Red Dead Redemption 2 sẽ tái định hình ngành công nghiệp game

Phải đến cuối tháng 10, chúng ta mới có thể kiểm nghiệm chất lượng của Red Dead Redemption 2, nhưng CEO của hãng Take-Two đã thể hiện sự lạc quan đáng nể đối với tựa game này

Có thể nói, Red Dead Redemption 2 hứa hẹn sẽ là một cái tên bùng nổ giai đoạn cuối tháng 10 năm nay, khi mà công ty phân tích NPD dự đoán nó có tiềm năng của tựa game lớn nhất năm 2018. Và mới đây, CEO của hãng Take-Two Interactive, ông Strauss Zelnick còn tỏ ra lạc quan hơn nữa khi hứa hẹn rằng Red Dead Redemption 2 sẽ không chỉ là tựa game của năm, mà còn là tựa game định hình lại ngành công nghiệp trò chơi điện tử trong những năm tới. Tháng 10 năm nay chứa đựng nhiều cái tên lớn, bao gồm Assassin's Creed: Odyssey, Call of Duty: Black Ops 4 và Battlefield V. Đó là một khung ra mắt đầy cạnh tranh, và một số phân tích tin rằng Black Ops 4 sẽ giành thắng lợi, nhưng có vẻ như đa phần lại mong chờ tựa game tiếp theo của Rockstar hoàn toàn vượt xa mọi đối thủ.

CEO của Take-Two tin tưởng Red Dead Redemption 2 sẽ tạo nên một "cuộc cách mạng"
CEO của Take-Two tin tưởng Red Dead Redemption 2 sẽ tạo nên một "cuộc cách mạng"

Trong cuộc gọi doanh thu gần đây, Zelnick đã nhanh chóng thừa nhận tiềm năng doanh thu khổng lồ của Red Dead Redemption 2, tuyên bố rằng game "sẵn sàng trở thành một sự kiện giải trí khổng lồ khác" dành cho công ty. Những tuyên bố này thường được hỗ trợ bởi một số lượng đặt mua trước đáng kể, nhất là khi nhiều phần thưởng hấp dẫn đã được công bố dành cho những ai đặt mua trước tựa game này.

Điều ấn tượng hơn cả là những dự đoán Zelnick đưa ra về tác động văn hóa của Red Dead Redemption 2. Trò chơi này, theo Zelnick khẳng định, nhắm đến việc "tái định hình ngành công nghiệp của chúng ta" và "nắm bắt khán giả trên toàn cầu." CEO của Take-Two cũng chỉ ra đây sẽ là tựa game đầu tiên của Rockstar được phát triển chủ yếu cho nền tảng giả lập hiện tại, như một lời nhắc nhở về doanh thu ổn định của GTA V bất kể việc game được phát triển ban đầu là cho PS3 và Xbox 360.

Red Dead Redemption 2 sẽ tái định hình ngành công nghiệp game 2

Rockstar Games và Take-Two vốn nổi tiếng về độ kín miệng khi nói về các chi tiết cụ thể liên quan đến Red Dead Redemption 2, vậy nên rất khó để xác định tính năng nào trong game khiến cho Zelnick nghĩ rằng có thể có một tác động kéo dài lên ngành công nghiệp game. Khả năng cải tiến mạnh mẽ nhất dường như nhắm đến chế độ multiplayer của game sẽ khác biệt đáng kể so với GTA Online, có thể là cải tiến những gì đã được xem là một trải nghiệm multiplayer hấp dẫn.

Ngoài ra cũng cần phải chú ý đến bối cảnh của lời tuyên bố này. Những cuộc gọi thu nhập được thiết kế đặc biệt để tạo ra một ý kiến tích cực về sự ổn định tài chính của một công ty trong những tháng tiếp theo. Dĩ nhiên, nói như vậy không có nghĩa là những dự đoán đầy tham vọng của Zelnick không trở thành sự thực, nhưng nó chắc chắn mang đến một động cơ để phóng đại về những đột phá của Red Dead Redemption 2. Câu trả lời chỉ có thể được đưa ra vào ngày 26 tháng 10 năm 2018, khi Red Dead Redemption 2 ra mắt trên PS4 và Xbox One.

Red Dead Redemption 2 sẽ tái định hình ngành công nghiệp game 3

KL Jackarl
Theo Gamerant

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang