Red Dead Redemption 2 sẽ có Microtransactions

Là một trong những thương hiệu lớn tiếp theo của Take-Two Interactive, Red Dead Redemption 2 đã được xác nhận sẽ bao gồm tính năng giao dịch vật phẩm trong game bằng tiền mặt

Đã từng có một lúc tính năng Microtransactions (tạm hiểu là giao dịch vật phẩm trong game bằng tiền mặt) chỉ xuất hiện trong những tựa game miễn phí, vì chúng là cách mà các nhà phát triển có thể thu hồi lại số vốn họ đã bỏ ra để làm game. Nhưng rồi tính năng này dần dần bước vào những tựa game ngân sách lớn trong các năm qua, với những thương hiệu như GTA V và Overwatch. Dù tốt hơn hay tệ hơn, microtransactions đã thay đổi ngành công nghiệp trò chơi điện tử, và nay chúng ta đã biết toàn bộ những tựa game trong tương lai, bắt đầu từ Red Dead Redemption 2 của Take-Two Interactive, sẽ bao gồm tính năng đó ở một mức độ nhất định.

Xác nhận Red Dead Redemption 2 sẽ có mua bán vật phẩm game bằng tiền mặt
Xác nhận Red Dead Redemption 2 sẽ có mua bán vật phẩm game bằng tiền mặt

CEO của Take-Two, ông Strauss Zelnick đã xác nhận điều này trong một cuộc gọi gần đây của các nhà đầu tư. Trong đó, ông khẳng định microtransactions đã chiếm 42% trong "doanh thu ròng" của Take-Two trong quý vừa qua, vì vậy không có gì bất ngờ khi những tựa game sắp ra mắt như Red Dead Redemption 2 sẽ bao gồm chúng. "Chúng tôi hướng đến việc người tiêu dùng liên tục chi tiền cho mọi tựa game trong công ty. Có thể không phải lúc nào cũng là một mô hình trực tuyến, có thể sẽ không phải luôn là một mô hình tiền ảo, nhưng sẽ là một vài khả năng để tham gia vào một cơ sở liên tục với những tựa game của chúng tôi sau khi ra mắt."

Tính năng mua vật phẩm trong game bằng tiền mặt chiếm gần 1 nửa doanh thu của Take-Two
Tính năng mua vật phẩm trong game bằng tiền mặt chiếm gần 1 nửa doanh thu của Take-Two

Sự quan tâm của ông Zelnick dành cho microtransactions là điều được phần lớn các nhà phát hành những tựa game AAA chia sẻ. Microtransactions đã bắt đầu xuất hiện trong mọi thể loại game, từ những game đua xe như Forza Motorsport 7 và cả những trải nghiệm tập trung vào chơi đơn như Middle-earth: Shadow of War. Dựa trên sự thành công khổng lồ của hệ thống mua bán vật phẩm trong game bằng tiền mặt trong GTA V, chắc chắn không có chuyện Take-Two loại trừ chúng trong Red Dead Redemption 2, ngay cả khi những tranh cãi xoay quanh vấn đề "Loot Box" vẫn đang tồn tại.

Nhiều game thủ e ngại sẽ phải bỏ ra những khoản tiền vô lý trong Red Dead Redemption 2
Nhiều game thủ e ngại sẽ phải bỏ ra những khoản tiền vô lý trong Red Dead Redemption 2

Bên cạnh việc gần như chắc chắn microtransactions sẽ xuất hiện trong phần chơi multiplayer của Red Dead Redemption 2, những tuyên bố của Zelnick đã mở ra cánh cửa cho tính năng này "thâm nhập" vào trải nghiệm chơi đơn của game. Liệu việc đó có diễn ra hay không thì chúng ta vẫn phải chờ xem, nhưng một số người đã hình dung ra việc hãng Take-Two có thể tạo nên một khoản tiền phi lý bằng cách bổ sung nhiều nội dung mua bằng tiền mặt nhất có thể cho game. Dù sao thì chúng ta cũng sẽ không chắc chắn được gì về chi tiết của hình thức microtransactions trong Red Dead Redemption 2 cho đến khi game gần ra mắt. Những gì chúng ta có thể biết vào lúc này, là Red Dead Redemption 2 sẽ bao gồm microtransactions, và toàn bộ những tựa game trong tương lai của Take-Two cũng sẽ như vậy, nếu tuyên bố của ông Zelnick là một đại diện tiêu biểu.

Theo Infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang