Destiny 2 thay đổi thời điểm reset hoạt động hàng ngày và hàng tuần

Một trong những điều mà Bungie mong muốn thay đổi ở Destiny 2 so với người tiền nhiệm là việc tái khởi động hoạt động hàng ngày và hàng tuần sẽ khớp với thời điểm ra mắt nội dung mới hơn

Destiny đã luôn giữ nguyên thời điểm khởi động lại những hoạt động hàng ngày và hàng tuần (mặc dù có sự khác biệt khoảng 1 giờ giữa Tiết kiệm thời gian ban ngày và Thời gian chuẩn). Destiny 2 cũng đi theo mô hình đó, giữ thời điểm khởi động lại hoạt động trong ngày: 2 giờ sáng ngày thứ ba theo khung giờ PDT (Tương đương 1 giờ sáng khung giờ PST). Nhưng hãng Bungie sẽ thay đổi điều đó, với công bố cho biết hoạt động hàng ngày và hàng tuần sẽ có tác động vào một thời điểm khác trong ngày. Cụ thể, thời điểm khởi động lại mới sẽ là 17 giờ theo khung giờ UTC, tương đương với 9 giờ sáng theo khung giờ Thái Bình Dương. Đồng thời giữa các múi giờ cũng sẽ có khác biệt:

+ 9 giờ sáng theo khung giờ chuẩn của Thái Bình Dương.
+ 12 giờ trưa theo khung giờ chuẩn của phương Đông.
+ 5 giờ chiều theo khung giờ trung bình tại Greenwich, Anh.
+ 9 giờ tối theo khung giờ chuẩn của Moscow, Nga.
+ 2 giờ sáng theo khung giờ chuẩn của Nhật Bản.
+ 4 giờ sáng theo khung giờ ban ngày ở Úc
+ 6 giờ sáng theo khung giờ ban ngày ở New Zealand.

Destiny 2 sẽ thay đổi khung giờ reset hoạt động hàng tuần và hàng ngày
Destiny 2 sẽ thay đổi khung giờ reset hoạt động hàng tuần và hàng ngày

Sự thay đổi này sẽ có hiệu lực vào ngày 5 tháng 12, khi bản DLC đầu tiên của Destiny 2 mang tên Curse of Osiris ra mắt. Ngày 5 tháng 12 cũng là ngày bắt đầu Mùa thứ 2 của game, với những phần thưởng Clan mới, các sự kiện hàng tháng mới và trang bị mới để thu thập. Bungie quyết định thực hiện sự thay đổi này nhằm loại bỏ sự chênh lệch khi Destiny 2 ra mắt nội dung (truyền thống ban đầu là 10 giờ sáng theo khung giờ Thái Bình Dương) và khi việc khởi động lại diễn ra.

"Trong suốt vòng đời của Destiny 1, người chơi thường xuyên đối mặt với một vấn đề khi việc reset hoạt động hàng tuần không phải lúc nào cũng trùng khớp với thời điểm ra mắt nội dung. Điều này sẽ khiến những người chơi bị ảnh hưởng không nhận được những phần thưởng mới. Đã có những biện pháp ngăn chặn điều đó bằng cách tắt đi danh sách hoạt động, nhưng chúng tôi không thể ngăn chặn mọi tình huống. Ngoài ra, chúng tôi đang tìm cách sắp xếp lại việc tái khởi động Cột Mốc với sự có mặt của sự kiện, chẳng hạn như Trials of the Nine hoặc Iron Banner, để mang đến một trải nghiệm đồng nhất cho người chơi theo dõi mỗi tuần."

Người chơi ở những vùng thời gian khác nhau sẽ có sự thay đổi khác nhau
Người chơi ở những vùng thời gian khác nhau sẽ có sự thay đổi khác nhau

Việc thay đổi thời gian tái khởi động có thể tác động lớn đến người chơi, theo hướng tích cực lẫn tiêu cực, tùy vào vùng thời gian của họ. Những người chơi ở Mỹ sẽ không trải nghiệm một đợt reset vào buổi tối muộn/sáng sớm nữa, khi chúng sẽ diễn ra vào khung thời gian buổi sáng bình thường, hoặc giữa trưa ở khu vực bờ biển phía Đông. Điều này có nghĩa là người chơi sẽ không phải thức quá khuya để tìm hiểu xem Xur đang bán gì, hoặc tham gia đợt Raid đầu tiên. Ngược lại, những quốc gia như Nhật Bản, Úc và New Zealand sẽ đổi thời điểm tái khởi động sang sáng sớm. Trong khi đó, Anh và châu Âu sẽ trải qua đợt reset vào giấc chiều muộn đến tối, thay vì giữa buổi sáng như trước đây. 

Một số quốc gia với khung giờ reset mới sẽ thuận tiện hơn cho người chơi
Một số quốc gia với khung giờ reset mới sẽ thuận tiện hơn cho người chơi

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang