Loot Boxes trong Star Wars Battlefront 2 bị điều tra bởi Hawaii

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến Loot Boxes trong Star Wars Battlefront 2, chính quyền Hawaii đã vào cuộc, và có thể sẽ có một lệnh cấm được đưa ra để ngăn cản trẻ em tiếp cận trò chơi.

Những tranh cãi xoay quanh Star Wars Battlefront 2 dường như không có dấu hiệu hạ nhiệt. Mỗi ngày, một tổ chức chính phủ mới lại quyết định điều tra việc sử dụng loot boxes trong game, và nay điều đó đã diễn ra với Hawaii. Theo công bố từ Đại diện Nhà nước Dân chủ Chris Lee trong một cuộc họp báo, chính quyền thành phố Hawaii đang điều tra việc sử dụng loot boxes trong Star Wars Battlefront 2, và loot boxes trong ngành công nghiệp game nói chung, từ đó có thể sẽ đưa ra một quyết định cấm trẻ em chơi những game có sử dụng chúng. 

Phát ngôn của Lee trong video đã thể hiện cảm xúc của ông về vấn đề này. Lee tin rằng Electronic Arts đang lạm dụng "những hành động trộm cắp" này để "săn lùng" mọi người có tính cách nghiện chi tiêu, theo một cách không khác với trong sòng bạc là bao. Trong khi toàn bộ bài phát biểu của Lee rất đáng xem với những ai quan tâm đến tranh cãi xoay quanh loot boxes đã khiến nghành công nghiệp game chao đảo trong những ngày qua, nội dung bài phát biểu của ông được kết thúc khá gọn ghẽ: "Tựa game này là một sòng bạc trực tuyến lấy chủ đề Star Wars. Nó là một cái bẫy."

Loot Boxes trong Star Wars Battlefront 2 đang bị xem xét là đánh bạc
Loot Boxes trong Star Wars Battlefront 2 đang bị xem xét là đánh bạc

Nếu chính quyền Hawaii đưa ra luật cấm trẻ em chơi những game như Star Wars Battlefront 2, rất có khả năng chúng ta sẽ nhìn thấy tình trạng tương tự trên phạm vi toàn bộ nước Mỹ. Điều này cũng có thể xảy ra trên phạm vi toàn cầu, khi các Cơ quan Quản lý cờ bạc của Bỉ và Hà Lan đều đã có những cuộc điều tra tương tự. Thông qua đó, rất có thể nhiều trò chơi sẽ phải loại bỏ hoàn toàn tính năng loot box, vì nếu không chúng sẽ gây ảnh hưởng đến một phần lớn doanh thu dựa trên nhóm đối tượng bị cấm tiếp xúc với trò chơi. Dù sao thì, trẻ em vẫn chưa bị cấm hoàn toàn trước những tựa game xếp hạng M (Mature). Phần lớn các cửa hàng sẽ không bán chúng cho những đứa trẻ, nhưng các em vẫn có thể nhìn thấy chúng trong cửa hàng và thuyết phục ba mẹ mua các loại game đó.

Tuy không mua được game M-Rated, trẻ em vẫn có thể thuyết phục ba mẹ mua chúng
Tuy không mua được game M-Rated, trẻ em vẫn có thể thuyết phục ba mẹ mua chúng

Bằng việc cấm trẻ em chơi các tựa game đầy loot boxes, hoàn toàn có khả năng những game như Star Wars Battlefront 2 sẽ bị gỡ bỏ khỏi cửa hàng, giống như trường hợp của Grand Thef Auto: San Andreas đã bị buộc phải xếp hạng Aldult Only. Ngay lúc này, vẫn chưa thể xác định được liệu cuộc điều tra của chính quyền Hawaii có thể mang đến kết quả là một lệnh cấm chống lại loot boxes và các mô hình kinh doanh tương tự khác hay không, nhưng cuộc họp báo nói trên sẽ mang đến nhiều sự chú ý tiêu cực hơn cho Star Wars Battlefront 2, và nhiều người đang chờ xem liệu Disney có quyết định tước quyền sở hữu các tựa game Star Wars khỏi tay EA sang cho một hãng phát hành khác hay không. Game hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang