp với cơ chế xoay vòng đặc biệt cho phép Victor tiêu diệt cả một nhóm Skaven đứng chung với nhau.

Tìm hiểu Warhammer: Vermintide 2 - Thợ săn Phù thủy Victor Saltzpyre 10

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang