Pale Luna - khi mà kẻ sát nhân bệnh hoạn dùng game để chỉ ra nơi chôn xác nạn nhân chấn động thế giới

Được biết đến như 1 tựa game được phát triển bởi 1 lập trình viên vô danh từ thời mà Internet vẫn là 1 điều gì đó xa xỉ. Do đó, Pale Luna đã được chuyền tay nhau trong 1 cộng đồng lập trình viên nhỏ ở khu vực vịnh San Francisco.

Pale Luna là 1 trò chơi theo phong cách "text-based" điều đó có nghĩa là sử dụng các dòng chữ để cho người chơi tương tác và tiếp nối với câu chuyện trong trò chơi.Cảm tưởng nó như những tựa game tiểu thuyết hình ảnh của Nhật Bản, chỉ có điều nó không có hình ảnh và đồ họa mà thôi. Tạm bỏ qua điều đó thì Pale Luna vẫn là một sản phẩm có nhiều lỗi kỹ thuật, điển hình là việc khiến máy của người chơi đơ cứng nếu chọn nhầm câu trả lời hoặc thực hiện sai.

Image result for pale luna game là gì

Đa số những người sở hữu Pale Luna đều bỏ cuộc vì điều này, duy chỉ có Michael Nevins là không. Qua rất nhiều lần sai và thử suốt 5 giờ liền, Michael Nevins cuối cùng cũng qua được màn hình nơi mà mọi người đều bị "chết cứng". Cũng nên chú ý là bên cạnh nhân vật chính còn có một người khác, vốn game cũng lấy theo tên, đó là Pale Luna hay "Luna bạc nhược". Nếu chọn đúng hành động, game sẽ hiện ra dòng chữ "Luna bạc nhược cười ngoạc mồm"..

Luna bạc nhược cười ngoạc mồm.

- Không còn đường đi.

Luna bạc nhược cười ngoạc mồm.

- Đất ở đây rất mềm.

Luna bạc nhược cười ngoạc mồm.

- Ở đây.

Image result for pale luna game là gì
Đến đây Nevins mất thêm một giờ nữa để có tập hợp câu trả lời chính xác nhằm mở đường đi tiếp, đó là "Đào hố - Thả vàng - Lấp Hố". Nếu thực hiện đúng 3 hành động này, game sẽ xuất hiện dòng chữ:

Xin chúc mừng.

—— 40.24248 ——

—— -121.4434 ——

Image result for pale luna
Ngay sau đó với việc không còn lệnh nào để thực hiện, game chết cứng và bắt người chơi phải khởi động lại máy. Nevins sau thời gian suy nghĩ đã phát hiện ra đây chính là tọa độ ngoài đời thật mà nhà phát triển vô danh muốn ám chỉ. Ngày hôm sau với đầy đủ dụng cụ mang theo anh quyết tâm tìm ra vị trí mà tọa độ nói đến, hy vọng có một phần quà xứng đáng dành cho mình. Sau khi phát hiện một đụn đất ở đúng vị trí mà game nói đến, anh bắt đầu đào bới với một tâm trạng hết sức hào hứng. Nhưng mọi thứ sớm đổi chiều khi thứ mà chiếc xẻng chạm đến đầu tiên là cái đầu đang phân hủy, dường như là của một bé gái có mái tóc vàng. Hoảng sợ Nevins sớm báo với nhà chức trách và ngay sau đó cái đầu được xác nhận của một bé gái 11 tuổi có tên Karen Paulsen, người được báo mất tích cách đó 1 năm rưỡi. Ngay lập tức cảnh sát lùng tìm kẻ làm ra tựa game nhưng không hề có kết quả và phần còn lại của cơ thể Karen không bao giờ được tìm thấy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang