Anthem hướng tới lối chơi Co-op, sẽ không hỗ trợ Cross-play từ đầu

Anthem, tựa game hành động - nhập vai lấy bối cảnh khoa học - viễn tưởng của BioWare sẽ hướng đến lối chơi Co-op từ 1 đến 4 người, và khi phát hành sẽ chưa hỗ trợ Cross-play ngay lập tức

Những kì vọng dành cho tựa game nhập vai khoa học - viễn tưởng sắp ra mắt Anthem của BioWare đã trở nên lớn hơn kể từ khi một đoạn trailer và demo gameplay mới xuất hiện tại sự kiện E3 2018 hai tuần trước. Trong khi hãng phát triển đã chia sẻ nhiều thông tin về dự án này, cộng đồng game thủ vẫn còn một số thắc mắc. May mắn là, nhà sản xuất điều hành Anthem, ông Mark Darrah, đã rất chăm chỉ trả lời các câu hỏi của người hâm mộ trên Twitter. Chủ đề mới nhất mà ông thảo luận là các nhiệm vụ, ngoài việc có thể chơi một mình, được thiết kế cho 4 người chơi. Dù vậy thì điều này không gây quá nhiều bất ngờ, đặc biệt với những ai đã theo dõi game sát sao thời gian qua.

Anthem hướng tới lối chơi Co-op, sẽ không hỗ trợ Cross-play từ đầu

Trong số hàng đống câu hỏi ông dành thời gian để trả lời, một người dùng đã hỏi liệu rằng những người chơi khác có thể xuất hiện trên một bản đồ khi họ chơi đơn hay không. Theo ông Darrah, khi người chơi thực hiện các nhiệm vụ, họ sẽ ở một mình, nhưng khi chơi tự do, những người chơi khác sẽ xuất hiện quanh đó. Một người dùng khác đã lo ngại rằng sẽ không có hệ thống đội trong các nhiệm vụ, nhưng Darrah đã tuyên bố "Không. Câu hỏi cụ thể về trường hợp nếu bạn thực hiện nhiệm vụ một mình. Các nhiệm vụ được thiết kế cho 4 người chơi. Các bạn có thể thực hiện nhiệm vụ với số lượng từ 1 đến 4 người." Việc Anthem đã được quảng bá với 4 người chơi xuất hiện trong các nhiệm vụ, khá dễ hiểu vì sao điều này gây ra một số hiểu lầm. Ngoài ra sẽ không có bất kì đồng đội nào do AI điều khiển khỏa lấp các vị trí trong nhóm giống như những tựa game nhập vai trước đây của BioWare.

Dù vậy, vẫn sẽ có nhiều cách để hình thành một đội. Darrah đã xác nhận Anthem sẽ có một hệ thống mời và ghép đội. Với những ai muốn tận hưởng cốt truyện và các nhân vật, sẽ có nhiều tương tác có ý nghĩa với các NPC. Những ai đang hi vọng sẽ có mối liên hệ sâu sắc hơn với các NPC có thể phải thất vọng khi biết rằng Anthem chỉ muốn các nhân vật làm bạn bè, và sẽ không bao gồm các yếu tố tình cảm. Đây là một sự tách biệt lớn đối với BioWare, vốn đã có một truyền thống "lâu đời"" của các tùy chọn tình cảm trong những tựa game của mình. Bên cạnh đó, Darrah cũng đã trả lời một câu hỏi khác của người hâm mộ về khả năng hỗ trợ cross-play giữa PC và các hệ máy giả lập. Theo ông cho biết, tính năng này sẽ không được tung ra ngay từ đầu, khi game vừa phát hành.

Anthem hướng tới lối chơi Co-op, sẽ không hỗ trợ Cross-play từ đầu 2

Tính năng chơi chéo nền tảng đang là một chủ đề khá phổ biến trong cộng đồng game thủ, đặc biệt sau khi Microsoft và Nintendo liên kết với nhau và vượt mặt Sony khi hãng vướng vào tranh cãi liên quan đến tài khoản game Fortnite. Trong khi Darrah có nói rằng chưa có kế hoạch nào cho việc cross-play khi game ra mắt, hiện tại cũng chưa có thông tin nào về khả năng ra mắt tính năng này sau đó. Trong khi người chơi có thể chưa chơi được với bạn bè mình trên những nền tảng khác nhau, BioWare đang chủ động tìm kiếm khả năng hỗ trợ lưu game đa nền tảng, để người chơi có thể thay đổi hệ máy chơi nếu muốn. Đây sẽ là một bước đi đúng cho việc cross-play, mặc dù rõ ràng không tốt bằng việc hỗ trợ chơi chéo. Nó cũng yêu cầu các hãng phát triển "chơi đẹp" với nhau để các tài khoản không bị khóa cho một hệ máy duy nhất.

Darrah vẫn đang miệt mài trả lời vô số câu hỏi trên tài khoản Twitter của mình, bao gồm các chi tết về hệ thống Javelin trong game. Người hâm mộ rất muốn biết thêm nhiều hơn về hệ thống các bộ giáp giống như các lớp nhân vật trong Anthem. Darrah đã xác nhận toàn bộ các bộ giáp sẽ có thể nhận được thông qua nhiệm vụ cốt truyện, và người chơi có thể chọn thứ tự nhận chúng. Ông cũng xác nhận rằng đồ trong game sẽ chủ yếu liên quan đến bộ Javelin mà người chơi đang mặc, nhưng vẫn có khả năng sẽ rơi đồ dành cho các bộ Javelin khác. Anthem hiện đang lên lịch ra mắt vào ngày 22 tháng 2 năm 2019 trên PC, PS4 và Xbox One.

Anthem hướng tới lối chơi Co-op, sẽ không hỗ trợ Cross-play từ đầu 3

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang