Dòng chảy lịch sử trong Assassin's Creed (Phần 2)

Tiếp tục đến với những sự kiện lớn diễn ra trong seri Assassin's Creed để nắm rõ hơn dòng thời gian có phần dài dòng này

Xem lại Phần 1 tại đây

Cờ đen (Năm 1715)

Edward Kenway, một hải tặc xuất thân từ thủy thủ tình cờ mắc kẹt trong cuộc giao tranh giữa hai hội Hiệp sĩ Dòng đền và Sát thủ - Một cuộc giao tranh anh chẳng hề muốn can dự, vì Kenway chỉ muốn sống một cuộc sống tự do tự tại. Nhưng ngay cả khi đã chiến đấu hết mình trong bộ đồ sát thủ, anh vẫn bị từ chối bởi các sát thủ vì lối sống hải tặc của mình. Anh chỉ được chính thức gia nhập Hội Sát thủ  sau khi từ bỏ nghề cướp biển và trở về Anh, nơi anh trở thành Sát thủ Bậc thầy.

Dòng chảy lịch sử trong Assassin's Creed Phần 2

Bị quên lãng (Năm 1735)

Edward Kenway bị sát hại tại nhà mình ở Luân Đôn bởi một kẻ đeo mặt nạ được thuê bởi hội Hiệp sĩGrand Master của hội Hiệp sĩ, Reginald Birch đã nhận nuôi đứa con của Edward là Haytham Kenway, và tiến hành "tẩy não" cậu ta, để cậu ta tin vào những lý tưởng của các Templar. Cuối cùng, Haytham trở thành một trong những kẻ giết người tàn bạo nhất của Hội Hiệp sĩ.

Reginald Birch (Trái) trao đổi thông tin với Haytham Kenway
Reginald Birch (Trái) trao đổi thông tin với Haytham Kenway

Các sát thủ Mỹ (Năm 1746)

Achilles Davenport, một sát thủ trẻ tuổi, đã vượt đại dương và thành lập Hội Sát thủ đầu tiên ở Mỹ, với chính anh trở thành Bậc thầy. Dù có khởi đầu khiêm tốn, nhưng Hội Sát thủ sau đó đã nhanh chóng phát triển lên tới hàng ngàn sát thủ từ các thuộc địa khắp châu Mỹ, bao gồm Shay Patrick Cormac, một chàng trai trẻ tuổi gia nhập hội trong khoảng 5 năm.

Dòng chảy lịch sử trong Assassin's Creed Phần 2  3

Hội Hiệp sĩ mở rộng (Năm 1754)

Haytham Kenway đến nước Mỹ, và bắt đầu lập nên Hội Hiệp sĩ đầu tiên xuyên đại dương, với bản thân ông trở thành Grand Master. Không lâu sau đó, Haytham gặp gỡ một người phụ nữ da đỏ, người giúp ông lần theo dấu vết một Hiệp sĩ biến chất đang làm việc cho quân đội Anh và tiêu diệt hắn. Nhưng rồi Haytham không ngờ rằng ông và cô gái da đỏ đã có với nhau một đứa con, mà sau này cô đặt tên cho cậu nhóc là Ratonhnhaké:ton, ra đời vào năm 1756.

Dòng chảy lịch sử trong Assassin's Creed Phần 2  4

Phản bội (1756)

Lúc này, Shay Patrick Cormac vốn đang hoạt động trong Hội Sát thủ, đã bắt đầu nghi ngờ về những động cơ của hội khi thu thập các món cổ vật được gọi là Pieces of Eden, cho rằng chúng sẽ gây ra những trận động đất thảm họa. Cuối cùng anh từ bỏ Hội Sát thủ và bị truy đuổi, rồi vô tình gặp mặt Haytham Kenway. Cùng với nhau, cả hai đã lần lượt đặt dấu chấm hết cho Hội Sát thủ tại Mỹ, chỉ để lại Achilles còn sống, nhưng cũng bị tàn phế đôi chân.

Dòng chảy lịch sử trong Assassin's Creed Phần 2  5

Cuộc nổi loạn tại Mỹ (1769)

Năm 13 tuổi, bộ tộc của Ratonhnhaké:ton bị nhóm Hiệp sĩ của Kenway tàn sát. Cậu đem lòng thù hận Hội Hiệp sĩ từ đó, và quyết tâm lên đường tìm kiếm sát thủ huyền thoại Achilles, với hi vọng trở thành một sát thủ để báo thù. Achilles đồng ý nhận cậu, cho cậu một cái tên kiểu Mỹ - Connor - và dành ra nhiều năm để huấn luyện cậu. Sau nhiều lần đụng độ Hội Hiệp sĩ cũng như bản thân Haytham Kenway, cuối cùng Connor nhận ra ông chính là cha của cậu. Trong cuộc nổi loạn của George Washington, Connor cũng tham gia giúp một tay để làm suy yếu sức ảnh hưởng của Hội Hiệp sĩ lên các nước thuộc địa.

Dòng chảy lịch sử trong Assassin's Creed Phần 2  6

(Còn tiếp...)

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang