Hóa ra Dark Souls 3 ban đầu cũng dự định có Battle Royale

Ngày nay, các tựa game đang đua nhau áp dụng chế độ chơi Battle Royale cho game của mình để hút thêm khách, nhưng hóa ra không chỉ có những cái tên mới mẻ bây giờ mới nghĩ đến Battle Royale

Những người hâm mộ Dark Souls là một cộng đồng cực kì đáng kinh ngạc, thường xuyên tìm ra những cách mới mẻ và kì lạ để chơi game, dựa trên khả năng cá nhân của họ để khám phá những bí mật trong seri này. Chẳng hạn như, chỉ mới một tháng trước, một người hâm mộ Dark Souls đã khám phá ra một ý tưởng ban đầu về màn chơi Bloodborne trong các tập tin của Dark Souls Remastered. Dù vậy, đây không phải là khám phá duy nhất gần đây của một người hâm mộ Dark Souls, khi một Youtuber kiêm kĩ sư trò chơi điện tử Lance McDonald đã tìm ra một chế độ multiplayer bị hủy bỏ của game. Sau khi "đào" các tập tin Dark Souls 3, McDonald phát hiện ra một chế độ multiplayer có tên gọi được dịch ra là ... "battle royale".

Trong video, McDonald có giải thích về sự phát hiện này, và cho thấy những file tạo mối liên hệ đến 3 mảnh nội dung bị cắt bỏ: Ceremony Sword of Darkness, Ceremony Sword of Flame và Ceremony Sword Battle Royale Eclips. Theo như mô tả của các vật phẩm, Sword of Darkness cho phép người chơi gây ra một hiện tượng nhật thực được gọi là "Moonlight Ceremony", ném thế giới vào bóng tối. Trong khi đó, Sword of Flame sẽ cho những người chơi được phép có thể xâm nhập vào một thế giới rơi vào tình trạng nhật thực. Sword Battle Royale Eclipse không có miêu tả, nhưng ghép toàn bộ lại, theo McDonald, các vật phẩm là những phần của một "ý tưởng ban đầu về đấu trường PvP".

Hóa ra Dark Souls 3 ban đầu cũng dự định có Battle Royale

Nhưng những ai đang hi vọng một phiên bản PUBG cực khó với bối cảnh Trung cổ hẳn sẽ phải thất vọng, vì nếu có thật thì không chắc chế độ Battle Royale của Dark Souls 3 có thể giống như vậy. Trong khi các tựa game như PUBG và Fortnite Battle Royale tập trung vào số lượng người chơi tham gia, ý tưởng của những khu vực nguy hiểm và trở thành người cuối cùng còn sống là những yếu tố cốt lõi của thể loại Battle Royale, không quan trọng số lượng người chơi. Vậy nên Dark Souls 3 có thể có phiên bản blue zone (hoặc red zone) của riêng nó, nhưng hỗ trợ số lượng người chơi ít hơn.

Hóa ra Dark Souls 3 ban đầu cũng dự định có Battle Royale 2

Hãng From Software, đơn vị đã mang đến cho chúng ta seri Dark Souls, đã tuyên bố trước mọi người rằng mình đã hoàn thành với seri này cho đến nay, đồng nghĩa với việc một tựa game Dark Souls 4 với chế độ Battle Royale có lẽ sẽ không sớm xảy ra. Nhưng các tựa game khác đã thử nghiệm điều này, bao gồm game Egress, kết hợp giữa yếu tố Lovecraftian (Đặt tên dựa theo một tác giả truyện kinh dị), bối cảnh Trung cổ và lối chơi Battle Royale. Điều đó nghe có vẻ kì quái nhưng với những ai đang mong chờ một Dark Souls phiên bản Battle Royale, đó có thể là tựa game có nét tương đồng nhất.

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang