Call of Duty: WWII thay đổi Loot Boxes vì Star Wars Battlefront 2?

Khi hệ thống tiền tệ cao cấp của Call of Duty: WWII ra mắt, nhiều người không nhìn thấy những vật phẩm "xịn" như quảng cáo, và cho rằng có lẽ Activision muốn tránh sai lầm của EA

Đơn vị tiền cao cấp trong Call of Duty: WWII, Call of Duty Points, đã ra mắt dù hơi trễ hơn dự kiến, và những ai quan tâm có thể sử dụng tiền thật cho phiên bản Loot Boxes của game để không phải bỏ thời gian nhận được chúng thông qua chế độ multiplayer. Tuy vậy, Supply Drops mới của Call of Duty: WWII hiện tại vẫn chỉ chứa đựng các vật phẩm dùng để tùy chỉnh nhân vật của người chơi, hồ sơ cá nhân, hoặc giao diện vũ khí, khiến nhiều người ngờ rằng Activision có thể đã học tập từ sai lầm của Star Wars Battlefront 2. Chỉ vài ngày trước, một người dùng trên Reddit đã rò rỉ sự tồn tại của Epic, Legendary và Weapon Supply Drops, với một tấm poster khẳng định chúng sẽ ra mắt cùng với Call of Duty Points. 

Nhiều người từng nghĩ rằng COD Points sẽ ra mắt cùng Supply Drops "xịn" hơn thông thường
Nhiều người từng nghĩ rằng COD Points sẽ ra mắt cùng Supply Drops "xịn" hơn thông thường

Nay, khi Call of Duty Points cùng với Supply Drops ra mắt và không giống như thông tin rò rỉ, người hâm mộ đã cho rằng quyết định giữ lại những phiên bản Supply Drops "xịn" được đưa ra có liên quan đến những tranh cãi trên mạng Internet đang tập trung vào Electronic Arts. Không giống như Supply Drops đang góp mặt trong game, những phiên bản mới này mang ý nghĩa cung cấp cho người chơi cơ hội nhận được vật phẩm giá trị cao hơn, để những người chịu chi sẽ được thúc đẩy lên phía trước một chút thông qua việc mua Call of Duty Points bằng tiền của họ. Và Weapon Supply Drop có lẽ là chiếc hộp giá trị nhất, mang đến cơ hội sớm mở khóa những vũ khí tốt nhất trong multiplayer, và có thể khiến game có phần nào cảm giác "trả tiền để thắng".

Nhưng cuối cùng không thấy các Supply Drops "như lời đồn" đâu cả
Nhưng cuối cùng không thấy các Supply Drops "như lời đồn" đâu cả

Nếu thông tin rò rỉ ban đầu là chính xác, việc loại bỏ các Supply Drops cao cấp có thể đã được thực hiện do các nghị định gần đây đã tuyên bố Loot Boxes là một hình thức của đánh bạc. Tin xác nhận mới đến từ Bỉ có thể sẽ sớm được hỗ trợ bởi những quốc gia khác trên thế giới, và một số nơi có thể thật sự cấm những tựa game khuyến khích người chơi mua thêm vật phẩm tiêu thụ nhằm đổi lại lợi thế trong game. Hoàn toàn có khả năng Activision đang tìm cách phát hành các Supply Drops kia, nhưng ngay lúc này chắc chắn hãng không muốn thu hút sự chú ý của các game thủ theo cách mà Star Wars Battlefront 2 đã làm. Có lẽ khi mọi chuyện dần "hạ nhiệt", hãng sẽ tìm cách áp dụng hình thức này vào Call of Duty: WWII nhằm kiếm thêm tiền từ tựa game bắn súng phổ biến này. Những gì chúng ta cần làm lúc này là chờ xem điều đó sẽ diễn ra như thế nào.

Liệu phải chăng Activision không muốn đi theo "vết xe đổ" của Star Wars Battlefront 2?
Liệu phải chăng Activision không muốn đi theo "vết xe đổ" của Star Wars Battlefront 2?

Theo Infonet.vn

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang