Destiny 2 sẽ không hỗ trợ một vài ứng dụng thuộc bên thứ ba trên PC

Khi phát hành Destiny 2 trên PC thông qua Blizzard App, hãng Bungie mong rằng nó sẽ hạn chế được tình trạng hack,cheat trong multiplayer. Nhưng nay có vẻ như hãng đang gặp phải một vấn đề khác từ việc này

Với Destiny 2, đây sẽ là lần đầu tiên thương hiệu phổ biến của Bungie đến với thị trường PC. Một trong những vấn đề mà hãng phát triển cần phải chú ý là ngăn cản tối đa tình trạng hack/cheat làm ảnh hưởng đến trò chơi, vốn thường thấy trên PC nhiều hơn trên các hệ máy giả lập. Trong khi việc phát hành game thông qua Blizzard App có thể hỗ trợ cho điều đó, Bungie đang gặp phải một vấn đề khác cần chú ý nhiều không kém. Cụ thể, hãng thừa nhận mặc dù có các biện pháp bảo mật và an ninh trên Battle.net, nhưng mặt tiêu cực là một số ứng dụng thông thường thuộc bên thứ ba có thể sẽ không tương thích với Destiny 2.

Một số ứng dụng bên thứ ba sẽ không tương thích với Destiny 2
Một số ứng dụng bên thứ ba sẽ không tương thích với Destiny 2

Lý do chính của sự không tương thích đến từ bất kì ứng dụng nào trên PC tìm cách chèn các mã lệnh vào máy chủ của game. Destiny 2 sẽ chặn những nỗ lực đó, và điều đó khiến những ứng dụng này trở nên không tương thích. Điều đó tương đối hợp lý, vì những phương thức mà các ứng dụng hợp pháp đó sử dụng tương tự với những phương thức mà ai đó có thể dùng cho những mục đích bất chính hơn. Vì vậy, Bungie đã chọn việc loại bỏ một số tính tương thích và bù lại bằng tính bảo mật cao hơn, mang đến trải nghiệm không gian lận cho Destiny 2.

Bù lại Detiny 2 sẽ được tăng cường thêm khả năng bảo mật cho multiplay
Bù lại Detiny 2 sẽ được tăng cường thêm khả năng bảo mật cho Multiplay

Một trong những sự không tương thích lớn nhất sẽ áp dụng cho những ai truyền hình trực tuyến game trên PC thông qua việc sử dụng Game Capture trên OBS hoặc Xsplit. Các chương trình đó vẫn có thể dùng để stream, nhưng chỉ khi nào sử dụng Windor Mode (bao gồm cả Borderless Fullscreen) được dùng. Screen Capture và Window Capture vẫn được hỗ trợ tốt. Trong khi sẽ hơi phức tạp để stream hoặc ghi hình Destiny 2 với một thiết lập một máy, sự bổ sung của phần cứng khác, như một chiếc PC thứ hai, hoặc một card ghi hình Elgato/AVerMedia dường như là cách giải quyết tốt nhất. Ngoài những ứng dụng ghi hình kể trên, còn có một số phần mềm không tương thích khác. Chúng bao gồm "Who's talking" và các tính năng thông báo trực quan tương tự có thể tìm thấy ở Discord hoặc Mumble. Ngoài ra, hiển thị tỉ lệ khung hình và chỉ số (được cung cấp bởi EVGA Provision XOC, MSI Afterburner Fraps) cũng không tương thích với Destiny 2.

Destiny 2 trên PC cũng sẽ không tương thích với một số phần mềm dành cho các streamer
Destiny 2 trên PC cũng sẽ không tương thích với một số phần mềm dành cho các streamer

Trong khi những giới hạn này có thể khiến công việc của các streamer và những người sáng tạo nội dung, những người không có được thiết lập 2 PC hoàn chỉnh hoặc hệ thống ghi hình bổ sung riêng biệt, thêm phần vất vả, những thay đổi này sẽ giúp Destiny 2 trở thành một tựa game cân bằng và ổn định hơn. Đợt Beta trên PC của Destiny 2 sẽ bao gồm những giới hạn này, vì vậy đây có thể là cơ hội tốt để các streamer thử nghiệm những thiết lập của mình trước khi game ra mắt chính thức vào ngày 24 tháng 10 tới.

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang