Nintendo xác nhận ra mắt Minecraft trên Nintendo Switch

Switchcraft

Tựa game xây dựng thế giới mở Minecraft hiện đang được phát triển dành cho hệ máy Switch của hãng Nintendo, và nó đã được tiết lộ. Các chi tiết về bản port này khá hiếm, nhưng một danh sách trên trang chủ Nintendo đã xác nhận điều đó, đồng thời hãng đồng phát triển game, 4J Studios, cũng đăng tải một bức ảnh lên Twitter chúc mừng cho phiên bản mới.

 

Đây không phải lần đầu tiên Minecraft xuất hiện trên một hệ máy giả lập của Nintendo: Trò chơi độc lập "bom tấn" này đã ra mắt trên Wii U vào tháng 12 năm 2015. Phiên bản chuyển thể tập trung vào dẫn truyện của hãng Telltale, Minecraft: Story Mode cũng đã được xác nhận sẽ xuất hiện trên Nintendo Switch.

Nintendo xác nhận ra mắt Minecraft trên Nintendo Switch

Minecraft được ra mắt lần đầu tiên trên PC vào cuối năm 2011, trước khi ra mắt trên Xbox 360 6 tháng sau đó. Về sau game lần lượt được ra mắt trên PS3, PS Vita, PS4 và Xbox One, cũng như các thiết bị di động. Hãng Microsoft đã bỏ ra số tiền 2.5 tỷ đô-la để mua lại Minecraft và hãng phát triển chính của game, Mojang, vào tháng 9 năm 2014. Thương hiệu Minecraft đã trở thành "con gà đẻ trứng vàng" cho mảng kinh doanh game của Microsoft, giúp doanh thu công ty tăng theo hàng quý.

Nintendo xác nhận ra mắt Minecraft trên Nintendo Switch 2

Theo Gamespot

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Asus và Acer chặn người dùng Đức cập nhật Driver và BIOS sau khi tranh chấp bản quyền

Asus và Acer chặn người dùng Đức cập nhật Driver và BIOS sau khi tranh chấp bản quyền

quânQuân Kít

Về lý thuyết, hai hãng có thể chỉ đóng cửa hàng trực tuyến tại Đức và ngăn vận chuyển sản phẩm, trong khi vẫn duy trì hệ thống tải driver và hỗ trợ kỹ thuật. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cả hạ tầng web nội địa lẫn quyền truy cập từ Đức đến các website quốc tế đều bị hạn chế.

Công Nghệ
Lên đầu trang