Monster Hunter World bán ra hơn 8 triệu bản trên toàn cầu

Sức hút của tựa game Monster Hunter World dường như chưa có dấu hiệu dừng lại, ngay cả khi đã ra mắt được vài tháng, khi mà mới đây số lượng game bán ra đã vượt hơn 8 triệu bản trên toàn cầu

Sự phát triển của Monster Hunter: World giống như một tựa game Diablo đang càn quét: Vượt mặt tất cả mọi thứ và chưa cho thấy dấu hiệu ngừng lại. Quả thật Monster Hunter World đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, không chỉ vì nó là tựa game đầu tiên mang cả thương hiệu Monster Hunter bước sang một thế hệ máy chơi game mới (Bao gồm cả PC), nó còn là một nghiên cứu về cách duy trì một lượng người chơi nhất định với lượng nội dung nhỏ giọt một cách đều đặn. Lượng DLC được mang vào game quá đủ kể cả với những thợ săn đã dành nhiều thời gian nhất cho tựa game này. Từ những con quái vật mới và cũ, cho đến những sự kiện crossover (hoàn toàn miễn phí) và cả các sự kiện đặc biệt đã được lên kế hoạch, Monster Hunter World sẽ khiến hơn 8,3 triệu người chơi bận rộn trong nhiều năm.

Monster Hunter World bán ra hơn 8 triệu bản trên toàn cầu

Theo báo cáo doanh thu Quý 1 năm 2018 của Capcom, công ty đã chứng kiến một sự tăng trưởng doanh thu với 17,204 triệu yên (tương đương 154 triệu đô-la), và Monster Hunter World đóng góp một số lượng đáng kể trong đó. Với 8,3 triệu bản bán ra, game đã có số lượng bán ra nhiều hơn bất kỳ tựa game Capcom nào khác. Hai cái tên duy nhất đứng gần với con số của Monster Hunter WorldResident Evil 5 Resident Evil 6, với lượng game bán ra là 7,3 triệu bản và 7,1 triệu bản. Bản báo cáo khẳng định Monster Hunter World là “một sự thành công phi thường”, và nó “đang thu hút thêm sự phổ biến thông qua việc mở rộng cơ sở người dùng”. Tuyên bố này dường như ám chỉ phiên bản PC sắp ra mắt, và toàn bộ các game thủ đã, đang lên kế hoạch tham gia tựa game này trên Steam và nền tảng WeGame của Tencent. Có hơn 1 triệu game thủ Trung Quốc đã đặt mua Monster Hunter World trên WeGame, vì vậy nhiều khả năng Capcom sẽ chứng kiến một sự tăng trưởng doanh thu còn lớn hơn nữa trước khi khép lại năm 2018 này.

Monster Hunter World bán ra hơn 8 triệu bản trên toàn cầu 2

Monster Hunter World sẽ ra mắt trên PC vào ngày 10 tháng 8. Những người đặt mua trước game sẽ nhận được một bộ giáp khởi đầu và bùa tăng sức tấn công lẫn phòng thủ cho nhân vật. Các vật phẩm này là phải có đối với những người mới làm quen với Monster Hunter, đặc biệt là những người cảm thấy đủ dũng cảm để đối mặt với một con Barroth ngay từ những ngày đầu tiên làm quen với Monster Hunter World. Game hiện đang có mặt trên PS4 Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang