Vì sao Nintendo Switch không bao gồm gói game nào?

Sau khi "hạ cánh" với mức giá 300 đô-la, Nintendo quyết định để cho khách hàng tự chọn game để mua trên Nintendo Switch

Không giống như Wii và Wii UNintendo Switch không đi kèm bất kì gói game nào. Chủ tịch hãng Nintendo của Mỹ, ông Reggie Fils-Aime nay đã lên tiếng giải thích về điều này.

Vì sao Nintendo Switch không bao gồm gói game nào?

"Chúng tôi nhìn vào mỗi lần ra mắt khác nhau để xem điều gì là đúng cho lần ra mắt đó," Fils-Aime cho biết. "Và tôi đã tham gia vào những lần ra mắt hệ máy của Nintendo từ Nintendo DS. Mỗi hệ máy có một ít khác biệt. Với lần ra mắt này, điều chúng tôi tìm thấy là với phạm vi phần mềm đang đến - không chỉ là ngày đầu tiên nhưng còn thông qua tháng Tư và bước vào mùa hè, bao gồm cả khung thời gian nghỉ lễ với Super Mario Odyssey - đó là chúng tôi muốn cho người tiêu dùng mua phần mềm họ muốn, để có mức giá dễ tiếp cận nhất có thể. Điều đó dẫn đến mức giá 300 đô-la, và để người tiêu dùng quyết định họ muốn mua game gì."

Vì sao Nintendo Switch không bao gồm gói game nào? 2

Fils-Aime giải thích Nintendo bắt đầu bằng cách xác định mức giá họ muốn - 300 đô-la tại Mỹ - và làm việc để đạt được nó. Có những điều nhất định chỉ đơn giản là không thể bỏ ra khỏi gói hàng, như thiết bị Joy-Cons và các loại cáp khác nhau.

Vì sao Nintendo Switch không bao gồm gói game nào? 3

"Quyết định đầu tiên chúng tôi thực hiện là, nơi nào chúng tôi muốn mức giá phần cứng có thể tiếp cận được và sẽ tạo điểm nhấn tại thị trường chúng tôi muốn? Và từ một mức khởi điểm ở Mỹ, chúng tôi muốn 300 đô-la." Ông nói. "Chắc chắn, thấp hơn luôn là tốt hơn, nhưng với một mức giá 350 đô-la hay 400 đô-la, chúng tôi chỉ cảm thấy nó không phù hợp. Bởi vậy chúng tôi bắt đầu ở đó. Và rồi sau đó là, nó sẽ bao gồm những gì? Rõ ràng, việc bao gồm cần điều khiển Joy-Con là cực kì quan trọng; toàn bộ dây cáp đúng, dock cắm, cực kì quan trọng. Chúng tôi cũng phải làm điều này với một quan điểm tài chính phù hợp. Một khi chúng tôi có toàn bộ những thứ đó trong gói Nintendo Switch, nó thật sự cần thiết với mức giá 300 đô-la không đi kèm phần mềm nào cả."

Vì sao Nintendo Switch không bao gồm gói game nào? 4

Nintendo Switch sẽ ra mắt ngày 3 tháng 3 với 2 mức giá riêng biệt cho 2 phiên bản: Một phiên bản với hai tay cầm Joy-Con xám, và một cái với tay cầm Joy-Con đèn màu neon. Tại thời điểm hiện tại, có rất nhiều game đã được xác nhận sẽ góp mặt trên Switch.

Theo Gamespot

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang