Respawn Entertainment thừa nhận lẽ ra Titanfall 2 phải bán được tốt hơn

Tựa game Titanfall 2 vốn dĩ là một game lớn, nhưng lại có mức doanh thu không được như mong đợi của Electronic Arts. Và nay, đồng sáng lập hãng Respawn Entertainment đã lên tiếng về vấn đề này

Sau khi Titanfall 2 ra mắt một thời gian, hãng Electronic Arts cho biết doanh thu của game thấp hơn những gì mình mong đợi, nhưng công ty vẫn đứng sau chất lượng cao của trò chơi. Nay, đồng sáng lập hãng Respawn Entertainment, ông Vince Zampella nói về chủ đề này một lần nữa, cho rằng game đã "thành công" và "bán chạy", nhưng ông thừa nhận doanh thu của Titanfall 2 lẽ ra phải mạnh hơn nữa. Zampella tiết lộ nhiều khi thảo luận về Titanfall 2 trong một cuộc phỏng vấn với tờ Gamespot, lý luận rằng sở dĩ Titanfall 2 có mức doanh thu  thấp hơn mong đợi là do thời điểm ra mắt mùa thu năm 2016 bị "bao vây" bởi rất nhiều tựa game AAA khác. Cụ thể, Titanfall 2 khi ra mắt đã phải chạm trán với hai đối thủ lớn khác là Battlefield 1 và Call of Duty: Infinite Warfare, do vậy ông Zampella thừa nhận đó là một thời điểm ra mắt khó khăn.

Respawn Entertainment thừa nhận lẽ ra Titanfall 2 phải bán được tốt hơn

"Game tuy có thành công và bán chạy, nhưng không đạt đến cái mức nó có thể đạt được. Có lẽ là vì nó đã bị "bao vây" bởi những tựa game lớn - đó là một khoảng thời gian khó khăn để ra mắt game của chúng tôi." Mặc dù thấp hơn doanh thu lý tưởng cho Titanfall 2, Zampella cho biết cơ sở người dùng nhìn chung vẫn rất tích cực - mà phần nhiều là do quyết định hỗ trợ game với các bản DLC miễn phí của hãng phát triển. Về phía những người hâm mộ Titanfall 2, ông Zampella cho biết: "Không có nhiều hành động tiêu cực so với các cộng đồng khác, vì vậy tôi rất biết ơn điều đó."

Respawn Entertainment thừa nhận lẽ ra Titanfall 2 phải bán được tốt hơn  2

Dĩ nhiên, với việc Titanfall 2 đã bán không tốt như EA kì vọng, nhiều người bày tỏ quan ngại về khả năng ra mắt một phần tiếp theo của game trong tương lai. Về mặt tự nhiên, Zampella muốn seri tiếp tục phát triển mạnh, nhất là khi tựa game di động chiến thuật thời gian thực Titanfall Assault sắp ra mắt, nhưng dường như hãng còn có những dự án khác đang được thực hiện, nhưng chưa thể nói đầy đủ về chúng ngay lúc này.

Respawn Entertainment thừa nhận lẽ ra Titanfall 2 phải bán được tốt hơn  3

Nhìn chung, mặc dù Titanfall 2 đã không đạt được doanh thu mà EA mong chờ, nó không có nghĩa là khả năng cho một bộ ba bị loại trừ hoàn toàn. Phần 2 của game vẫn được xem là một tựa game chất lượng nếu so với phần đầu tiên, không chỉ vì một chế độ chơi chiến dịch đáng nhớ, mà còn bởi chế độ multiplayer đầy tham vọng. Vì vậy, hoàn toàn có thể tin rằng nếu có cơ hội, Respawn Entertainment vẫn có khả năng tung ra phần thứ ba trong seri, đặc biệt nếu ngày ra mắt được lên lịch phù hợp. Titanfall 2 hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One, ngoài ra một phiên bản Ultimate Edition của game cũng vừa được tung ra.

Respawn Entertainment thừa nhận lẽ ra Titanfall 2 phải bán được tốt hơn  4

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang