Far Cry 5 đang được thử nghiệm tự động bằng trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo đã có thể thay con người thử nghiệm game và độ chính xác có thể được đảm bảo

Tại cuộc họp báo mới nhất của Ubisoft ở Montreal, Canada, nhà sản xuất game đến từ nước Pháp đã công bố một công cụ phát triển mới có tên Commit Assistant. Đây là một hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) chuyên tìm và phát hiện lỗi của những sản phẩm game mới.


 Hình ảnh mô phỏng về hệ thống Commit Assistant của Ubisoft

Hình ảnh mô phỏng về hệ thống Commit Assistant của Ubisoft

Ông Yves Jacquier – người đứng đầu bộ phần Nghiên cứu và Phát triển của Ubisoft tại Montreal cho biết: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã kết hợp với một đại học địa phương có tên McGill & Concordia để nghiên cứu dự án này. Không chỉ trong ngành công nghiệp game, dự án Commit Assistant còn hướng tới những mục đích to lớn hơn về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong tương lai”.

Bộ phận do Yves Jacquier quản lý đã tạo ra Commit Assistant bằng mã nguồn được tổng hợp trong suốt 10 năm qua từ hệ thống thư viện của Ubisoft. Nó cho phép Commit Assistant có thể tìm hiểu những sai sót trong quá khứ, tham khảo mọi lỗi đã từng xuất hiện ở những tựa game trước để rồi sau đó đưa ra các dự đoán, kiểm tra và khắc phục sản phẩm mới

Far Cry 5 đang được test tự động bằng AI, trí thông minh nhân tạo đã phát triển đến vậy rồi sao?

Với sự xuất hiện của Commit Assistant, Ubisoft hy vọng rằng sẽ tiết kiệm được khoảng 70% kinh phí của các dự án game lớn. Trong quá trình test game, trí thông minh nhân tạo không chỉ vượt trội hơn con người về sự chính xác mà còn là tiết kiệm thời gian và cả chi phí nữa. Có lẽ trong một ngày không xa, chúng ta sẽ dần quên đi khái niệm về một ngành nghề gọi là “Test game”.

Ở thời điểm hiện tại, Commit Assistant đã được áp dụng cho Far Cry 5, bom tấn sắp được Ubisoft phát hành vào cuối tháng 3 này. Liệu rằng AI có làm tốt hơn những gì mà con người đã làm hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

"The Boys" Phiên Bản Anime: Go Go Loser Ranger" phơi bày mặt trái của Super Sentai

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một luồng gió mới vừa thổi vào dòng phim siêu anh hùng Nhật Bản với "Go! Go! Loser Ranger!". Bộ anime này lấy cảm hứng từ phong cách Super Sentai và Power Rangers kinh điển, nhưng lồng ghép vào đó là cốt truyện sâu sắc và những chủ đề tăm tối hơn, khiến người xem liên tưởng đến bộ phim Âu Mỹ nổi tiếng "The Boys".

Giải trí
Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Đạo diễn của Deadpool & Wolverine Tiết Lộ Phản Ứng Kinh Ngạc Ban Đầu Của Ông Khi Nhìn Trang Phục Marvel Của Hugh Jackman Và Ryan Reynolds

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Shawn Levy, người đang chỉ đạo bộ phim được chào đón nhất mùa hè năm nay Deadpool & Wolverine đã chia sẻ phản ứng ban đầu của mình khi Hugh Jackman và Ryan Reynolds trong bộ đồ nhân vật của họ. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang