GTA VI sẽ không thể ra mắt trước năm 2020

Thậm chí còn đồn đoán rằng, Rockstar đã hoãn hoàn toàn kế hoạch phát triển GTA VI vì ba lý do.

GTA VI cuối cùng cũng có ngày ra mắt, nhưng ai nghe xong cũng buồn mất mấy ngày

Cụ thể hơn, một nguồn tin đã tiết lộ cho trang tin Neorogadget rằng Rockstar sẽ không thể tung ra GTA VI, phiên bản mới nhất của series game hành động thế giới mở nổi tiếng và cũng khét tiếng vì những hình ảnh và nội dung chỉ dành cho game thủ trên 18 tuổi của họ trước năm 2020. Một số nguồn tin ngoài lề khác thậm chí còn đồn đoán rằng, Rockstar đã hoãn hoàn toàn kế hoạch phát triển GTA VI vì ba lý do.

Đầu tiên, chế độ chơi GTA Online, vốn là một bản game độc lập dành cho những game thủ GTA V vẫn đang kiếm ra tiền, vẫn có hàng trăm nghìn người chơi dù đã ra mắt được hơn 3 năm trước, và vẫn có những người bỏ tiền thật ra để mua tiền ảo trong game, phục vụ mục đích mua xe cộ, nhà cửa và những vật phẩm ảo trong game. Chính vì lẽ đó, Rockstar vẫn muốn giữ một nhóm các nhà phát triển để tiếp tục tạo ra những nội dung mới cho GTA Online. Bằng chứng là vào ngày 26/07 vừa qua, Bikers Update đã được cho ra lò, thêm vào game một số nội dung mới cho game thủ thưởng thức.

GTA VI cuối cùng cũng có ngày ra mắt, nhưng ai nghe xong cũng buồn mất mấy ngày

Thứ hai, như các bạn đã biết, một số nguồn tin cũng đã tiết lộ rằng GTA VI, cho dù có diễn ra tại Nga, Anh hay bất cứ đâu đi chăng nữa, cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho kính thực tế ảo. Và để làm được điều này, Rockstar cần tiền, rất nhiều tiền vốn để phát triển game. Con số này có thể lên tới nửa tỷ USD, gấp đôi chi phí bỏ ra để phát triển GTA V nhiều năm về trước.

Dù rằng GTA V vẫn là một cỗ máy in tiền, với doanh thu lên tới gần 2 tỷ USD tính đến tháng 5/2014, và bán được 60 triệu bản tính đến tháng 02/2016. Cùng với đó, bản thân GTA Online cũng kịp "hút máu" 500 triệu USD từ người chơi trên toàn thế giới. Những con số thực sự ấn tượng, nhưng việc phát triển game đòi hỏi Rockstar phải "chồng đủ" nửa tỷ USD như đã đặt ra trong kế hoạch, và đó là điều hơi khó để thực hiện.

GTA VI cuối cùng cũng có ngày ra mắt, nhưng ai nghe xong cũng buồn mất mấy ngày

Thứ ba, với việc teaser ra mắt Red Dead Redemption 2 vài tiếng đồng hồ trước, có lẽ tựa game lấy chủ đề miền viễn tây khói lửa này sẽ ra mắt trước cả GTA VI, có thể là trong năm 2018. Chính vì thế, đội ngũ Rockstar North sẽ không thể tập trung vào cả hai tựa game được.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang