Muốn chơi Shenmue III? Dọn dẹp ổ cứng trước đi đã

Ngày nay, việc các tựa game đòi hỏi dung lượng ổ cứng lên đến hơn 100GB không còn là điều quá lạ lẫm, dù rằng đôi lúc vẫn gây phiền toái cho các game thủ, điển hình như trường hợp game Shenmue 3

Những người hâm mộ thương hiệu Shenmue đã phải chờ gần 2 thập kỷ để có thể chạm tay vào Shenmue 3, nhưng dù sao thì chúng ta cũng đang đến gần với thời điểm giấc mơ đó thành hiện thực. Thực tế, tiến trình phát triển đã đủ xa để các nhà phát triển công bố những cấu hình tối thiểu cho phiên bản PC của Shenmue 3, và rõ ràng game sẽ yêu cầu khoảng 100GB dung lượng ổ cứng để cài đặt. Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ vì sao Shenmue 3 lại yêu cầu đến 100GB dung lượng ổ cứng cho phiên bản PC. Dù sao thì, những tựa game thế giới mở khác đều yêu cầu dung lượng ổ cứng ít hơn nhiều, và từ những gì chúng ta đã thấy về Shenmue 3 cho đến nay, không có vẻ như game sẽ mang nhiều tham vọng hơn các tựa game khác cùng thể loại.

Với đồ họa như thế này mà yêu cầu 100GB dung lượng thì có vẻ hơi quá đáng
Với đồ họa như thế này mà yêu cầu 100GB dung lượng thì có vẻ hơi quá đáng

Hơn nữa, Shenmue 3 thực tế đã từng bị chỉ trích trong quá khứ vì những hình ảnh và hiệu ứng lỗi thời. Một đoạn video giới thiệu game ra mắt vào năm ngoái bị cộng đồng lên án kịch liệt, khiến các nhà phát triển phải tung ra một đoạn video mới để chứng minh rằng mình đang trong quá trình cải tiến đồ họa. Cân nhắc điều này, rất có thể yêu cầu 100GB dung lượng ổ cứng dành cho Shenmue 3 chưa phải là chính thức. Thật sự thì game vẫn chưa hẳn đã kết thúc chu kỳ phát triển, và gần đây đã bị trì hoãn sang năm 2019. Và kể cả khi năm 2018 đã đi hết một nửa chặng đường, các nhà phát triển vẫn chưa chốt được cấu hình chính thức dành cho phiên bản PC.

The Witcher 3: Wild Hunt với đồ họa sắc nét, thế giới rộng lớn nhưng chưa đến 100GB

The Witcher 3: Wild Hunt với đồ họa sắc nét, thế giới rộng lớn nhưng chưa đến 100GB

Một số người cũng bày tỏ sự tò mò liệu rằng yêu cầu 100GB dung lượng ổ cứng có "kéo" sang phiên bản PS4 của Shenmue 3 hay không. Yêu cầu mức dung lượng đó trên hệ máy giả lập hầu như chưa từng có, và có thể khiến việc tải game trực tuyến trở nên khó khăn thực sự với những ai có kết nối Internet không đủ mạnh. Điều này dường như sẽ trở thành rào cản nghiêm trọng cho những người mua game, đặc biệt là phiên bản PS4, vậy nên không cần ngạc nhiên nếu yêu cầu 100GB dung lượng ổ cứng kia thay đổi trước khi ra mắt. Trong lúc này, người hâm mộ vẫn còn nhiều nội dung hơn về Shenmue để trông chờ, mà không đòi hỏi dung lượng ổ cứng "khủng", vì những phiên bản Remaster của hai tựa game Shenmue đầu tiên đang được phát triển và dự kiến ra mắt trong năm nay.

Muốn chơi Shenmue III? Dọn dẹp ổ cứng trước đi đã 3

KL Jackarl

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang