Nếu BioShock có tựa game mới, liệu sẽ có multiplayer?

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất, được đánh giá cao từ nội dung, lối chơi cho đến hình ảnh, nhưng mãi đến tận ngày nay BioShock vẫn chưa có một phần game mới

BioShock là một trong những thương hiệu lớn nhất đến từ 2K GamesTake-Two Interactive. Phần cuối cùng trong seri, BioShock Infinite, đã bán ra hơn 11 triệu bản, do vậy một phần tiếp theo chỉ còn là vấn đề thời gian. Hiện tại chúng ta biết rất ít về tương lai của dòng game BioShock, nhưng có một khả năng cho thấy nếu BioShock có một tựa game nữa, nó sẽ mang trở lại chế độ multiplayer từng xuất hiện trong BioShock 2. Trước đây, BioShock 2 đã bổ sung multiplayer cho trải nghiệm chính là chơi đơn, dẫn đến kết quả là một sự pha trộn. Một vài người thật sự tận hưởng phần multiplayer của game, trong khi số khác cảm thấy không thật sự phù hợp.

 BioShock 2 từng bao gồm cả tính năng multiplayer
BioShock 2 từng bao gồm cả tính năng multiplayer

Cho dù cảm giác của người chơi về multiplayer trong BioShock 2 như thế nào, thực tế việc toàn bộ game của Take-Two Interactive trong tương lai đều sẽ có microtransactions (mua bán nội dung trong game bằng tiền mặt) đồng nghĩa với việc nếu một tựa game BioShock mới được tạo nên, nó cũng sẽ có chúng, và đồng nghĩa với khả năng multiplayer sẽ quay trở lại. Dĩ nhiên vẫn có khả năng một tựa game BioShock mới với trải nghiệm chơi đơn hoàn toàn sẽ bao gồm microtransactions, nhưng tương đối khó để hình dung điều đó. Việc thêm vào microtransactions cho BioShock, một thương hiệu nhấn mạnh vào việc tạo ra môi trường chơi độc đáo, có thể hủy hoại sự thưởng thức của người chơi và cả cốt truyện của game. Thay vào đó, 2K Games có thể đặt microtransactions vào multiplayer, và sẽ tránh được phần lớn những phản ứng dữ dội từ người hâm mộ.

 Dùng microtransactions một cách hợp lý cho multiplayer sẽ dễ dàng hơn với 2K Games
Dùng microtransactions một cách hợp lý cho multiplayer sẽ dễ dàng hơn với 2K Games

Dĩ nhiên những điều nói trên đều chỉ là dự đoán về cách mà microtransactions được thêm vào một trò chơi còn chưa được công bố chính thức. Hiện tại còn quá sớm để nói về việc game BioShock mới sẽ áp dụng microtransactions như thế nào, nhưng trừ khi CEO của hãng Take-Two, ông Strauss Zelnick thay đổi phong cách, chúng ta biết chắc rằng chúng sẽ nằm trong game một phần nào đó. Một vài người hâm mộ BioShock có thể hoàn toàn không thích ý tưởng bổ sung microtransactions vào game, và có thể sẽ tìm kiếm những trò chơi khác. Nếu muốn tìm kiếm một tựa game có cốt truyện “hack não” như BioShock, người chơi có thể thử qua We Happy Few – một game lấy cảm hứng từ BioShock và không sử dụng microtransactions.

Cốt truyện của We Happy Few cũng không kém cạnh BioShock về độ hack não
Cốt truyện của We Happy Few cũng không kém cạnh BioShock về độ hack não

Chúng ta thật sự chưa thể biết được khi nào thì tựa game BioShock tiếp theo sẽ được công bố, nhưng khả năng rằng chỉ trong vòng vài năm nữa. Thương hiệu này rất quan trọng với Take-Two, và từ khi nó trở thành một thương hiệu bán chạy, sẽ không hợp lý cho lắm nếu hãng quyết định từ bỏ nó. Việc bổ sung microtransactions có hủy hoại trải nghiệm của người chơi hay không vẫn còn phải chờ xem. Dù sao cũng sẽ rất thú vị để nhìn thấy cách mà hãng áp dụng microtransactions vào BioShock, và liệu nó có dẫn đến kết quả là sự tái sinh của chế độ multiplayer trong BioShock hay không. BioShock Infinite hiện đang có mặt trên PC, PS4 Xbox One.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang