Cyberpunk 2077 sẽ không lạm dụng microtransactions

Theo lời hãng CD Projekt Red, dự án Cyberpunk 2077 đầy tham vọng của họ sẽ không lạm dụng microtransactions hay loot boxes để sinh lời như nhiều tựa game khác

Khi hãng CD Projekt Red cho biết tựa game Cyberpunk 2077 của họ cần đến tính năng trực tuyến để đạt được thành công, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra lo ngại. Họ sợ rằng hãng phát triển sẽ sử dụng tính năng trực tuyến để bỏ vào hệ thống microtransactions và loot boxes để kiếm lời, điều mà vô số tựa game ngày nay đang thực hiện. Để trấn an người hâm mộ, CD Projekt Red đã chính thức chia sẻ trên Twitter, cho rằng các game thủ "không nên lo lắng". Hãng cho biết Cyberpunk 2077 sẽ có nhiều nét tương đồng với The Witcher 3: Wild Hunt, và sẽ là một "tựa game nhập vai thế giới mở hướng theo cốt truyện và tập trung phần chơi đơn". Hãng cũng hứa rằng game sẽ "không che giấu điều gì cả", và sẽ mang đến "lối chơi trung thực", đồng nghĩa với việc người chơi có thể nhận được những gì họ đã trả tiền để sở hữu.

Cyberpunk 2077 sẽ mang những nét tương đồng với The Witcher 3: Wild Hunt
Cyberpunk 2077 sẽ mang những nét tương đồng với The Witcher 3: Wild Hunt

CD Projekt Red cũng nói hãng sẽ "để lại sự tham lam cho những người khác", và nhiều người cho rằng hãng đang hàm ý nhắc đến Star Wars Battlefront 2. Hệ thống microtransactions trong Battlefront 2 đã bị loại bỏ sau một loạt những phản ứng tiêu cực, cùng với việc hệ thống loot boxes trong game đang bị điều tra vì nguy cơ cờ bạc. Những tranh cãi xoay quanh mô hình kinh doanh của Battlefront 2 cũng là một trong những nguyên nhân vì sao người hâm mộ Cyberpunk 2077 lo lắng về tính năng trực tuyến của game. 

Cyberpunk 2077 cần đến tính năng trực tuyến, chứ không phải microtransactions
Cyberpunk 2077 cần đến tính năng trực tuyến, chứ không phải microtransactions

Mặc dù không phải một xác nhận hoàn toàn, nhưng những gì CD Projekt Red chia sẻ trên Twitter có thể gợi ý cho khả năng Cyberpunk 2077 sẽ không bao gồm microtransactions hay loot boxes. Với The Witcher 3: Wild HuntCD Projekt Red đã ra mắt nhiều gói DLC và đã trở nên cực kì phổ biến với người chơi, sinh ra lợi nhuận lớn cho hãng phát triển. Thay vì microtransactions, Cyberpunk 2077 có thể nhận được các DLC sau khi game ra mắt nhằm hỗ trợ cho bản thân trò chơi và nhà phát triển. Đồng thời phản hồi của CD Projekt Red đã giúp người hâm mộ yên tâm phần nào trước khả năng "vung tiền để chiến thắng" của một số người chơi khác.

The Witcher 3 đã gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vào các bản DLC của mình
The Witcher 3 đã gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ vào các bản DLC của mình

Ngay cả khi hãng không khẳng định rằng sẽ không có microtransactions, nhưng người hâm mộ vẫn đảm bảo rằng mình có thể truy cập mọi thứ trong game với chi phí mua game ban đầu, và không có nội dung nào bị khóa bởi microtransactions. Có thể nói, mối lo ngại về "bức tường thu phí" là một trong những nguyên nhân chính trong các cuộc tranh cãi về microtransactions và loot boxes. Mọi người cho rằng sẽ không công bằng khi một số người có lợi thế hơn so với người khác chỉ vì họ có thể bỏ thêm tiền, và có vẻ như Cyberpunk 2077 sẽ tránh thực hiện điều đó. Game hiện chưa có thời điểm ra mắt chính thức, cũng như nền tảng cụ thể.

Theo Infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang