Nintendo Switch có thể mở rộng bộ nhớ

Theo hang Nintendo, chiếc máy Nintendo Switch hoàn toàn có thể thay đổi bộ nhớ, giúp người sử dụng có dung lượng lưu trữ lớn hơn cả ... nhu cầu sử dụng

Hãng Nintendo đã xác nhận, chiếc máy chơi game mới nhất của mình, Nintendo Switch, sẽ hỗ trợ toàn bộ loại thẻ Micro SDXC"Switch tương thích với những thẻ SDXC tiêu chuẩn, hỗ trợ lên đến 2TB." - Nintendo cho biết. Cần lưu ý là dòng thẻ 2TB vẫn chưa có mặt trên thị trường, nhưng Nintendo Switch vẫn sẽ hỗ trợ ngay khi chúng xuất hiện. Trong thực tế, dường như đến cả thẻ SDXC 1TB vẫn còn chưa được ra mắt. Dung lượng thẻ nhớ SDXC lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại mà người tiêu dùng có thể mua được là 512GB, với mức giá từ 200 đô-la trở lên.

Nintendo Switch có thể mở rộng bộ nhớ

Tuy nhiên, một điều đáng lưu tâm khác là các game của Nintendo Switch không yêu cầu cài đặt vào bộ nhớ hệ thống - như những game của PS4 và Xbox One - thế nên dung lượng của máy sẽ không gặp phải cảnh "chật chội" như hai chiếc máy của Sony và Microsoft, trừ khi bạn mua phần lớn game trên mạng. Bản thân Switch cũng đã có 32GB dung lượng lưu trữ, nên rất có thể chẳng cần tới thẻ nhớ SD rời. Nhưng dung lượng tải về có thể rất lớn. The Legend of Zelda: Breath of the Wild "ngốn" đến 40% dung lượng bộ nhớ trong của máy Switch, nếu bạn tải game từ Nintendo eShop.

Nintendo Switch có thể mở rộng bộ nhớ 2

Chiếc máy giả lập trước của NintendoWii U, cũng hỗ trợ ổ cứng rời. Còn với Xbox One và PS4, tuy không hỗ trợ dung lượng rời, nhưng người dùng có thể thay thế ổ đĩa của máy mà không vi phạm quy định bảo hành của nhà sản xuất.

Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang