Cốt truyện Devil May Cry 2: Gã thợ săn quỷ độc hành

Ra mắt ngay sau tựa game Devil May Cry đầu tiên nhưng lại đóng vai trò là chương cuối trong seri Devil May Cry, Devil May Cry 2 đã để lại nhiều lỗ hổng trong cốt truyện chung

Sau thành công của Devil May Cry, Capcom đã cho ra đời phần game tiếp theo độc quyền trên PS2. Đóng vai trò là phần thứ hai, nhưng cốt truyện trong Devil May Cry lại được xem là chương cuối trong toàn bộ seri. Ở câu chuyện lần này, người chơi sẽ tiếp tục đồng hành với Dante ở thành phố giả tưởng Vie de Marli trên hòn đảo Dumary. Với sự hỗ trợ của Lucia, cả hai cùng chung tay đối đầu với một gã thương gia bí ẩn tên Arius, khi hắn tìm cách kêu gọi con quỷ Argosax cùng với bầy đàn quỷ dữ của hắn tấn công thế giới loài người.

Cốt truyện Devil May Cry 2: Gã thợ săn quỷ độc hành

Ở thời điểm xảy ra các sự kiện trong Devil May Cry 2, Dante đã mất đi sự ngông cuồng, ngổ ngáo nhưng đầy lạc quan và vui nhộn của mình, thay vào đó anh ít nói, đầy vẻ trải đời, nghiêm túc và hoàn toàn đơn độc. Xung quanh anh không còn những người bạn đồng hành như Nero, Lady, Trish hay thậm chí là người anh trai song sinh Vergil. Lúc này Dante vẫn tiếp tục vận hành văn phòng Devil May Cry của mình, với vị khách lần này là Lucia - một cô gái sát thủ được biết đến với vai trò là người kế thừa của tổ chức giám hộ Protectorate

Cốt truyện Devil May Cry 2: Gã thợ săn quỷ độc hành 2

Ban đầu, Lucia nhờ Dante đi cùng với mình đến một viện bảo tàng đang cất giữ vật phẩm quan trọng là Arcana Medaglia. Sau khi đánh bại một nhóm quỷ trong bảo tàng, Lucia mời Dante đi theo cô đến hòn đảo Dumary, và tại đây anh đã gặp mặt mẹ của cô là MatierMatier giải thích rằng bà từng một thời chiến đấu bên cạnh cha của Dante, Sparda, nhằm bảo vệ hòn đảo Dumary khỏi các thế lực quỷ dữ. Bà đã đưa ra một đề nghị cho Dante: Đánh bại Arius, một gã thương gia quốc tế sử dụng sức mạnh quỷ dữ nhằm thống trị thế giới. Dante sử dụng một đồng xu để đưa ra câu trả lời, và quyết định giúp đỡ khi đồng xu ra mặt ngửa. Sau khi Dante rời đi, Matier và Lucia thảo luận về Arcana, những vật phẩm Arius muốn sở hữu để có thể triệu hồi Argosax.

Cốt truyện Devil May Cry 2: Gã thợ săn quỷ độc hành 3

Với một sự hận thù đặc biệt dành cho AriusLucia đã đơn thân đến gặp Arius trước cả Dante, nhưng cuối cùng điều này chỉ khiến cô nhận được một sự thật bất ngờ: Cô là một con quỷ do Arius tạo ra, chứ không phải con gái của Matier như cô đã tưởng bao lâu nay. Khi lao đến tấn công Arius, cô bị hắn dùng ma thuật đẩy văng đi. Không lâu sau đó, Dante gặp lại Lucia, và cô quyết định đưa cho anh món đồ Arcana cuối cùng trước khi rời đi. Dante mang món đồ này đến gặp Matier và định đưa lại cho bà, nhưng Matier lại đề nghị Dante giữ lấy nó, và dùng nó để cứu Lucia, vì bà biết cô sẽ lại tìm đến Arius lần nữa. Dante tiếp tục tung đồng xu để đưa ra quyết định, lần này cũng lại ra mặt ngửa, vì vậy anh lựa chọn hỗ trợ Lucia.

Cốt truyện Devil May Cry 2: Gã thợ săn quỷ độc hành 4

Trong khi đó, Lucia đã tiến vào tòa nhà của tập đoàn Uroboros do gã Arius điều hành, nhưng nhanh chóng bị hắn bắt giữ. Khi Dante đến, Arius sử dụng Lucia để gây khó dễ cho Dante, và anh quyết định trao đổi món đồ Arcana cuối cùng để giành lại Lucia, sau đó lao vào tấn công Arius. Cuộc chiến diễn ra nhanh chóng với phần thắng nghiêng về Dante, và Arius buộc Dante phải lựa chọn giữa cứu Lucia hoặc giết hắn nhằm tìm cách chạy trốn. Lúc này, Lucia vừa lo lắng về nghi thức triệu hồi Argosax, thực thể đứng đầu trong thế giới quỷ dữ, vừa tranh đấu với những xung đột bên trong con người mình. Dante quyết định động viên cô và tuyên bố anh sẽ nghĩ ra cách, sau đó để Lucia ở lại suy nghĩ, còn mình đi tiêu diệt Arius

Cốt truyện Devil May Cry 2: Gã thợ săn quỷ độc hành 5

Ngay sau đó, Matier tìm đến, giúp cho Lucia bình tâm trở lại, và quyết định hỗ trợ Dante trong trận chiến với Airus. Về phần Dante, anh đã nhanh tay tráo đổi món vật phẩm Arcana cuối cùng nhằm phá hỏng nghi thức của Airus. Nhưng ở những phút cuối, hiện tượng Nhật thực xuất hiện, vô tình giúp mở cánh cổng liên kết từ thế giới quỷ đến Trái Đất mà không cần triệu hồi các vật phẩm Arcana nữa. Điều này đã giúp Arius có được nguồn năng lực hoàn chỉnh để biến thành quỷ, nhưng cuối cùng vẫn không thể vượt qua Dante và bị anh đánh bại bằng khẩu súng lục của mình. Lúc này Lucia đề nghị Dante giết cô, vì cô sợ bản thân mình sẽ biến thành một con quỷ.

Cốt truyện Devil May Cry 2: Gã thợ săn quỷ độc hành 6

Nhưng rõ ràng đây không phải lúc để đưa ra quyết định, vì mối nguy hiểm đến từ Argosax vẫn còn đó. Dante và Lucia phải chọn người bước vào đối mặt với chúa quỷ, không thể để hắn tiến vào thế giới loài người. Dante để đồng xu ra quyết định, và lần này nó tiếp tục lật mặt ngửa, đồng nghĩa Dante sẽ bước vào cánh cổng. Sau khi Dante vào, Arius bỗng được tái sinh nhờ vào sức mạnh quỷ dữ. Lucia lần này đã hạ quyết tâm và chiến đấu hết sức mình với Arius, khiến hắn bị thương. Arius định tìm cách làm Lucia sao nhãng nhưng không thành, và cô giết hắn một cách dễ dàng.

Cốt truyện Devil May Cry 2: Gã thợ săn quỷ độc hành 7

Bên trong cánh cổng, Dante chiến đấu và đánh bại Argosax. Khi phát hiện cánh cổng đã bị đóng, Dante quyết định dùng chiếc mô-tô của mình lái đi xa hơn vào sâu trong thế giới của quỷ. Sau trận chiến, Matier cố gắng trấn an Lucia về số phận của Dante, nhấn mạnh rằng trước đây Sparda đã từng trở về sau một hành trình như vậy. Lucia xem xét đồng xu của Dante để lại khi cô nhận thấy lần nào anh tung lên cũng là mặt ngửa, và phát hiện ra cả hai mặt đồng xu giống hệt nhau. Một thời gian sau ở cửa hàng của Dante, Lucia suy nghĩ về Dante và cách mà Sparda, cũng làm một chuyến hành trình tới địa ngục như vậy, đã trở về. Bên ngoài cửa tiệm, âm thanh một chiếc mô-tô vang lên, và Lucia bước ra để xem ai là người lái nó.

Cốt truyện Devil May Cry 2: Gã thợ săn quỷ độc hành 8

Đó là đoạn kết sau cùng cho toàn bộ câu chuyện về thợ săn quỷ Dante, mọi thế lực tà ác đã được Dante và những người đồng hành cùng anh đánh đuổi thành công. Tuy nhiên để khép lại cho cả một series chỉ với một cái kết lưng chừng như vậy, dường như vẫn chưa đủ để làm hài lòng fan hâm mộ. Một phần mạch truyện của Devil May Cry 2 được xây dựng có phần sai lệch so với định hướng lâu dài về sau của bộ phận phát triển game, do đó còn khá nhiều lổ hổng tồn tại bên trong cốt truyện của phần này.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang