Mất bao lâu để hoàn thành Star Wars Battlefront 2?

Hầu như với các tựa game có chế độ chơi đơn, một câu hỏi luôn được người hâm mộ đặt ra là sẽ mất bao lâu để hoàn thành nó, và liệu có đáng với số tiền họ bỏ ra hay không

Khi tựa game Star Wars Battlefront đầu tiên ra mắt, nó bao gồm trải nghiệm thuần multiplayer, và không có tùy chọn nào cho người chơi tham gia game offline với máy hoặc bạn bè mình. Cuối cùng, game cũng bổ sung tùy chọn offline, nhưng điều mà phần lớn người hâm mộ Star Wars, bao gồm cả nam diễn viên John Boyega muốn là một phần chơi chiến dịch hoàn chỉnh. Do vậy phần chơi chiến dịch là một trong những điều đầu tiên EA công bố khi nói về Star Wars Battlefront 2. Dĩ nhiên, phần chơi chiến dịch và chế độ cốt truyện trong những tựa game tập trung vào multiplayer không phải lúc nào cũng thành công. Một số game mang đến nội dung cốt truyện tẻ nhạt và đáng thất vọng, nhưng vẫn có nhiều game mang đến trải nghiệm đáng kinh ngạc. Về điểm này, có thể nói Star Wars Battlefront 2 nằm ở khúc ... lưng chừng.

Phần chơi đơn của Star Wars Battlefront 2 không quá xuất sắc nhưng cũng không quá tệ
Phần chơi đơn của Star Wars Battlefront 2 không quá xuất sắc nhưng cũng không quá tệ

Mặc dù các nhà phát triển tại DICE đã nói người chơi có thể kì vọng sẽ tiêu tốn khoảng 5 đến 6 giờ chơi với phần chiến dịch của Star Wars Battlefront 2, nhưng trong thực tế, phần chơi chiến dịch của game chỉ mất khoảng ... 4 giờ chơi, ngay cả với độ khó cao nhất và đã bao gồm cả việc thu thập các vật phẩm trong game. Và nếu người chơi bỏ qua những đoạn phim cắt cảnh, cũng như "cày" game với độ khó dễ nhất, Star Wars Battlefront 2 có thể bị đánh bại nhanh hơn nữa. Điều may mắn là mặc dù người chơi chỉ có thể trải nghiệm vai phản diện trong vòng vài giờ đồng hồ, phần chơi chiến dịch của Star Wars Battlefront 2 vẫn là một câu chuyện tương đối hấp dẫn, đóng vai trò làm cầu nối giữa hai bộ phim Return of the Jedi và The Force Awakens

Phần chơi đơn của Star Wars Battlefront 2 mang tính chất cầu nối
Phần chơi đơn của Star Wars Battlefront 2 mang tính chất cầu nối

Nhìn chung, chế độ chơi đơn của Star Wars Battlefront 2 không mang ý định thay đổi góc nhìn của bất kì ai với những bộ phim kể trên, nhưng vẫn có được những nhân vật và khoảnh khắc thú vị. Phần chơi chiến dịch này cũng tái hiện lại một số bản đồ multiplayer của Star Wars Battlefront 2 dưới dạng các màn chơi đơn, có thể sẽ là một sự thất vọng với một vài người. Ví dụ như các phân cảnh chiến đấu ngoài không gian hoàn toàn được lấy từ chế độ Starfighter Assault của game. 

Phần chơi đơn của Star Wars Battlefront 2 dùng khá nhiều bản đồ của multiplayer
Phần chơi đơn của Star Wars Battlefront 2 dùng khá nhiều bản đồ của multiplayer

Dù sao phần cốt truyện vẫn khá ổn, với nhiều đoạn phim cắt cảnh và khoảnh khắc của các nhân vật, cùng với cơ chế chiến đấu đủ đa dạng để giữ cho người chơi tham gia. Nhưng phần chơi chiến dịch của Star Wars Battlefront 2 ngắn hơn nhiều so với phần chơi chiến dịch thường thấy trong thể loại game bắn súng, chưa kể đến việc vay mượn nội dung từ chế độ multiplayer. Còn với những ai đang tìm kiếm một câu chuyện Star Wars để bận rộn đôi chút trước khi The Last Jedi công chiếu, có thể thử nghiệm với Battlefront 2. Nhưng cần phải lưu ý là chế độ multiplayer của game đang gặp phải không ít vấn đề trong những ngày qua. Star Wars Battlefront 2 đã ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One.

Theo Infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang