Sau tất cả, microtransactions và Star Wars Battlefront 2 lại về với nhau

Như vậy là sau một thời gian vắng bóng trước những cơn bão "gạch đá" đến từ người hâm mộ, nay EA đã chính thức xác nhận tính năng microtransactions sẽ quay trở lại Star Wars Battlefront 2

Dường như việc loại bỏ microtransactions trong Star Wars Battlefront 2 của EA thật sự chỉ là một biện pháp tạm thời để tránh khỏi những cơn bão dư luận, khi mới đây, giám đốc tài chính của hãng đã tiết lộ tính năng này sẽ quay trở lại game trong vài tháng tới. Giám đốc tài chính Blake Jorgensen không đưa ra thời điểm cụ thể cho sự quay lại này, chỉ cho biết chúng sẽ được đưa ra "khi chúng tôi nghĩ nó sẵn sàng". Ngoài ra cũng chưa thể biết được microtransactions có quay trở lại dưới hình thức Loot Boxes như trước đây hay không.

Sau tất cả, microtransactions và Star Wars Battlefront 2 lại về với nhau

Khoảng 2 tháng trướng, ông Jorgensen đã khẳng định rằng EA vẫn đang xem xét việc có mang microtransactions quay trở lại hay không. Nhưng hiện nay có vẻ EA đã quyết định vẫn sẽ áp dụng microtransactions cho Star Wars Battlefront 2, vậy nên việc nó quay lại hay không chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Kể từ khi hình thức microtransactions của Star Wars Battlefront 2 gây bức xúc cho nhiều người, thì cả các game thủ, người hâm mộ Star Wars, các bậc cha mẹ lẫn một số chính trị gia đã tìm mọi cách chống lại điều đó.

Sau tất cả, microtransactions và Star Wars Battlefront 2 lại về với nhau 2

Một số người cảm thấy nó đã mang lại những lợi thế bất công cho những ai sẵn sàng mở hầu bao, trong khi số khác cực kì khó chịu khi phải trả thêm tiền để có một "trải nghiệm hoàn chỉnh", hoặc dành ra hàng ngàng giờ chơi. Một số cha mẹ cũng đã cùng với nhau tìm cách ngăn cản EA và Disney ra mắt một tựa game Star Wars khuyến khích đánh bạc. Cũng theo báo cáo đó, cân giận dữ liên quan đến microtransactions dường như đã có một tác động tiêu cực đến EAEA ban đầu đưa ra một dự kiến doanh thu 10 triệu bản cho Star Wars Battlefront 2, nhưng chỉ chuyển đi được 9 triệu bản. Hoàn toàn có khả năng hãng bán được còn ít hơn những con số đó nếu hãng đã không nhanh chóng phản hồi lại và tìm cách loại bỏ microtransacion rất nhanh sau đó.

Sau tất cả, microtransactions và Star Wars Battlefront 2 lại về với nhau 3

Không may cho các game thủ, microtransactions dường như sẽ không sớm bị loại bỏ. Trong khi một báo cáo phân tích gần đây cho thấy microtransactions sẽ trở nên ít khó chịu hơn, điều đó có vẻ như sẽ không đủ để làm thỏa mãn phần lớn những người chơi đã phải chịu đựng chúng. Trong khi EA chắc chắn sẽ dành thời gian để tìm cách mang microtransactions vào lại Star Wars Battlefront 2 sao cho nó không còn gây thất vọng với người hâm mộ như trước đây nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang