Dòng chảy lịch sử trong Assassin’s Creed (Phần 1)

Với việc game Assassin's Creed Origins đã ra mắt, dòng thời gian trong seri Assassin's Creed lại bị đảo lại. Hãy cùng điểm qua từng giai đoạn lịch sử của thương hiệu dài hơi này

Chào mừng các bạn đến với loạt bài Dòng chảy lịch sử trong Assassin’s Creed. Tại đây, chúng ta sẽ “ôn tập” toàn bộ những diễn biến trong thương hiệu game Assassin’s Creed, từ những sát thủ đầu tiên xuất hiện trên Trái Đất, cho đến bối cảnh hiện đại mà chúng ta đã nhìn thấy qua vô số các phiên bản Assassin’s Creed khác nhau. Loạt bài sẽ được chia làm 3 phần với từng giai đoạn cụ thể. Cùng đến với giai đoạn đầu tiên ...
 

Những sát thủ đầu tiên (năm 75.100 trước Công Nguyên)

Những cư dân của Nền Văn minh Đầu tiên trong Assassin's Creed
Những cư dân của Nền Văn minh Đầu tiên trong Assassin's Creed

Khác với Trái Đất ngoài thế giới thực, Trái Đất trong Vũ trụ Assassin’s Creed giai đoạn này là một hành tinh công nghệ cao, với cư dân chủ yếu là một chủng tộc cực kì tiến bộ được biết đến với tên gọi Nền Văn Minh Đầu Tiên. Họ là những người đã tạo ra các Homo Sapien, và sử dụng như nô lệ để lao động, bằng những tạo vật quyền lực mang tên Pieces of Eden. Một trong số đó, Apple of Eden (có sức mạnh điều khiển trí não con người) đã bị trộm bởi hai con người là AdamEve. Sau đó, họ đã đặt nền tảng cho Hội Sát thủ nhằm đối đầu với Nền Văn Minh Đầu Tiên, trong khi con trai của họ, Cain, lại tạo cảm hứng hình thành nên Templar Order nhằm thống trị họ.
 

Kết thúc Nền Văn Minh Đầu Tiên (Năm 75,010 trước Công Nguyên)

Hình ảnh minh họa sự hủy diệt của Nền văn minh Đầu tiên
Hình ảnh minh họa sự hủy diệt của Nền văn minh Đầu tiên

Một vụ bùng phát năng lượng Mặt trời khổng lồ đã hoàn toàn hủy diệt Nền Văn Minh Đầu Tiên, quét sạch nó khỏi bề mặt Trái Đất. Chỉ có loài người, do trốn trong các hang động, đã sống sót và dần dần xây dựng lại nền văn minh qua hàng ngàn năm. Trong khi phần lớn những gì liên quan đến Nền Văn Minh Đầu Tiên đã biến mất, một số tàn tích và hầu hết các mảnh Pieces of Eden vẫn tồn tại. Juno, một thành viên của Nền Văn Minh Đầu Tiên, là người sống sót duy nhất, đã tự giam mình trong một kho báu, tìm kiếm những cách khác nhau để khôi phục nền văn minh của mình.
 

Cái chết của Xerxes (Năm 465 trước Công Nguyên)

Vua Xersex Đệ Nhất, đại diện của Hội Templar, đã bị một sát thủ giết chết
Vua Xersex Đệ Nhất, đại diện của Hội Templar, đã bị một sát thủ giết chết

Vua Xerxes Đệ Nhất của Ba Tư, một thành viên nổi bật của Hội Templar, đã bị giết bởi một thành viên của Hội Sát thủ. Sự kiện này không chỉ đánh dấu lần đầu tiên việc sử dụng một con dao giấu tay (Hidden Blade – vũ khí biểu tượng của Sát Thủ) được ghi lại trong lịch sử , mà còn là sự xung đột đầu tiên giữa hai tổ chức này.
 

Cuộc Thập tự chinh bí mật (1191) – Assassin’s Creed 1

Hình ảnh quân Templar tấn công Masyaf, pháo đài của Hội Sát thủ
Hình ảnh quân Templar tấn công Masyaf, pháo đài của Hội Sát thủ

Các Sát thủ và các Hiệp sĩ Dòng Đền bước vào những cuộc giao tranh khi phe Templar tấn công Masyaf, pháo đào của toàn bộ Hội Sát Thủ, để giành lại Apple of Eden. Vật phẩm này sau đó đã bị trộm đi bởi Altair Ibn-La’Ahad, theo lệnh của người đứng đầu Hội Sát Thủ, Grand Master Al Mualim. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra Al Mualim đã bí mật bắt tay với Templar và đang lên kế hoạch sử dụng Apple để nắm quyền điều khiển Hội Sát thủ, Altair giết Al Mualim và tự đưa mình lên làm lãnh đạo Hội Sát thủ.
 

Hội Sát thủ cải tổ (1257)

Ảnh mô phỏng Altair qua đời trong thư viện ở Masyaf
Ảnh mô phỏng Altair qua đời trong thư viện ở Masyaf

Năm 1257, Altair Ibn-La’Ahad, người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hội Sát thủ, qua đời. Trước khi mất, ông gửi toàn bộ các sát thủ đi với những lời chỉ dẫn để tỏa ra khắp thế giới và ẩn nấp khỏi phe Templar. Kể từ đó, Hội Sát thủ bắt đầu có từng nhóm ở từng quốc gia, không còn giới hạn ở khu vực Trung Đông nữa. Trước khi chết, Altair đã tự giam mình sâu bên trong thư viện của Masyaf với Apple of Eden, để lại một cái khóa mà chỉ có thể được mở ra bởi một Sát thủ.
 

Templar âm thầm phát triển (1314) – Assassin’s Creed: Unity

Jacques de Molay bị thiêu sống khi Đức Giáo hoàng giải thể Hội Templar

Jacques de Molay bị thiêu sống khi Đức Giáo hoàng giải thể Hội Templar

Jacques de Molay, Grand Master của Hội Templar, bị đốt cháy trên giàn hỏa thiêu khi Đức Giáo hoàng giải thể tổ chức Các Hiệp sĩ Dòng Đền. Trước khi chết, ông đã gửi 9 người mình tin tưởng nhất đi khắp mọi nơi trên thế giới để tiếp tục mục tiêu kiểm soát của Templar, hướng dẫn họ cách thâm nhập vào những vị trí cao trong chính quyền các nước.
 

Thời Phục Hưng (1476) – Assassin’s Creed II

Giovanni Auditore cùng hai người con trai bị xử tử công khai
Giovanni Auditore cùng hai người con trai bị xử tử công khai

Grand Master của Hội Sát thủ ở Ý, Giovanni Auditore, bị treo cổ công khai cùng với hai người con trai của mình vì tội phản bội – cuộc hành hình được thực hiện bởi Rodrigo Borgia, Grand Master của Hội Templar. Con trai duy nhất còn lại của Giovanni, Ezio Auditore, thề sẽ trả thù và tiếp bước cha của mình để săn lùng những kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của ông.
 

Anh em Sát thủ (1500) – Assassin’s Creed: Brotherhood

Ezio đã trở thành thủ lĩnh Hội Sát thủ, quét sạch Templar ra khỏi đất Ý và Tây Ban Nha
Ezio đã trở thành thủ lĩnh Hội Sát thủ, quét sạch Templar ra khỏi đất Ý và Tây Ban Nha

Sau một cuộc hành trình dài (mà trong đó Ezio đã cướp được một Apple of Eden từ tay Templar – khác với Apple của Altair), Ezio đã tiêu diệt được Rodrigo BorgiaRome. Trong những năm sau đó, anh săn lùng và tiêu diệt tất cả những kẻ thuộc gia tộc Borgia, từng người một, hoàn toàn hủy diệt chúng và đánh tan sự ảnh hưởng của Templar ở Ý và Tây Ban Nha. Khi mọi việc hoàn tất, Ezio khóa Apple of Eden trong một kho báu bên dưới Colosseum, và nó nằm trong đó hơn 500 năm.
 

Sự tiết lộ (1511) – Assassin’s Creed: Revelations

Ezio và Suleiman, người sau này trở thành vua của Đế chế Ottoman
Ezio Suleiman, người sau này trở thành vua của Đế chế Ottoman

Ezio rời khỏi Ý để đi đến Masyaf Constantinople, khám phá di sản tổ tiên mình để lại. Cuối cùng, ông đảm bảo cho Suleiman the Magnificent được truyền ngôi vua, liên minh với Đế chế Ottoman. Ông cũng mở ngôi mộ của Altair ra, nhưng để lại Apple of Eden của Altair ở lại ngôi mộ, khẳng định rằng ông đã có đủ những cuộc phiêu lưu trong đời. 13 năm sau đó, ông qua đời ở Florence.

(Còn tiếp...)

Theo Infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang