Những giả thuyết cho Life is Strange 2 rút ra từ Captain Spirit

Là tựa game miễn phí được xem là cùng vũ trụ với Life is Strange, và là tiền đề cho Life is Strange 2, The Awesome Adventures of Captain Spirit đã để lại cho chúng ta những giả thuyết thú vị nào?

Cho đến thời điểm hiện tại, DONTNOD Entertainment đã khá kín tiếng về những gì chúng ta có thể mong chờ từ cốt truyện trong Life Is Strange 2. Bên cạnh một đoạn teaser trailer rất ngắn giới thiệu tiêu đề game, chúng ta hoàn toàn không biết gì khác. Tuy vậy, hãng đã ra mắt tựa game The Awesome Adventures of Captain Spirit hoàn toàn miễn phí, và vì nó đóng vai trò cầu nối cho chương tiếp theo trong Life Is Strange, có một vài manh mối mà chúng ta có thể tổng hợp được. Lưu ý nội dung bài viết sẽ tiết lộ cốt truyện The Awesome Adventures of Captain Spirit và Life Is Strange, cẩn trọng trước khi đọc tiếp.

Những giả thuyết cho Life is Strange 2 rút ra từ Captain Spirit

Cậu nhóc nhà Reynold là nhân vật chính cho Life Is Strange

Hãy bắt đầu với một chi tiết lớn. Ở cuối  game Captain Spirit, Chris rơi khỏi ngôi nhà cây, nhưng ngay trước khi chạm đất, cậu được nhấc bổng lên. Sau đó, chúng ta nhìn thấy Chris nhìn qua một trong số những cậu bé đến từ nhà Reynolds. Hoàn toàn có khả năng Chris đã khám phá ra siêu năng lực của riêng mình ngay tại thời điểm đó.

Nhưng cũng đáng chú ý rằng cậu nhóc nhà Reynolds trông hoàn toàn bình thản khi chứng kiến toàn bộ sự việc. Như vậy rất có khả năng đó là người đã cứu Chris. Chúng ta cũng biết rằng Chris sẽ không phải là nhân vật chính trong Life Is Strange 2. Trong khi cậu sẽ là một nhân vật then chốt trong cốt truyện, người chơi vẫn sẽ điều khiển một người khác. Nếu cậu nhóc nhà Reynold là người có siêu năng lực, thì khả năng cao cậu sẽ trở thành nhân vật chính.

Những giả thuyết cho Life is Strange 2 rút ra từ Captain Spirit 2

Thứ gì đó đang diễn ra với nhà Reynolds

Ngay cả khi cậu nhóc nhà Reynolds trở thành nhân vật chính trong Life Is Strange 2, vẫn còn một số điều kì lạ đang diễn ra với gia đình đó. Trong các sự kiện của Captain Spirit, Chris có thể gọi điện cho họ. Nếu gọi cho họ khi Charles vẫn còn thức, Mrs. Reynolds sẽ trả lời điện thoại, và Chris sẽ chia sẻ kế hoạch của mình. Tuy vậy, nếu gọi họ trong lúc Charles đang ngủ, người chơi sẽ nghe thấy những tiếng thở nặng nề và đáng sợ. Ban đầu, rất có thể tất cả chỉ là tiếng ngáy. Nhưng nếu đúng như vậy, thì ai là người bắt máy, và tại sao? Đây là trường hợp kỳ lạ nhất có thể gặp trong Captain Spirit, và hoàn toàn có khả năng là một gợi ý cho một điều gì đó đang diễn ra.

Những giả thuyết cho Life is Strange 2 rút ra từ Captain Spirit 3

Mối liên hệ giữa Chris và Chloe

Life Is Strange thật sự có vấn đề với những người làm cha làm mẹ, vì nếu không chết thì cũng cực kì khó ưa. Chúng ta có William đã chết, Mr. Amber điên rồ, và giờ thì chúng ta có người mẹ đã chết của Chris, cùng với người cha bạo hành Charles. Một trong những điều thú vị nhất về Chris là con số những điểm tương đồng mà cậu chia sẻ với Chloe Price.

Những giả thuyết cho Life is Strange 2 rút ra từ Captain Spirit 4

Cả hai đều mất đi cha mẹ trong một tai nạn xe cộ, và cha mẹ đã qua đời của cả hai đều được coi là những hình tượng người lớn "hoàn hảo", có thể thật sự tạo nên sự khác biệt trong đời sống của chính họ. Không chỉ có vậy, nếu chúng ta giả định rằng cậu nhóc nhà Reynolds đã cứu Chris khỏi cú ngã, cả Chris và Chloe đều được giải cứu từ một hình huống đáng sợ nhờ một người bạn đứng xa với siêu năng lực. Những điểm tương đồng này thể hiện khá rõ nét, và rất khó để bỏ qua, đặc biệt nếu Chris trở thành một bộ đôi "vô tiền khoáng hậu" trong Life Is Strange 2.

Những giả thuyết cho Life is Strange 2 rút ra từ Captain Spirit 5

Tuy vậy, Chris cũng có những sự tách biệt thú vị so với Chloe. Ví dụ, Chris nắm lấy nhân cách siêu anh hùng, và cố gắng trở thành cậu con trai tốt nhất có thể. Không như Chloe, một người rõ ràng tìm thấy niềm vui nhiều hơn khi trở thành một ngòi nổ hay một sự nổi loạn, làm mọi thứ theo quy tắc của riêng mình. Chris tránh xa khói thuốc trong khi Chloe là người nghiện hút, và Chris ghét chửi thề trong khi Chloe cảm thấy ổn với việc chửi thề như một thủy thủ.

Những giả thuyết cho Life is Strange 2 rút ra từ Captain Spirit 6

Ở cái nhìn ban đầu, những sự tương đồng giữa Chris và Chloe có thể tạo cảm giác lười biếng. Nhưng cũng có thể câu chuyện của Chris chỉ tóm gọn lại trong Captain Spirit. Hai nhân vật này có quá nhiều điểm chung, và Life Is Strange 2 chắc chắn sẽ tạo cảm giác đọc lại một quyển truyện cũ, nếu chỉ là một nhân vật khác với câu chuyện nền được "thay vỏ".

Chiếc ba lô và bức ảnh Polaroid

Cuối cùng, chúng ta quay trở lại với đoạn teaser trailer của Life Is Strange 2. Đoạn video tuy ngắn, nhưng nó mang đến cho chúng ta cái nhìn gần hơn vào một chiếc ba lô sờn rách. Không chỉ có thể, bản thân logo của game còn có một bức ảnh Polaroid. Chúng ta đều biết Max mang chiếc máy ảnh Polaroid của cô đi khắp mọi nơi, khiến cho logo trở nên có ý nghĩa. Liệu điều này có nghĩa là các bức ảnh và camera chụp lấy liền vẫn sẽ là chủ đề cho Life Is Strange 2?

Những giả thuyết cho Life is Strange 2 rút ra từ Captain Spirit 7

Ngoài ra chiếc ba lô cũng rất quan trọng và có thể mang nhiều ý nghĩa. Đầu tiên, rõ ràng là người chơi sẽ điều khiển một thiếu niên gặp rắc rối khác ở trường học. Dấu hiệu bị rách của balo có thể là biểu tượng của sự bắt nạt, hoặc cũng có thể là dấu hiệu hao mòn khi đi du lịch. Thật sự rất khó để thu thập bất kì chi tiết nào từ đoạn teaser trailer vì nó quá ngắn, nhưng rất có khả năng Life Is Strange 2 sẽ mang đến một bối cảnh giống trường học khác cho các nhân vật chính của chúng ta.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang