Doanh thu Wolfenstein II giảm, Bethesda vẫn khẳng định sẽ làm phần 3

Với việc doanh thu của Wolfenstein II: The New Colossus giảm mạnh sau khi ra mắt một thời gian, những tưởng thương hiệu này đành phải "bỏ xó", ngờ đâu Bethesda vẫn sẵn sàng làm phần tiếp theo

Từ trước đến nay, Bethesda luôn là hãng phát triển game hướng đến những trải nghiệm chơi đơn chất lượng cao. Một trong số những trải nghiệm đó là việc hồi sinh thương hiệu FPS đình đám một thời Wolfenstein trong những năm gần đây, do Machine Games thực hiện. Với Wolfenstein II: The New Colossus ra mắt vào tháng 10 năm ngoái, nay Bethesda chính thức lên tiếng về ý định và kế hoạch của hãng với tương lai thương hiệu này. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Pete Hines, phó chủ tịch hãng Bethesda đã xác nhận rằng sẽ có phần game thứ ba cho thương hiệu Wolfenstein trong tương lai.

Doanh thu Wolfenstein II giảm, Bethesda vẫn khẳng định sẽ làm phần 3

Đã từng có những lo lắng nhất định sau khi Wolfenstein 2 ra mắt vào mùa lễ hội năm ngoái, và giá thành của nó giảm nhanh do doanh thu nghèo nàn của game. Nói về tiềm năng của Wolfenstein 3, Pete Hines cho biết, "Vâng, chắc chắn rồi. Chắc chắn chúng tôi đang thực hiện Wolfenstein 3. Họ đã nói trên sân khấu rằng họ đang tạm nghỉ từ một câu chuyện lớn hơn để làm điều này. Nhưng tất cả chúng ta phải nhìn thấy điều đó kết thúc như thế nào." Sự ngắt quãng mà Hines đề cập đến chính là câu chuyện spin-off hoàn toàn mới của Wolfenstein với tên gọi Wolfenstein Youngblood.

Doanh thu Wolfenstein II giảm, Bethesda vẫn khẳng định sẽ làm phần 3 2

Youngblood là tựa game bắn súng co-op lấy bối cảnh lịch sử giả tưởng năm 1980, với hai cô con gái song sinh của BJ Blazkowicz là hai nhân vật có thể điều khiển. Game dự kiến ra mắt vào năm 2019. Một lý do cho việc thiếu hụt doanh thu của Wolfenstein 2 dường như đến từ thời điểm ra mắt. Cùng ngày hôm đó, có đến 2 tựa game lớn là Assassin's Creed Origins và Super Mario Odyssey, do vậy không có cơ hội nào để The New Colossus có được sự chú ý mà hãng Bethesda từng nghĩ rằng nó xứng đáng.

Doanh thu Wolfenstein II giảm, Bethesda vẫn khẳng định sẽ làm phần 3 3

Wolfenstein II: The New Colossus đánh dấu tựa game thứ ba ra mắt trong seri tái khởi động này, với hai tựa game trước đó là Wolfenstein: The New Order và Wolfenstein: The Old Blood ra mắt lần lượt trong năm 2014 và 2015. Ngoài tựa game Wolfenstein mới, những kết quả gần đây đã khiến người hâm mộ lo ngại về tương lai tham vọng làm game chơi đơn của Bethesda. Sau chiến dịch #SavePlayerOne của hãng trong sự kiện The Game Awards 2017, người hâm mộ nhận được thông tin thương hiệu Dishonored của Arkane Studios, và Fallout 76 thì loại bỏ hướng tiếp cận chơi đơn truyền thống, mà thay vào đó là lối chơi nhập vai - sinh tồn trực tuyến.

Doanh thu Wolfenstein II giảm, Bethesda vẫn khẳng định sẽ làm phần 3 4

Nhìn chung, việc xác nhận về một phần tiếp theo trong thương hiệu Wolfenstein nên được đón chào với cánh tay rộng mở bởi những người hâm mộ các tựa game chơi đơn của Bethesda, và cùng với DOOM Eternal, RAGE 2, những game thủ yêu thích chơi đơn vẫn có một vài điểm sáng để trông chờ ở những tựa game mới sắp ra mắt do Bethesda phát hành. Wolfenstein 3 vẫn chưa có tên gọi chính thức, ngày ra mắt lẫn hệ máy sẽ phát hành.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang