Wolfenstein 2: The New Colossus trung thành với mục chơi đơn

Mặc dù ngày nay vô số tựa game đang tập trung phát triển chế độ multiplayer, nhưng dường như đó không phải là trường hợp của Wolfenstein 2: The New Colossus

Có thể nói, gần như toàn bộ các tựa game FPS lớn ra mắt ngày nay đều sẽ mở rộng sang các chế độ multiplayer trực tuyến - thực tế rằng ngay đến những seri từng một thời chú trọng vào các trải nghiệm chơi đơn giờ đây cũng bắt đầu chuyển mình, cung cấp lối chơi thi đấu trực tuyến. Tuy nhiên, có vẻ như đó lại không phải là trường hợp của Wolfenstein 2: The New Colossus. Ngay từ đầu, hãng MachineGames đã xác định việc tạo ra một chế độ chơi chiến dịch đáng nhớ là điều đầu tiên và quan trọng nhất khi thực hiện Wolfenstein. Và kết quả là The New Colossus sẽ không bao gồm các chế độ multiplayer dưới bất kì hình thức nào.

Cuộc chiến của Blazkowicz với Phát xít Đức không phù hợp cho hướng đi multiplayer
Cuộc chiến của Blazkowicz với Phát xít Đức không phù hợp cho hướng đi multiplayer

"Cách duy nhất để chúng tôi có thể tạo ra những trải nghiệm cốt truyện cực kì nhập tâm này là hoàn toàn tập trung vào mục chơi đơn," theo như nhà thiết kế cốt truyện của game, anh Tommy Tordsson Bjork cho biết trong một cuộc phỏng vấn với trang GamesIndustry.biz"Việc có một thành phần multiplayer trong tiến trình tạo nên trải nghiệm chơi đơn chỉ làm cho nó bị "loãng". Đó là sự nguy hiểm khi bạn cố gắng làm 2 việc cùng một lúc." 

Bjork cũng lưu ý rằng đội ngũ phát triển không thật sự xem những tựa game mình sản xuất là game bắn súng, mà vẫn thích liệt kê chúng vào thể loại hành động - phiêu lưu hơn. Điều này về cơ bản khá chính xác đối với sự nhấn mạnh về bối cảnh và câu chuyện, cũng như một số phân cảnh gameplay khác thường của Wolfenstein 2. Ngoài ra, nó cũng cho thấy các đặc tính của nhà phát hành Bethesda - công ty cũng chịu trách nhiệm ra mắt Dishonored 2: Death of the Outsider và The Evil Within 2 trong năm nay. Cả hai game đều là những "bom tấn" tập trung vào hành động chơi đơn hơn là multiplayer, mặc dù xét về mặt doanh thu thì cả hai đều không thật sự mạnh. 

MachineGames tin rằng The New Colossus cần tập trung tài nguyên cho mục chơi đơn
MachineGames tin rằng The New Colossus cần tập trung tài nguyên cho mục chơi đơn

Dù sao thì, việc nhìn thấy sức hút của nội dung chơi đơn trong bối cảnh hiện tại là một điều tốt. Một số tựa game không thật sự cần nội dung multiplayer, và thay vì sử dụng nguồn tài nguyên đang có để tạo ra một trải nghiệm "nửa vời" mà không ai thật sự mong đợi, MachineGames hoàn toàn có thể dùng nó để cải tiến những yếu tố cốt lõi của Wolfenstein 2. Những người hâm mộ FPS có thể tìm thấy các trận đấu Deathmatch ở nơi nào khác - nhưng khi nói đến một phần chơi chiến dịch hấp dẫn, The New Colossus có vẻ là lựa chọn tốt nhất trong mùa lễ năm nay. Wolfenstein 2: The New Colossus ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One ngày 27 tháng 10 năm nay.

Wolfenstein 2: The New Colossus có thể là trải nghiệm chơi đơn hấp dẫn nhất mùa lễ hội năm nay
Wolfenstein 2: The New Colossus có thể là trải nghiệm chơi đơn hấp dẫn nhất mùa lễ hội năm nay

Theo Infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang