Cựu giám đốc sáng tạo của Blizzard mở hãng game mới

Rob Pardo, người đã dành ra 17 năm làm việc ở Blizzard Entertainment trong vai trò Giám đốc sáng tạo trước khi rời đi vào năm 2014, nay đã tiết lộ về dự định của mình, đó là mở một hãng phát triển game mới

Được biết, cựu giám đốc sáng tạo của Blizzard sẽ lập ra một đội ngũ mới gọi là Bonfire Studios. Trong thông báo chính thức, Padro chia sẻ về tham vọng của ông với hãng phát triển game mới này.

Cựu giám đốc sáng tạo của Blizzard mở hãng game mới

“Những nhà phát triển game sống với kịch bản mơ ước là đam mê gặp công việc. Chúng tôi không xem những ngày trong tuần của mình như một thứ gì đó có thể vượt qua để chúng tôi có thể thực sự sống vào những ngày cuối tuần.” Padro nói – “Nhưng thường, các nhà phát triển phải thỏa hiệp và quyết định – tôi làm việc trên một tựa game bom tấn, nơi tôi có ít sự tác động cá nhân hơn, hay một hãng game indie can đảm nỗ lực để được chú ý? Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một hãng game không đòi hỏi những người làm game phải chọn lựa.”

Cựu giám đốc sáng tạo của Blizzard mở hãng game mới 2

Hãng Bonfire Studios vẫn chưa công bố bất kì tựa game nào vào lúc này, nhưng Padro, CEO của hãng, cho biết công ty đặt tên là Bonfire vì nó hướng đến việc trở thành một ẩn dụ cho những loại trải nghiệm mà hãng muốn tạo ra. “Chúng tôi muốn bạn bè kết nối thông qua tựa game của chúng tôi và chia sẻ những trải nghiệm đáng kinh ngạc, kể những câu chuyện và cùng đến gần nhau hơn.” Padro giải thích.

Có vẻ như Bonfire sẽ chia ra nhiều đội ngũ nội bộ thay vì một đơn vị lớn làm việc trên cùng một thứ. “Chúng tôi tin rằng các bạn có thể tạo ra những tựa game sử thi với những đội ngũ các nhà phát triển game tài năng và tự định hướng, nơi mỗi đội được kết nối sâu sắc với người chơi của họ và được trao quyền để đưa ra những lựa chọn tốt nhất để phát triển game của họ mà không có sự quan liêu, các ủy ban hay quản lý trung gian trên đường đi của mình.” – Ông nói.

Cựu giám đốc sáng tạo của Blizzard mở hãng game mới 3

Bonfire được đặt ở Irvine, California, nơi mà Blizzard cũng đang đặt trụ sở. Padro chưa cho biết hãng sẽ ra mắt những sản phẩm game trên các hệ máy nào, và ở thể loại game nào. Theo ông, Bonfire “thật sự muốn tạo ra những trò chơi giúp chúng tôi thực hiện những gắn kết sâu sắc với những người khác.” Ngay lúc này, Bonfire đang tập trung chính vào việc tuyển người để bắt đầu tiến trình nghĩ ra ý tưởng và tạo ra các tựa game thử nghiệm. Một số cựu đồng nghiệp ở Blizzard đang tham gia với Padro Bonfire, và cựu giám đốc Nexon, Min Kim cũng đã “lên thuyền”.

Padro cho biết ông đã có ý tưởng về hãng game của riêng mình trong lúc đang làm tựa game Hearthstone: Heroes of Warcraft. Padro nói một phần của sự thành công của game, thực tế, là nó được xây dựng bởi một đội ngũ nhỏ, nhanh nhẹn trong Blizzard. Ngược lại, đội ngũ phát triển khác trong Blizzard đã trở nên quá lớn và những thử thách nảy sinh từ một góc độ quản lý.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang