Mất bao lâu để phá đảo South Park: The Fractured But Whole?

Phần tiếp theo của South Park: Stick of Truth mang tên The Fractured But Whole đã chính thức ra mắt, vậy nó sẽ ngốn của người chơi bao nhiêu giờ chơi?

Tuần trước, hãng Ubisoft hợp tác với Trey Parker và Matt Stone, đã cho ra mắt South Park: The Fractured But Whole, phần tiếp theo của tựa game South Park: Stick of Truth được đánh giá rất cao. Mặc dù đội ngũ phát triển là Parker và Stone đã có một số thử thách rất lớn khi thực hiện phần tiếp theo này, những đánh giá ban đầu của game cho thấy họ đã có thể mang đến trải nghiệm đáng nhớ khác. Nhưng chính xác thì trải nghiệm đó đã đạt tới mức nào?

Theo một số trang tin đã trải nghiệm game, South Park: The Fractured But Whole mất khoảng 18 tiếng để hoàn thành phần chơi cốt truyện hoàn chỉnh, cùng với toàn bộ những nhiệm vụ phụ tổng thể. Còn có một số nhiệm vụ phụ tập trung vào việc sưu tầm đồ vật chưa được hoàn thành, dự kiến mất thêm khoảng 1 đến 2 giờ chơi, tùy thuộc vào việc người chơi có sử dụng hướng dẫn hay không.

South Park: The Fractured But Whole có độ dài trung bình 15 ~ 18 tiếng
South Park: The Fractured But Whole có độ dài trung bình 15 ~ 18 tiếng

Cũng khá dễ nhận thấy sẽ có người hoàn thành game trong 15 tiếng đồng hồ, nếu họ chỉ tập trung vào cốt truyện, tránh đi toàn bộ các nội dung bên lề, và chơi ở độ khó dễ nhất. Ngay cả ở độ khó bình thường, một vài màn đấu trùm trong game cũng khá thử thách người chơi. Để tăng khả năng chiến thắng, người chơi nên thu thập toàn bộ các ô Artifact sớm nhất có thể, vì chúng sẽ tăng lượng máu cho người chơi trong lúc chiến đấu, đồng thời tăng thêm một vài chỉ số phụ cho cả đội. Với một đội hình đủ mạnh, việc vượt qua trò chơi sẽ không thật sự khó khăn. Tóm lại:

+ Chỉ chơi cốt truyện: 15 giờ chơi.
+ Chơi cốt truyện và hầu hết các nhiệm vụ phụ: Khoảng 18 giờ chơi.
+ Hoàn thành 100%: 20 giờ chơi trở lên.

Muốn hoàn thành South Park: The Fractured But Whole cần khoảng 20 giờ chơi trở lên
Muốn hoàn thành South Park: The Fractured But Whole cần khoảng 20 giờ chơi trở lên

So sánh với The Stick of Truth, The Fractured But Whole dài hơn vài giờ, vốn là điều sẽ làm hài lòng người hâm mộ thương hiệu này. Bỏ ra nhiều thời gian hơn trong thế giới của South Park luôn thu hút người chơi, ít nhất là khi tựa game đó có chất lượng tương xứng. Đã từng có một thời điểm cách đây khá lâu khi các tựa game South Park mang đến những trải nghiệm tệ hại cho người chơi, nhưng Stick of Truth đã tìm ra một cách hòa quyện thành công lối kể chuyện của seri truyền hình cùng tên với cơ chế trò chơi điện tử, để cho ra đời sản phẩm South Park chất lượng nhất.

South Park: The Stick of Truth đã "vực dậy" cả dòng game South Park
South Park: The Stick of Truth đã "vực dậy" cả dòng game South Park

The Fractured But Whole đã đẩy mạnh tình tiết trong seri South Park khi gắn liền với thể loại siêu anh hùng, và sử dụng hệ thống chiến đấu nhập vai dựa vào việc sắp xếp vị trí trên một bản đồ hẹp. Hệ thống mới buộc người chơi phải nghĩ về một vài chiến thuật khi sử dụng những đồng minh và các bước di chuyển. Với quá nhiều game ra mắt trong tháng 10 và sau đó nữa, các game thủ sẽ phải sử dụng thời gian của họ một cách khôn ngoan. May mắn là South Park: The Fractured But Whole không đòi hỏi sự đầu tư quá nhiều, ngay cả với những người chơi muốn nhìn thấy mọi chi tiết ẩn trong game. Game hiện đang có mặt trên PC, PS4 và Xbox One.

South Park: The Fractured But Whole táo bạo sử dụng thể loại game nhập vai siêu anh hùng
South Park: The Fractured But Whole
táo bạo sử dụng thể loại game nhập vai siêu anh hùng

Theo Infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang