Fan dòng game Shenmue đã sẵn sàng quay lại tuổi thơ?

Với việc Shenmue 3 đã bị dời sang năm 2019, những người hâm mộ thương hiệu này cũng không cần phải quá lo lắng vì lần lượt Microsoft và Steam đã đăng tải lịch ra mắt Shenmue I & II

Thời gian gần đây, những người hâm mộ thương hiệu game Shenmue của hãng Dreamcast ắt hẳn khó lòng bỏ qua các tin tức liên quan, dù là về phần thứ ba đang rất được kì vọng, hay những chi tiết về bản làm lại của hai tựa game đầu tiên với đồ họa HD. Trong khi Shenmua 3, tựa game đã được kì vọng rất cao và phát triển trong một thời gian dài, đã xác nhận sẽ dời ngày ra mắt sang năm 2019, thời điểm ra mắt cụ thể cho các phiên bản Remastered của hai tựa game Shenmue đầu tiên đã chính thức được đăng tải, sau khi rò rỉ trên trang Microsoft Store với mức giá 29,99 đô-la.

Fan dòng game Shenmue đã sẵn sàng quay lại tuổi thơ?

Bên cạnh thời điểm ra mắt và giá bán, gói Shenmue I & II còn có thêm một số thông tin khác bao gồm hệ thống điều khiển cổ điển/hiện đại, giao diện người dùng được nâng cấp, một tùy chọn để bật đối thoại bằng tiếng Nhật, và đầy đủ các độ phân giải màn hình. Điểm nhấn chính của gói này là con số 21 tháng 8 năm 2018. Mặc dù khi rò rỉ trên Microsoft Store, thời điểm ra mắt nói trên vẫn chưa được Sega chính thức xác nhận. Nhưng nay, với trang Steam của trò chơi cũng đã có, và cũng để thời điểm ra mắt là 21 tháng 8, người hâm mộ có thể yên tâm rằng gói game này sẽ ra mắt vào cuối tháng 8. 

Fan dòng game Shenmue đã sẵn sàng quay lại tuổi thơ? 2

Những phiên bản remaster này sẽ đánh dấu lần đầu tiên Shenmue 1 và Shenmue 2 xuất hiện trên các hệ máy hiện đại. Tựa game đầu tiên trong thương hiệu này ban đầu ra mắt trên hệ máy Sega Dreamcast vào năm 2000, và chưa bao giờ xuất hiện ở bất kì nền tảng nào khác. Shenmue 2 cũng ra mắt trên Dreamcast khoảng một năm sau đó, nhưng có phần tiến bộ hơn khi đến năm 2002 thì "dọn nhà" sang hệ máy Xbox. Và đây sẽ là cơ hội để những game thủ đã có tuổi thơ gắn liền với tựa game đắt giá nhất từng được thực hiện vào những năm 2000 (từ 47 đến 70 triệu đô-la), và cả những game thủ lần đầu nghe nói đến Shenmue, có cơ hội tham gia vào cuộc phiêu lưu của chàng trai võ sĩ trẻ tuổi Ryo Hazuki đối đầu với một gã võ sĩ người Trung Quốc Lan Di trong hành trình tìm kiếm một viên đá cổ vật bí ẩn.

Fan dòng game Shenmue đã sẵn sàng quay lại tuổi thơ? 3

Cấu hình tối thiểu cho Shenmue I & II:

Hệ điều hành: Windows 7 64-Bit
Main: Intel i3-560 / AMD FX-4300
Ram: 4GB
Card màn hình: NVIDIA GeForce GTX 650 Ti / AMD Radeon 6990
DirectX: Phiên bản 11
HDD: 30GB dung lượng ổ cứng

KL Jackarl

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang