Microsoft giới thiệu chiếc kính thực tế ảo với giá chỉ tầm 7 triệu đồng

Điều đáng ngạc nhiên là, những thiết bị thực tế ảo này sẽ chỉ có mức giá dao động từ 299 USD, tương đương 6,6 triệu Đồng trở lên

Tại sự kiện dành riêng cho phần cứng và Windows 10 rạng sáng nay của Microsoft tổ chức, bên cạnh những mẫu máy tính Surface, trong đó có cả chiếc máy Surface Studio đang khiến giới công nghệ phát cuồng, thì ông lớn xứ Redmond cũng "úp mở" về những mẫu kính thực tế ảo giá rẻ mà họ hợp tác với các hãng sản xuất phần cứng như HP, Dell, Lenovo, Asus và Acer cho người dùng Windows 10.

Hãy quên Oculus và Vive đi, kính thực tế ảo này của Microsoft chỉ có giá chưa đầy 7 triệu

Hãy quên Oculus và Vive đi, kính thực tế ảo này của Microsoft chỉ có giá chưa đầy 7 triệu

Điều đáng ngạc nhiên là, những thiết bị thực tế ảo này sẽ chỉ có mức giá dao động từ 299 USD, tương đương 6,6 triệu Đồng trở lên. So sánh với mức giá 14 triệu của Oculus Rift ở thị trường nước ngoài, hoặc 15 triệu cho PS VR ở Việt Nam, thì đây là mức giá và những sản phẩm rất đáng trông đợi cho những game thủ mê thực tế ảo nhưng chưa có điều kiện kinh tế đủ để chạy theo cuộc đua tốn kém này.

Hãy quên Oculus và Vive đi, kính thực tế ảo này của Microsoft chỉ có giá chưa đầy 7 triệu

Trong khi đó, Hololens vẫn đang được Microsoft ấp ủ chờ đợi đến ngày chính thức ra mắt. HoloLens tương thích với hệ điều hành mới Windows 10. Sản phẩm được giới thiệu như một thiết bị mô phỏng 3D tiến tiến nhất trên thế giới nhằm giúp mọi người nâng cao trải nghiệm thực tế ảo. Những tính năng được giới thiệu ở Hololens có phần vượt trội hơn hẳn hai đối thủ đáng chú ý nhất trên thị trường hiện nay là Google Cardboard và Oculus Rift ngay cả trong khả năng chơi game và nhận dạng chuyển động.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang